Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Dân Việt sẽ hướng dẫn cách khử mùi hôi của vịt để chế biến món vịt nướng lá mắc mật bằng nồi chiên không dầu thơm nức.
Thịt vịt có tính hàn, vị ngọt có tác dụng thanh nhiệt, giải độc rất tốt. Từ thịt vịt có thể chế biến thành nhiều món ngon như vịt luộc, vịt om me, vịt nướng… Đặc biệt, món vịt nướng có phần da giòn, dai, phần thịt chín mềm rất hấp dẫn, thích hợp với những ngày se lạnh của mùa đông.
Tuy nhiên, thịt vịt là một trong những nguyên liệu khó chế biến, khó kết hợp hơn các loại thịt như thịt heo, thịt gà, thịt bò. Thịt vịt có mùi hôi đặc trưng nếu không biết cách khử mùi hôi của vịt thì khi chế biến sẽ rất khó ăn.
Bởi vậy nhiều người vẫn thắc mắc vì sao mình nấu lại không được ngon như ngoài nhà hàng.
- Rửa sạch vịt, xát kỹ vịt với muối hạt sau đó rửa lại với nước lọc. Đổ rượu trắng vào rửa cùng để khử mùi hôi vịt. Nếu không làm kĩ bước này, thịt vịt có mùi hôi sẽ ảnh hưởng đến chất lượng món ăn.
- Vịt chặt làm đôi sau đó khứa hờ vài đường vào phần da vịt.
- Thịt vịt nửa con: 1kg
- Muối hạt
- Rượu trắng: 3 muỗng canh
- Lá mắc mật: 1 nắm to
- Dầu hào: 1 muỗng canh, xì dầu: 2 muỗng canh, dầu mè: 1/2 muỗng canh
- Mật ong: 2 muỗng canh
- Hạt mắc khén: 1 muỗng canh
- Sả: 2 củ
- Ướp thịt vịt cùng với dầu hào, xì dầu, hạt mắc khén, lá mắc mật giã( thái) nhỏ, sả đập dập băm nhỏ trong khoảng 4 – 5 giờ cho ngấm gia vị.
- Nướng thịt:
+ Xếp thịt vào nồi chiên không dầu nướng lần 1 nhiệt 160 độ trong 25 phút. Sau đó cho hết phần nước ướp vào và lật mặt thịt nướng lần 2 trong 15 phút.
+ Trộn đều mật ong, vừng rang, dầu mè quét đều mặt thịt nướng lần 3 nhiệt 180 độ trong 4 – 5 phút.
Cho thịt ra đĩa và chuẩn bị dao thớt chặt thịt. Nước chấm vịt pha xì dầu và ít tỏi băm, thêm chút vừng rang cho thơm.
*Món ăn và hình ảnh do Fb Thắm Gà thực hiện
Vui lòng nhập nội dung bình luận.