Chủ đề nóng

Dạo bước vườn cây “7 quả” kì lạ ngay trên đất thủ đô

Thứ ba, ngày 24/12/2013 15:18 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Không chỉ là người duy nhất lai ghép thành công được cây ngũ quả, năm nay ông Giáp ở Thanh Oai, Hà Nội, tiếp tục gây bất ngờ khi ghép thành công và bán ra thị trường cây thất quả (7 loại quả).
Bình luận 0
Không chỉ là người duy nhất lai ghép thành công cây ngũ quả (5 loại quả), năm nay ông Lê Đức Giáp (60 tuổi) ở xóm Bãi, xã Cao Viên (Thanh Oai, Hà Nội) lại tiếp tục gây bất ngờ khi ông ghép thành công và bán ra thị trường cây thất quả (7 loại quả).

Ông Giáp cho biết: “Năm nay, dù đã thửa hơn 100 cây ngũ quả để cũng cấp cho thị trường tết. Song, lượng khách đến đặt hàng đông hơn, mới vào giữa tháng 12 vườn cây của tôi đã bán được quá nửa, đang lo đến tết sẽ cháy hàng”.

Để phù hợp với từng khách chơi, năm nay ông Giáp đã tạo ra các cây ngũ quả có giá tiền khác nhau. Ví như, đối với khách lắm tiền và sành chơi, ông thửa cây to và đẹp có giá tiền từ 2 – 20 triệu đồng/cây, còn với khách ít tiền ông ông thửa các cây có giá từ 300 – 2 triệu đồng/cây để bán cho người người trong và ngoài xã.

Ông Giáp cho biết: “Với cách phân loại cây và khách như thế gia đình tôi không để ai vào vườn mà phải ra tay không cả, mà ai cũng có thể chơi được cây ngũ quả”.


Còn hơn 1 tháng nữa mới đến tết nguyên đán, nhưng các cây ngũ quả trong vườn của gia đình ông Lê Đức Giáp đã bắt đầu đổ màu chín vàng ruộm, rất bắt mắt.
Ông Giáp đang kiểm tra các quả ghép lần cuối để chuẩn bị bán cho khách đến mua.
Ông Giáp hướng dẫn khách mua cách chăm sóc các quả ghép trên cây ngũ quả trước khi mang về chơi.
Các cây ngũ quả trong vườn của ông giáp đều cho trĩu quả, các quả ghép đề phát triển tốt và chín đồng đều, đẹp mắt.
Cung cấp cho thị trường tết Giáp Ngọ năm nay, ngoài gần 100 cây cây ngũ quả, vườn của ông Giáp năm nay có thêm trên 20 cây loại 7 quả (thất quả). Đây là cây mới độc đáo được ông ghép thử nghiệm thành công thêm 2 loại quả là bưởi đỏ và chanh đào. Ông Giáp bảo:“Cây 5 quả tượng trưng cho mâm ngũ quả để thờ cúng ngày tết, còn cây ghép 7 loại quả, tôi muốn thể hiện sự hoà hợp, gắn bó, sum vầy những ngày tết đến xuân về”.
Hiện hơn nửa số cây ngũ quả (5 loại quả) và thất quả (7 loại quả) trong vườn rộng hơn 1ha của ông đã đều có khách đặt tiền mua, chờ ngày đến mang đi. Ông Giáp cho hay: So với mọi năm, giá cây mỗi cây ngũ quả năm nay có phần cao hơn khoảng từ 5 – 10%, nhưng vẫn không đủ cung cấp cho khách đến mua. Riêng cây 7 loại quả (thất quả) giá cũng cao hơn cây ngũ quả tầm 500.000 – 600.000 đồng/cây tùy loại”.
Trần Quang (Trần Quang)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem