Cách khử mùi hôi của vịt thế nào? Dùng gia vị này vịt sẽ hết mùi hôi
Để thịt vịt không còn mùi hôi khi nướng, đừng bỏ qua bước này
Thắm Gà
Thứ bảy, ngày 18/12/2021 08:21 AM (GMT+7)
Thịt vịt có mùi đặc trưng nếu không biết cách sơ chế sẽ rất khó ăn. Bởi vậy nhiều người vẫn thắc mắc vì sao mình nấu lại không được ngon như ngoài nhà hàng.
Dân Việt sẽ hướng dẫn cách khử mùi hôi của vịt để chế biến món vịt nướng lá mắc mật bằng nồi chiên không dầu thơm nức.
Thịt vịt có tính hàn, vị ngọt có tác dụng thanh nhiệt, giải độc rất tốt. Từ thịt vịt có thể chế biến thành nhiều món ngon như vịt luộc, vịt om me, vịt nướng… Đặc biệt, món vịt nướng có phần da giòn, dai, phần thịt chín mềm rất hấp dẫn, thích hợp với những ngày se lạnh của mùa đông.
Tuy nhiên, thịt vịt là một trong những nguyên liệu khó chế biến, khó kết hợp hơn các loại thịt như thịt heo, thịt gà, thịt bò. Thịt vịt có mùi hôi đặc trưng nếu không biết cách khử mùi hôi của vịt thì khi chế biến sẽ rất khó ăn.
Bởi vậy nhiều người vẫn thắc mắc vì sao mình nấu lại không được ngon như ngoài nhà hàng.
Cách khử mùi hôi của vịt: Có khử mùi hôi của vịt thì khi chế biến món ăn mới ngon
Cách khử mùi hôi của vịt
- Rửa sạch vịt, xát kỹ vịt với muối hạt sau đó rửa lại với nước lọc. Đổ rượu trắng vào rửa cùng để khử mùi hôi vịt. Nếu không làm kĩ bước này, thịt vịt có mùi hôi sẽ ảnh hưởng đến chất lượng món ăn.
- Vịt chặt làm đôi sau đó khứa hờ vài đường vào phần da vịt.
Cách khử hết mùi hôi của vịt: Rửa với muối sẽ bớt mùi hôi của vịt
Nguyên liệu làm món vịt nướng sau khi đã khử hết mùi hôi của vịt
Vui lòng nhập nội dung bình luận.