Chủ đề nóng

"Dàn mẫu" lan "khủng" nở 3 tháng chưa tàn khoe sắc ở Pleiku

Trần Hiền Chủ nhật, ngày 20/01/2019 06:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Vô số những gam màu được kết hợp với nhau tạo thành chậu hoa lan rực rỡ chưng Tết. Vì thế, những ngày gần đây lan hồ điệp đang được khách hàng truy lùng ráo riết để trang trí trong nhà dịp Tết Kỷ Hợi 2019. Đặc biệt, những chậu lan “khủng” này còn nở được rất lâu, kéo dài đến 3 tháng.
Bình luận 0

Phải hơn 15 ngày nữa mới đến Tết, nhưng thời điểm này nhiều người dân phố núi đã đến cửa hàng hoa lớn nhỏ để đặt cho gia đình mình những chậu lan hồ điệp rực rỡ.

Những chậu lan hồ điệp đa sắc màu

Những người bán hàng nơi đây cho biết, hồ điệp là loài lan có xuất xứ từ Đà Lạt, Sapa và một số từ Trung Quốc. Đây là loài hoa khá nổi bật bởi 27 màu sắc rực rỡ, nhiều bông, nụ một chu kỳ hoa có thể nở từ 2-3 tháng.

Loại lan ngoại có xuất xứ từ TP Đà Lạt (Lâm Đồng).

Có mặt tại cửa hàng của 2 chàng trai Vũ Hoài Nam (31 tuổi) và Hồ Trọng Nghĩa (29 tuổi) ở đường Nguyễn Tất Thành, chúng tôi khá ngỡ ngàng với đủ những gam màu của lan hồ điệp. 

Được phối hợp khá bắt mắt khi lên chậu

Trao đổi với chúng tôi anh Nghĩa cho biết: “Đối với loại lan hồ điệp này rất được khách hàng ưa chuộng vì hoa có nhiều màu sắc, bông to và chu kỳ nở rất lâu từ 2-3 tháng. Mỗi chậu lan sẽ có giá từ 1 triệu đến 30 triệu đồng, tùy theo nhu cầu của khách đặt. Như mọi năm cửa hàng của mình nhập về 2.300 cây lan hồ điệp, tỉ lệ mua đến 80%. Dù mới nhập về ngày thứ 2 nhưng chúng mình đã bán được nhiều chậu có giá từ 10-20 triệu đồng. Bên cạnh hồ điệp, năm nay tôi có nhập một ít địa lan. Địa lan nở cũng khá lâu và rất thơm. Trung bình mỗi cành địa lan sẽ có giá 250 triệu đồng…”.

Một cây lan hồ điệp sẽ có giá từ 200.000- 300.000 đồng.

Mỗi cây lan hồ điệp sẽ có giá từ 200.000 - 300.000 đồng, giá một chậu hoa sẽ tùy vào sự lựa chọn của khách hàng. Năm nay hoa rất đẹp, bông to mà không hề bị thối. Lan hồ điệp khá thú vị, trong một cành mỗi bông sẽ nở cách nhau 7 ngày đến khoảng 3 tháng thì tàn.

"Năm nay gia đình tôi có nhập khoảng 4000 cây sẽ bán rải rác từ giờ đến Tết. Để hoa lan chưng Tết lâu tàn, cần đặt các chậu hoa ở nơi có ánh sáng vừa đủ, không để ánh nắng chiếu trực tiếp vào hoa. Tưới nước vào sáng sớm, chăm sóc đúng cách, lan hồ điệp có thể nở rất lâu”, chị Nguyễn Thị Bé Tư (chủ cửa hàng hoa ở đường Nguyễn Tất Thành chia sẻ).

Chậu lan hồ điệp có giá 15 triệu đồng.

Vừa mới mua được chậu lan theo đúng ý thích của mình, anh Nguyễn Văn Dũng (TP.Pleiku) phấn khởi nói: “Dòng lan hồ điệp tuy là lan ngoại nhưng nó nở được rất lâu và khá bắt mắt. Tôi rất thích dòng lan này, vì thế năm nay tôi cũng lựa chọn một chậu gần 15 triệu để chưng Tết…”.

Bông hồ điệp khá to

và nở rất lâu.

Những chậu địa lan cung không kém phần rực rỡ.

Những chậu địa lan có giá từ  3-4 triệu đồng.

Lan đen rô cũng là mặt hàng được khách hàng ưa chuộng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem