Chủ đề nóng

Đang xác minh đoạn clip Phó Chủ tịch huyện mặc cả "lại quả" công trình

Ngọc Quyên Thứ hai, ngày 29/05/2023 09:59 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sở TTTT tỉnh Cà Mau phối hợp UBND huyện Phú Tân xác minh, làm rõ nội dung đoạn clip Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Tân mặc cả "lại quả" công trình.
Bình luận 0

Sáng 29/5, ông Lê Văn Ngời - Chánh Văn phòng kiêm người phát ngôn UBND tỉnh Cà Mau cho biết, UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở TTTT phối hợp UBND huyện Phú Tân xác minh, làm rõ nội dung tài khoản Facebook đăng tải, sớm báo cáo UBND tỉnh.

Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Đen - Phó Giám đốc Sở TTTT tỉnh Cà Mau cho biết đã nắm được nội dung đoạn clip Facebook Thanh Hai đăng tải, Sở cũng đang phối hợp cùng Công an tỉnh tiến hành xác minh, làm rõ và sẽ có thông tin cụ thể sau.

Trước đó, vào ngày 27/5, một tài khoản mạng xã hội Facebook Thanh Hai đăng tải đoạn clip ghi lại nội dung được cho là mặc cả "lại quả" phần trăm công trình của ông N.V.S - Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Tân (Cà Mau) với một nhà thầu.

Đang xác minh đoạn clip Phó Chủ tịch huyện mặc cả "lại quả" công trình - Ảnh 1.

Tài khoản đăng tải đoạn clip Phó Chủ tịch huyện mặc cả "lại quả" công trình. Ảnh chụp màn hình.

Nội dung đăng tải đoạn clip kèm nội dung: "Luật chơi phó chủ tịch huyện Phú Tân VUA SƠN", thể hiện là cuộc trao đổi qua điện thoại giữa người tên S và một nhà thầu.

Cụ thể, mở đầu đoạn clip, giọng nam miền Nam được cho là người tên S, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Tân, nói: "...cái Trung tâm VH-TT xã Phú Tân á... bây giờ... đang nghiên cứu giao cho ông, nhưng mà cái phần ông để lại hình như hơi yếu hơn mấy đơn vị khác hả". Giọng nam miền Trung, người được cho là nhà thầu tiếp lời: "Không biết bên kia sao, chứ tui hồi nào giờ cứ 20 hà". Giọng nam miền Nam đáp trả: "Bên kia để lại 30, bên gánh T.Đ". Giọng nói được cho là nhà thầu than: "30 nặng lắm... Bởi vì dự toán không nới được cho tui, nó kẹt quá trời luôn...". Người được cho là ông S nói tiếp: "...Thì giờ ta sao ông phải vậy chứ... Dự toán cái nào cũng như cái nấy thôi. Ví dụ bên gánh ông T.Đ cũng lập theo vậy thôi. Chứ còn bên kia nó vậy, còn bên ông vậy sao nói năng gì với anh em trong hội đồng được". Nhà thầu tiếp tục than: "30 nói thiệt Sơn là cao lắm... khoảng 25 còn đang ấy được". Giọng người được cho là tên S chốt hạ: "Giờ mình sống theo luật chơi đi, chứ giờ mình không theo người ta sao mình làm được. Đâu nghiên cứu có gì cho hay".

Nội dung clip còn thể hiện nhà thầu cũng nhờ ông S. giúp cho "cầu dự toán Cái Đôi Vàm", thì người được cho là ông S. đáp "hổm nay tui lu bu quá trời, ngồi suốt 1 buổi chiều tới 5 giờ xử lý ba phương án bồi thường.

Trao đổi với báo chí về đoạn clip nói trên, ông S cho biết, ông đã thấy nội dung đăng tải trên và cho rằng đó là tin ảo đăng để làm mất uy tín nên không quan tâm.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem