Chủ đề nóng

Đang mở phiên tòa xét xử vụ tổ chức đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Đà Nẵng

Diệu Bình Thứ bảy, ngày 29/08/2020 10:52 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Vì đang trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội nên những người tham dự phiên tòa được yêu cầu rửa tay sát khuẩn, giữ khoảng cách an toàn theo đúng quy định phòng, chống dịch Covid-19.
Bình luận 0

Sáng 29/8, TAND thành phố Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử 3 bị cáo Chen Xian Fa (27 tuổi, quốc tịch Trung Quốc), Hồ Thị Thu Trinh (24 tuổi, trú Quảng Nam) và Huỳnh Ngọc Diễm (41 tuổi, trú Đà Nẵng) trong vụ án "Tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép".

Tại phiên tòa, các bị cáo có mặt đầy đủ, riêng bị cáo Chen Xian Fa có người hỗ trợ phiên dịch. Vì đang trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội nên những người tham dự phiên tòa được yêu cầu rửa tay sát khuẩn, giữ khoảng cách an toàn theo đúng quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Phiên tòa xét xử vụ tổ chức đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Đà Nẵng diễn ra như thế nào? - Ảnh 1.

Phiên tòa xét xử vụ tổ chức đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Đà Nẵng diễn ra như thế nào? - Ảnh 2.

Bị cáo Hồ Thị Thu Trinh (áo xanh) và Huỳnh Ngọc Diễm (áo trắng).

Phiên tòa xét xử vụ tổ chức đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Đà Nẵng diễn ra như thế nào? - Ảnh 3.

Bị cáo Chen Xian Fa.

Theo cáo trạng, qua điều tra, ngày 23/6, Chen Xian Fa (đang ở Trung Quốc) liên hệ qua mạng Wechat với Hồ Thị Thu Trinh ở tại Đà Nẵng hỏi thuê một căn nhà có 3 phòng ngủ. Dù biết Chen Xian Fa không có thị thực nhập cảnh vào Việt Nam, nhưng Trinh vẫn đồng ý tìm nhà cho thuê. Trinh liên hệ với Huỳnh Ngọc Diễm để liên lạc, thuê nhà số 39 Dương Tử Giang, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, thỏa thuận giá 19 triệu đồng/tháng trong thời gian 3 tháng. Sau đó Trinh và Diễm thống nhất nâng giá hợp đồng lên 23 triệu đồng/tháng để hưởng tiền chênh lệch. Ngày 28/6, từ Nam Ninh, Quảng Tây (Trung Quốc), Chen Xian Fa rủ Wang Wen Di, Chen Shuang Gui và Wang Jiang Bo nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, được một lái xe người Việt Nam đón về Đà Nẵng, dẫn tới nhà 39 Dương Tử Giang.

Phiên tòa xét xử vụ tổ chức đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Đà Nẵng diễn ra như thế nào? - Ảnh 4.

Ngày 30/6, nhóm người Trung Quốc nhờ Trinh dẫn đến một ngôi nhà khác trên đường Trần Trọng Khiêm (phường Khuê Mỹ) gặp Nguyễn Thị Hồng Vi nhận 1 vali màu xanh đen cùng một số túi xách, bên trong có 14 máy tính laptop, 31 điện thoại di động và các thiết bị phụ trợ. Số phương tiện này Vi khai là có quen một người bạn Trung Quốc (không xác định được là ai) trên Wechat nhờ chuyển thông qua một người Việt Nam khác. 

Đến ngày 11/7 thì họ bị cơ quan chức năng phát hiện.

     

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem