Chủ đề nóng

Đạo diễn Lê Hoàng “bóc trần” mưu tính của người quản lý với ca sĩ

Châu Anh Thứ bảy, ngày 29/08/2020 19:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Mối quan hệ giữa công ty quản lý/người quản lý với ca sĩ là một trong những vấn đề nhạy cảm của showbiz. Đạo diễn Lê Hoàng và Miko Lan Trinh đã cùng nhau “vạch trần” sự thật của mối quan hệ này.
Bình luận 0

Trong chương trình Chuyện cuối tuần số mới nhất, đạo diễn Lê Hoàng đã đón tiếp khách mời là ca sĩ – diễn viên Miko Lan Trinh. Cả hai cùng nhau chia sẻ câu chuyện, quan điểm xoay quanh mối quan hệ giữa nghệ sĩ và công ty quản lý. Đây là một chủ đề khá nhạy cảm trong showbiz và nhận được sự quan tâm của dư luận.

Ngay đầu chương trình, đạo diễn Lê Hoàng đặt vấn đề: "Cái lợi và cái hại của một ca sĩ có công ty quản lý là gì?". Trước câu hỏi thẳng thắn từ đàn anh, Miko Lan Trinh cho biết, trong một công ty có nhiều bộ óc, chất xám từ nhiều người có kinh nghiệm. Vào công ty quản lý, ca sĩ sẽ được giúp đỡ tối đa để phát huy năng lực của mình. Những người mới bước chân vào showbiz thường chỉ có năng khiếu nhưng còn nhiều thiếu sót. Họ cần người có kinh nghiệm, chuyên môn phân tích và chỉ ra những điều còn thiếu để hoàn thiện.

Đạo diễn Lê Hoàng “bóc trần” mưu tính của người quản lý với ca sĩ - Ảnh 1.

Miko Lan Trinh kể về quá khứ ký hợp đồng bất lợi cho mình.

Tuy nhiên, khi vào công ty quản lý, người ca sĩ sẽ giống như một đứa con trong gia đình, phải biết nghe lời. Trong khi đó, mối quan hệ giữa ca sĩ – công ty quản lý là mối quan hệ làm ăn và liên quan đến vấn đề tiền bạc. Miko Lan Trinh nhấn mạnh: "Nếu công ty hoặc người quản lý lơ là bất kỳ khâu nào trong bộ máy thì ca sĩ là người chịu hậu quả".

Đạo diễn Lê Hoàng cho rằng, một trong những thiếu sót của nghệ sĩ trong việc ký hợp đồng là còn nhỏ tuổi, không hiểu hoặc không đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng và họ cần một luật sư. Miko Lan Trinh đồng tình và kể câu chuyện mà bản thân đã trải qua.

Giọng ca "Lỗi do em" kể: "Em ngốc tới mức, em ký một cái hợp đồng mà hợp đồng đó ghi, em sẽ phải đền những gì cho công ty nếu em làm sai nhưng không có khoản công ty đền cái gì cho em nếu công ty sai. Lúc đó, mình đọc lại thấy rất hợp lý trong khi hợp đồng thiếu một vế rất bự".

Miko Lan Trinh cùng đạo diễn Lê Hoàng tiết lộ sự thật về mối quan hệ giữa ca sĩ và công ty quản lý.

Lắng nghe câu chuyện của Miko Lan Trinh, đạo diễn Lê Hoàng kể về câu chuyện của một cô diễn viên từng gặp trong quá khứ: "Tôi có quen một cô diễn viên, sau này chuyển sang đi hát. Cô diễn viên này ký hợp đồng với một quản lý nữ mà người này đã từng làm quản lý cho một nữ ca sĩ rồi và xảy ra chuyện. Tôi đã can và nói rằng người đó nhiều tai tiếng nhưng cô diễn viên ấy không nghe.

Sau này gặp tôi, cô ấy khóc lóc bằng chết, không biết làm sao để thoát ra khỏi hợp đồng đó, vì hợp đồng có rất nhiều điều mà cô diễn viên không hiểu. Ví dụ, cô ấy phải hát theo sự phân công của công ty. Viết thì không có gì ghê gớm vì ca sĩ mới vào nghề sướng nhất là được người ta tìm chỗ hát cho mình.

Đạo diễn Lê Hoàng “bóc trần” mưu tính của người quản lý với ca sĩ - Ảnh 4.

Đạo diễn Lê Hoàng xót xa cho những ca sĩ bị vắt kiệt sức lao động.

Nhưng chỉ quên một chi tiết là: hát ở tỉnh xa đi bằng chết mà họ tiết kiệm tiền, đi hát rồi về ngay, không cho ở khách sạn. Tiền thì quản lý lấy. Bar mà họ đưa đi hát thì không ra sao cả, lem nhem. Nhưng trong hợp đồng không ghi rõ, chỗ hát phải như thế nào. Đó gọi là vắt sức".

Nam đạo diễn đưa ra quan điểm: "Có những công ty rất ẩu, họ thấy ai có tài năng là vơ vào một đống và trả một số rất tượng trưng. Những người mới, chưa có nơi nương tựa, nghe đảm bảo ăn ở, đào tạo là đồng ý ngay nhưng trong hợp đồng không ghi ăn, ở, đào tạo thế nào. Ở căn hộ cao cấp một mình khác với ở 5 - 7 người trong một căn nhà trọ. Đào tạo mà thầy đàng hoàng khác, người lôm côm dạy lại khác nhưng nhiều người bị mờ mắt".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem