Chủ đề nóng

Dàn nhạc Giao hưởng Mặt Trời tạm ngừng biểu diễn đến hết tháng 8/2020

Thứ ba, ngày 07/04/2020 20:23 PM (GMT+7)
Để cùng chay tay trong công tác phòng chống và đẩy lùi dịch Covid-19, dàn nhạc giao hưởng Mặt Trời tạm ngừng biểu diễn đến hết tháng 8/2021 - tức hết mùa diễn 2020-2021.
Bình luận 0

Nhạc trưởng của Dàn nhạc Giao hưởng Mặt trời - Sun Symphony Orchestra (SSO) cho biết, để chung tay cùng cộng đồng phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, SSO đã quyết định tạm ngừng biểu diễn trong thời gian này. Mọi hoạt động tập luyện cũng như tất cả các chương trình hòa nhạc của SSO sẽ được tạm ngừng từ ngày 1/4/2020 đến hết tháng 8/2021 - tức hết mùa diễn 2020-2021.

Ông Olivier Ochanine - Giám đốc âm nhạc và Nhạc trưởng SSO chia sẻ: "Việc dàn nhạc tạm ngừng biểu diễn trong thời gian này là điều không mong muốn, nhưng đây cũng là động thái tích cực và cần thiết của dàn nhạc nhằm giữ an toàn cho các nhạc công cũng như khán giả, đảm bảo SSO có thể duy trì chất lượng nghệ thuật, thậm chí thăng hoa hơn nữa khi quay trở lại.

Chúng tôi sẽ vô cùng nhớ các bạn, nhưng đây chính là phép thử của ý chí, của lòng người. Và chắc chắn những ngày tháng tươi đẹp đang chờ đợi chúng ta ở phía trước. Tôi xin cam kết rằng, khi "tái xuất", dàn nhạc SSO sẽ mang đến nhiều buổi hòa nhạc xuất sắc hơn nữa tới khán giả Thủ đô".

Từ khắp nơi trên thế giới, các nhạc công của SSO vẫn không ngừng luyện tập, sáng tạo trong khoảng thời gian tạm xa khán giả để duy trì cuộc sống tích cực, lạc quan và chuẩn bị cho việc quay trở lại sau mùa dịch. 

Việc SSO ngừng các hoạt động biểu diễn, theo ông Olivier Ochanine, cũng là hành động hưởng ứng, đồng hành cùng chính phủ và người dân Việt Nam trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, trong lúc tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng có nhiều diễn biến phức tạp. Đồng thời, ngày 31/3 vừa qua, thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, các địa phương cũng đã thực hiện nghiêm việc cách ly xã hội, dừng mọi sự kiện, lễ hội cũng như các hoạt động tập trung đông người tham gia.

Được thành lập vào năm 2017, Dàn nhạc giao hưởng Mặt Trời do nhạc trưởng danh tiếng người Pháp Olivier Ochanine dẫn dắt, đã quy tụ được những tài năng âm nhạc cổ điển xuất sắc đến từ Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới. 

Sau 2 năm tổ chức những buổi công diễn miễn phí, SSO đã chính thức mở bán vé các chương trình hòa nhạc lớn từ tháng 9/2019, với sự đầu tư công phu của dàn nhạc và sự góp mặt của những nghệ sĩ nổi tiếng thế giới. Mùa diễn 2019 – 2020 của SSO đã đi qua nửa chặng đường với bốn chương trình hòa nhạc cùng sự tham gia của nhiều khách mời nổi tiếng như Jean-Yves Thibaudet, Jonathan Swensen, Ivan Martin... Các chương trình hòa nhạc được trình diễn và bán vé tại Hà Nội đã nhận được sự ủng hộ, chào đón nhiệt tình của khán giả Thủ đô, thể hiện qua những đêm diễn không còn chỗ trống, những tràng pháo tay không dứt và dư âm ngọt ngào, ấn tượng trong lòng khán giả.

Thanh Hà
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem