Chủ đề nóng

Đằng sau sự bùng nổ giá vàng năm 2020

Thứ tư, ngày 30/12/2020 18:08 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Giá vàng trong nước và thế giới năm 2020 có nhiều biến động mới, gắn liền với nhiều nguyên nhân mới và truyền đi những tín hiệu, thông điệp mới cho toàn thế giới.
Bình luận 0

2020 - Một năm giá vàng trong nước tăng sốc và "điên cuồng"

Từ đầu năm 2020 tới nay, giá vàng Việt Nam đã có mức tăng đột biến và gây sốc, đặc biệt là vào khoảng tháng 8/2020 khi giá vàng trong nước chạm ngưỡng 2.000 USD/ounce - mức cao nhất mọi thời đại. Và cho đến nửa cuối năm 2020 thì giá vàng đã bị chững lại chỉ còn khoảng 1860.74 USD/ounce - 1.957 USD/ounce trước thềm bầu cử Mỹ và diễn biến tăng đầy kịch tính. Hiện tại giá vàng đã giảm xuống mức thấp nhất trong nửa năm qua là 1.770 USD/ounce. Do giá vàng biến động mạnh và thất thường với biên độ 19% như vậy khiến nhiều nhà đầu tư lẫn chuyên gia rất khó dự đoán cho xu hướng giá vàng diễn ra trong năm tới.

Theo các chuyên gia, trong năm 2020 có 5 nguyên nhân khiến giá vàng tăng mạnh như vậy. Cụ thể:

- Do gói hỗ trợ kinh tế mới mà Mỹ tung ra do dịch COVID-19: Với 900 tỷ USD được quốc hội Mỹ duyệt nhằm mục đích hỗ trợ người dân, gia đình, cá nhân thất nghiệp và các doanh nghiệp nhỏ trong dịp giáng sinh này.

- Do chính sách tiền tệ của các ngân hàng không hiệu quả nên người dân chuyển sang mua vàng.

- Do các ngân hàng trung ương đang mua vàng nhiều hơn số lượng vàng mà họ bán ra, một điều rất hiếm trong nhiều thập kỷ qua. Ngoài ra, cũng do giá vàng và USD có mối quan hệ ngược chiều nhau mà gần đây USD giảm mạnh nên khiến giá vàng tăng cao như vậy.

- Do vàng được xem như hàng rào chống lạm phát và biến động tiền tệ bởi vàng là tài sản trú ẩn an toàn.

- Do dự trữ của Chính phủ, ngân hàng trung ương các nước mua vàng vào nhiều hơn bán ra nên đẩy giá vàng tăng.

Tuy nhiên, những xu hướng giá vàng trong nước và thế giới diễn ra như thế nào trong thời gian tới vẫn là ẩn số với các nhà đầu tư. Điều này bạn cần phải cập nhật thông tin thường xuyên. Hiện nay có khác nhiều website cập nhật giá vàng cũng như tin tức trong nước và thế giới một cách nhanh và chính xác nhất.

Giavangvietnam.com - Website cập nhật tin tức giá vàng nhanh và chính xác

Giavangvietnam.com được tạo ra với một mục đích cập nhật về giá vàng của các tổ chức tại Việt Nam đem đến cho độc giả, nhà đầu tư các thông tin nhanh nhất và chính xác nhất về thị trường vàng trong nước cũng như quốc tế.

Đây là một địa chỉ được đông đảo giới đầu tư biết đến, giúp họ tiết kiệm được thời gian tổng hợp tin tức giá vàng. Tại Giavangvietnam.com, giá vàng cập nhật theo thời gian thực từ các tổ chức vàng lớn, uy tín trong nước dưới dạng bảng và biểu đồ từ đó giúp giới đầu tư có cái nhìn tổng quan nhất để đưa ra những quyết định đúng đắn trong mỗi phiên giao dịch.

Không những thế, Giavangvietnam.com còn giúp nhà đầu tư tra cứu lịch sử giá vàng một cách đơn giản và nhanh nhất giúp nhà đầu tư nhận định được sự biến động của giá vàng trong nước và quốc tế.

Website còn cung cấp các thông tin cập nhật liên tục về thị trường vàng, dự báo giá vàng để nhà đầu tư đưa ra các quyết định phù hợp.

Bằng tất cả đam mê và lòng nhiệt huyết, Giavangvietnam.com sẽ cố gắng hết sức mình để cập nhật nhanh nhất, mới nhất những thông tin về thị trường tài chính đến mọi người. Bên cạnh đó, độc giả hoặc nhà đầu tư có thể cập nhật thông tin giá vàng ngay trên Facebook của Diễm Quỳnh - Founder Giavangvietnam.com. Theo Founder Diễm Quỳnh có chia sẻ “Giá vàng được dự đoán sẽ tiếp tục tăng trong năm 2021”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem