Chủ đề nóng

Danh ca Lệ Thu qua đời ở tuổi 78 khiến danh ca Khánh Ly bàng hoàng, Dương Triệu Vũ nghẹn ngào

Ngọc Mi (tổng hợp) Thứ bảy, ngày 16/01/2021 17:20 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Danh ca Khánh Ly, ca sĩ Thanh Thảo, Quách Tuấn Du và dàn sao Việt bàng hoàng, thương tiếc khi biết tin danh ca Lệ Thu qua đời vì mắc Covid-19.
Bình luận 0
Danh ca Lệ Thu qua đời ở tuổi 78 khiến Khánh Ly bàng hoàng, Dương Triệu Vũ nghẹn ngào - Ảnh 1.

Danh ca Lệ Thu qua đời ở tuổi 78 khiến danh ca Khánh Ly bàng hoàng, Dương Triệu Vũ nghẹn ngào.

Thông tin danh ca Lệ Thu qua đời vì mắc Covid-19 khiến nghệ sĩ Việt và khán giả bàng hoàng, tiếc thương. Trên trang cá nhân, ca sĩ Thanh Thảo, ca sĩ Quách Tuấn Du cùng dàn sao Việt gửi lời tiễn biệt nữ danh ca được mệnh danh là "Tiếng hát vàng mười": "Buồn thật! Thành kính phân ưu cùng gia đình"; "Nước mắt mùa thu khóc thương phận mình... Vĩnh biệt danh ca Lệ Thu!"...

Ca sĩ Thanh Thảo, ca sĩ Quách Tuấn Du cùng dàn sao Việt gửi lời tiễn biệt danh ca Lệ Thu.

Là một trong bộ ba nữ danh ca kỳ cựu bậc nhất trong nền tân nhạc Việt Nam, danh ca Khánh Ly không khỏi bàng hoàng khi biết tin danh ca Lệ Thu qua đời vì mắc Covid-19. "Tôi vẫn không dám tin và buồn lắm! Chị Lệ Thu ra đi, đối với tôi là mất mát tột cùng. Lời hẹn cùng nhau về Việt Nam vào tháng 4 tới đã không còn…", nữ danh ca Khánh Ly bày tỏ.

Danh ca Lệ Thu qua đời ở tuổi 78 khiến Khánh Ly bàng hoàng, Dương Triệu Vũ nghẹn ngào - Ảnh 3.

Với danh ca Khánh Ly, danh ca Lệ Thu là ca sĩ đàn chị mà bà ngưỡng mộ.

Sự ra đi đột ngột của danh ca Lệ Thu khiến ca sĩ Dương Triệu Vũ không khỏi bàng hoàng. Nam ca sĩ cho biết, nữ danh ca là thần tượng của cả gia đình anh. Ngay từ khi còn nhỏ, Dương Triệu Vũ đã được nghe nhiều bài hát hay do bà thể hiện và từ đó cảm mến, trân quý "giọng ca vàng" trong nền tân nhạc Việt.

Chia sẻ về nữ danh ca, nam ca sĩ nhận định: "Cô Lệ Thu hát rất khỏe, chất giọng cao, vang và khiến người nghe có cảm giác "phiêu, đã". Trong đầu tôi bây giờ luôn văng vẳng câu hát: "Dương trần đã vang lên bài thánh ca" với chất giọng sáng chói, đặc trưng của cô mỗi khi đông về. 

Hay bài "Thuyền viễn xứ đầy hoài niệm". Cảm ơn cô vì đã mang lại biết bao cảm xúc cho nhiều thế hệ. Danh ca Lệ Thu để lại một di sản âm nhạc cho đời. Xin cúi đầu tiễn biệt một giọng ca đáng ngưỡng mộ", nam ca sĩ nghẹn ngào.Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem