Chẳng phải hoa gạo, đây là một loài hoa đang tuôn bông đỏ cả một dòng suối nổi tiếng ở Quảng Bình

Thứ năm, ngày 30/03/2023 12:43 PM (GMT+7)
Những ngày cuối tháng 3 này, những chùm hoa Vàng Anh bung nở soi bóng dưới làn nước trong xanh như ngọc bích của suối Nước Moọc đã tạo nên khung cảnh tuyệt diệu giữa rừng Di sản Phong Nha – Kẻ Bàng ở Quảng Bình...
Bình luận 0

Những ngày hè đã đến với cái nắng oi ả đầu mùa, Khu du lịch sinh thái suối Nước Moọc (do Trung tâm Du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng đang quản lý và khai thác) ở tỉnh Quảng Bình thu hút đông đảo du khách đến nghỉ dưỡng, trải nghiệm.

Chẳng phải hoa gạo, đây là một loài hoa đang tuôn bông đỏ cả một dòng suối nổi tiếng ở Quảng Bình - Ảnh 1.

Những ngày cuối tháng 3, tại Khu du lịch sinh thái suối Nước Moọc, nằm trong Di sản thiên nhiên thế giới - Vườn quốc gia (VQG) Phong Nha - Kẻ Bàng (Quảng Bình) hàng trăm nụ hoa Vàng Anh bung nở rực rỡ, tạo nên cảnh sắc tuyệt đẹp và đặc biệt thu hút ánh nhìn của du khách đến trải nghiệm nơi đây.

Chẳng phải hoa gạo, đây là một loài hoa đang tuôn bông đỏ cả một dòng suối nổi tiếng ở Quảng Bình - Ảnh 2.

Hoa Vàng Anh còn có tên gọi khác là hoa Vô Ưu, là loài hoa mang ý nghĩa không ưu tư, phiền muộn, với ý niệm hướng đến sự thanh cao, giải thoát khỏi mọi vẩn đục, vấn vương ân oán chốn cõi trần…

Chẳng phải hoa gạo, đây là một loài hoa đang tuôn bông đỏ cả một dòng suối nổi tiếng ở Quảng Bình - Ảnh 3.

Mùa hoa Vàng Anh thường nở từ tháng 3 đến tháng 5 tại rừng di sản Phong Nha. Đây cũng là thời điểm giao mùa, khi hoa nở có màu đỏ cam rực rỡ cùng mùi hương ngạt ngào như là lời mời gọi hấp dẫn đối với du khách đến với thiên nơi hoang dã, kỳ vĩ của VQG này.

Chẳng phải hoa gạo, đây là một loài hoa đang tuôn bông đỏ cả một dòng suối nổi tiếng ở Quảng Bình - Ảnh 4.

Những chùm hoa Vàng Anh soi bóng dưới làn nước xanh trong như ngọc bích của suối Moọc tạo nên những khung cảnh tuyệt diệu bên dòng suối Nước Moọc nổi tiếng ở Quảng Bình.

Chẳng phải hoa gạo, đây là một loài hoa đang tuôn bông đỏ cả một dòng suối nổi tiếng ở Quảng Bình - Ảnh 5.

Dịp này, suối Nước Moọc thành địa điểm “check in” thu hút rất đông du khách, đặc biệt là đối với giới trẻ. Các bạn đến đây để thưởng ngoạn cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp, thỏa thích vẫy vùng tắm mắt giữa dòng suối xanh trong, trải nghiệm những trò chơi mạo hiểm và ghi lại những khoảnh khắc bên dòng suối cùng những khóm hoa Vàng Anh rực rỡ.

Chẳng phải hoa gạo, đây là một loài hoa đang tuôn bông đỏ cả một dòng suối nổi tiếng ở Quảng Bình - Ảnh 6.

Nhiều du khách ngỡ ngàng trước vẻ đẹp kiêu sa, lộng lẫy bởi loài hoa Vàng Anh. Một số bạn trẻ thậm chí còn đầu tư trang phục để cùng bè bạn sáng tạo những bức ảnh độc đáo và ưng ý nhất.

Chẳng phải hoa gạo, đây là một loài hoa đang tuôn bông đỏ cả một dòng suối nổi tiếng ở Quảng Bình - Ảnh 7.

Con đường được ghép từ thân tre vàng óng ven những cây hoa Vàng Anh trở thành địa điểm lý tưởng được nhiều bạn trẻ lựa chọn làm góc “sống ảo”.

Chẳng phải hoa gạo, đây là một loài hoa đang tuôn bông đỏ cả một dòng suối nổi tiếng ở Quảng Bình - Ảnh 8.

Vẻ đẹp tinh khôi, tươi sáng của hoa Vàng Anh phù hợp với những bức ảnh mang hơi hướng năng động, tươi xinh và thuần khiết của giới trẻ.

Chẳng phải hoa gạo, đây là một loài hoa đang tuôn bông đỏ cả một dòng suối nổi tiếng ở Quảng Bình - Ảnh 9.

Khu du lịch sinh thái suối Nước Moọc là nơi loài hoa Vàng Anh định cư, nằm cách trung tâm thành phố Đồng Hới khoảng 60km về hướng Tây Bắc, trong vùng khối núi đá vôi Kẻ Bàng (thuộc huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình).

Khu du lịch sinh thái suối Nước Moọc cũng là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Quảng Bình, đặc biệt thu hút rất đông đảo khách du lịch vào mùa cao điểm du lịch ở Quảng Bình từ tháng 3 – tháng 9 hàng năm.

Chẳng phải hoa gạo, đây là một loài hoa đang tuôn bông đỏ cả một dòng suối nổi tiếng ở Quảng Bình - Ảnh 10.

Cùng với việc chiêm ngưỡng loài hoa này, du khách đến với suối Nước Moọc sẽ được đắm chìm trong khung cảnh tuyệt đẹp, hoang sơ, hòa mình vào làn nước trong xanh để chèo thuyền hơi hoặc kayak, tắm suối cùng bạn bè và người thân.

Chẳng phải hoa gạo, đây là một loài hoa đang tuôn bông đỏ cả một dòng suối nổi tiếng ở Quảng Bình - Ảnh 11.

Hoa Vàng Anh là một loài hoa mang tính đặc trưng của Khu du lịch sinh thái suối Nước Moọc. Loài hoa độc đáo đã góp phần tươi đẹp hơn, rực rỡ hơn cho cảnh quan nơi đây và càng thu hút nhiều du khách đến tham quan, trải nghiệm.


Nhật Sinh - Trần Nguyên Phong (Báo Pháp luật Việt Nam)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem