Chủ đề nóng

Đàn ông có khả năng trúng sét ái tình chỉ sau 1 giây

Chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa Thứ tư, ngày 30/03/2022 00:08 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một số nghiên cứu cho thấy, đàn ông có khả năng trúng sét ái tình chỉ sau 1 giây. Hơn nữa, đàn ông có thể bị hấp dẫn bởi bất cứ người phụ nữ nào.
Bình luận 0

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, đàn ông có khả năng trúng sét ái tình chỉ sau 1 giây là do "bản năng tình dục" mạnh mẽ!

Mọi phụ nữ đều có sức cuốn hút với đàn ông

Mới đây, các chuyên gia tâm lý Hà Lan đã tiến hành một thử nghiệm với những chàng trai trẻ từ 21-25 tuổi về sức cuốn hút của phái đẹp đối với họ.

Những người tham gia thử nghiệm được mời vào một căn phòng trong đó có những cô gái mà tất cả họ đều đồng ý rằng các cô gái này không có vẻ gì gọi là đẹp, thậm chí có thể nói là dưới trung bình nhưng y phục khá "mát mẻ" và khêu gợi.

Đàn ông có khả năng trúng sét ái tình chỉ sau 1 giây  - Ảnh 1.

Đàn ông có khả năng trúng sét ái tình rất nhanh. Ảnh minh họa Pixabay

Sau 5 phút khiêu vũ vui vẻ, người ta đem những chàng trai này ra xét nghiệm ngay lập tức thì kết quả cho thấy tất cả những anh chàng này đều có tỷ lệ hoóc-môn nam tính testosterone trong máu tăng ít nhất 8%.

Điều đó có nghĩa rằng họ ít nhiều dều có ham muốn các cô gái trong căn phòng đó mặc dù đó là những cô sức bình thường.

Theo các nhà khoa học, điều này cũng chứng tỏ rằng sức hấp dẫn tình dục của phụ nữ đối với đàn ông không phụ thuộc vào người đó xấu hay đẹp. Tỷ lệ hormone nam tính vẫn tăng khi họ nhìn thấy bất cứ người phụ nữ nào chỉ cần ăn mặc gợi cảm một chút và chưa quá già so với họ.

Hóa ra, trước đây nhiều người cho rằng các cô gái tóc vàng hấp dẫn đàn ông hơn các cô tóc đen hay màu hạt dẻ ,chỉ là ngộ nhận từ các cuộc thăm dò trước đây khi người ta hỏi ý kiến đàn ông. Thực ra phụ nữ nào cũng hấp dẫn đàn ông hết, bất kể tóc hay mắt màu gì, sống mũi cao hay thấp ….

Đàn ông có thể trúng sét ái tình rất nhanh

Nhiều người không đồng ý với nhận định trên đây, thậm chí còn cho nói thế là xúc phạm phái mạnh, Nhưng kết quả của các xét nghiệm xác nhận rằng đàn ông thực sự bị thu hút bởi tất cả những phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ.

Các nhà khoa học nhắc nhở rằng chức năng chính của testosterone là để hấp dẫn người khác giới. Vì vậy, sự gia tăng mức độ của nó là một "phản ứng tự động của cơ thể nam giới, được kích hoạt bởi các thụ thể trong hệ thần kinh, để thu hút bạn tình".

Đàn ông có khả năng trúng sét ái tình chỉ sau 1 giây  - Ảnh 2.

Phụ nữ khó trúng sét ái tình nhanh như vậy là họ cần cân nhắc đến tương lai lâu dài. Ảnh minh họa Pixabay

Vài năm trước, các nhà nghiên cứu Hà Lan còn phát hiện đàn ông chọn người yêu nhanh hơn so với phụ nữ. Họ có thể bị trúng sét ái tình ngay sau cái nhìn đầu tiên. Các chuyên gia của Đại học Amsterdam đã tiến hành nghiên cứu trên một nhóm các tình nguyện viên bằng cách sử dụng thiết bị cộng hưởng từ tính quét hoạt động của não.

Giáo sư Mark Van Woot, Trưởng nhóm nghiên cứu kết luận : "Đàn ông có khả năng trúng sét ái tình chỉ sau 1 giây đồng hồ".

Đàn ông có thể bị sét ái tình nhanh như vậy là kết quả của quá trình tiến hóa có tính di truyền của các cụ ông để lại. Thiên nhiên đã cho đàn ông khả năng tình dục mạnh mẽ để lựa chọn rất nhanh một đối tác tình dục trong một thời gian rất ngắn để duy trì nòi giống, nếu không có thể mất thời cơ.

Phụ nữ có dễ trúng sét ái tình hay không?

Trái lại phụ nữ cần có thời gian để cân nhắc trước khi đưa ra quyết định có ưng thuận người đàn ông đó không?

Các nhà khoa học cho rằng não bộ của phụ nữ không phản ứng tức thời như nam giới khi họ tiếp xúc với đàn ông dù anh ta đẹp trai. Các chuyên gia cho rằng đó cũng là do đặc thù của quá trình hàng triệu năm tiến hóa của loài người.

Phụ nữ không dễ "trao thân" cho bất cứ đàn ông nào ngay khi vừa mới gặp. Vì hậu quả của việc giao phối sẽ là thụ thai và sinh con nên họ phải cân nhắc liệu "con đực" này có khả năng cung cấp thức ăn để nuôi sống mẹ con họ khi họ sinh đẻ không?

Bởi so với muôn loài thì con người khi mới sinh ra là kém hoàn thiện nhất. Đứa trẻ sơ sinh phải 3 tháng mới biết lẫy, 7 tháng mới biết bò chứ không như con bê chẳng hạn vừa đẻ ra đã tự đi tìm vú mẹ để bú. Đứa trẻ không thể tự đi kiếm ăn được, nó sống nhờ sữa mẹ và thức ăn do bố đem về.

Đàn ông có khả năng trúng sét ái tình chỉ sau 1 giây  - Ảnh 3.

Phản ứng đắn đo, chậm bị "sét ái tình" của phụ nữ là do bản năng di truyền. Ảnh minh họa Pixabay

Cho nên người phụ nữ phải cân nhắc xem người đàn ông này có khả năng bảo vệ che chở mẹ con họ trong thế giới hoang dã đầy hiểm nguy không? Những phản ứng đắn đo đó cũng do bản năng di truyền chứ không phải do ý thức của họ.

GS Mark Van Woot khẳng định, những xu hướng tình dục của nam và nữ nói trên không phụ thuộc vào ý thức mà đó là bản năng cần thiết mà tạo hóa đã "cài đặt" trong bộ gien của con người để duy trì nòi giống sinh sôi nảy nở tồn tại đến ngày nay.

Đó là những gien tốt và cần thiết để loài người từ chỗ cả trái đất chỉ có ít người sống trong các hang động mà nay đông đảo nhiều tỷ người phủ kín cả hành tinh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem