Chủ đề nóng

Đem Tết yêu thương đến những mảnh đời khó khăn

Hoàng Giang Thứ sáu, ngày 06/01/2023 10:12 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dù món quà giá trị không lớn, nhưng đó là những tấm lòng của những lương hưu người cao tuổi tại Bộ môn Thái cực Đông Gia với mong muốn đem Tết yêu thương đến mảnh đời khó khăn trong dịp Xuân Quý Mão này.
Bình luận 0

Trong ngày 6/1/2023, Bộ môn Thái cực Đông Gia thuộc CLB TDTT Hồ Xuân Hương (Trung tâm Văn hoá Thể thao quận 3, TP.HCM ) tổ chức chương trình "Xuân thiện nguyện", gửi trao những phần quà ý nghĩa đến với các mảnh đời khó khăn, thể hiện tinh thần "lá lành đùm lá rách", quan tâm và sẻ chia vì cộng đồng đến từ các thành viên Bộ môn.

Đem Tết yêu thương đến những mảnh đời khó khăn - Ảnh 1.

Bộ môn Thái cực Đông Gia trao quà cho đại diện Trung tâm nuôi dưỡng người già tàn tật Thạnh Lộc quận 12, Mái ấm nữ Ga Sài Gòn, Mái ấm nam Ánh sáng. Với Trung tâm nuôi dưỡng người già tàn tật Thạnh Lộc quận 12, vừa qua CLB đã ủng hộ một cơ số thuốc, nước biển sử dụng trong 1 năm. Dịp Tết này, Bộ môn cũng tiếp tục gởi đến nơi đây 100 phần quà gồm nước ngọt, bánh, kẹo... gởi đến các Khoa bại liệt nam, khoa bại liệt nữ, khoa bại não, và đội ngũ nhân viên y tế nơi đây.

Phát huy truyền thống thiện nguyện cao đẹp mỗi dịp Tết đến xuân về, Bộ môn Thái cực Đông Gia quận 3 đã vận động quyên góp và trao tặng các phần quà khích lệ tinh thần đến những người có hoàn cảnh khó khăn, các mái ấm tình thương, bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi đồng 2.

Đem Tết yêu thương đến những mảnh đời khó khăn - Ảnh 2.

Các thành viên Bộ môn Thái cực Đông Gia đến Bệnh viện Nhi đồng 2 trao quà Tết cho các bệnh nhi nơi đây.

Dịp này, chương trình đã nhận được sự đóng góp với tổng số tiền 59 triệu 500 ngàn đồng để chuẩn bị các phần quà ngày Tết và phong bao lì xì trao tặng các bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi đồng 2, Trung tâm nuôi dưỡng người già tàn tật Thạnh Lộc quận 12, Mái ấm nữ Ga Sài Gòn, Mái ấm nam Ánh sáng…

Đem Tết yêu thương đến những mảnh đời khó khăn - Ảnh 3.

Tại Khoa suy thận mãn Bệnh viện Nhi đồng 2, CLB Thái cực Đông Gia trao 50 phần quà và phong bao lì xì mỗi bao 300.000 đồng.

Bộ môn Thái cực Đông Gia quận 3 đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa giúp người cao tuổi có nhiều sân chơi bổ ích và rèn luyện sức khỏe. Đây chính là sân chơi lành mạnh và bổ ích cho người cao tuổi tham gia rèn luyện sức khỏe, sống vui, sống khỏe, sống có ích, lạc quan yêu đời. 

Các bài tập được biên soạn rất công phu, đa dạng giúp lưu thông khí huyết, hạn chế sự tiến triển các bệnh mãn tính của người cao tuổi.

Đem Tết yêu thương đến những mảnh đời khó khăn - Ảnh 4.

Tại Khoa Thần kinh Bệnh viện Nhi đồng 2, CLB trao 100 phần quà gồm 1 chai nước ngọt, bánh, kẹo, phong bì lì xì. Còn Mái ấm Nam Ánh Sáng quận 3 và Mái ấm nữ Ga Sài Gòn. Mỗi nơi 30 em. Theo đó Bộ môn tặng áo thun mới đón Tết, phần quà gồm bánh, kẹo và phong lì xì.

Võ sư Thái Hồng Đông - Chủ nhiệm Bộ môn Thái cực Đông Gia quận 3 chia sẻ: "Tại đây hầu hết là các cụ cao tuổi, hưu trí đến rèn luyện sức khỏe. Vơi tinh thần thiện nguyện của mình, họ dành chút tiền lương hưu để đóng góp với mong muốn ai cũng có Tết. Đây là hoạt động thường niên của bộ môn. Hàng năm chúng tôi tổ chức thiện nguyện vào các dịp Tết Trung thu, Giáng sinh và Tết Nguyên Đán".

Ngoài việc tập luyện tạo sức khỏe, bộ môn tích cực vận động các thành viên trong Bộ môn, các mạnh thường quân hỗ trợ kinh phí, công sức để thực hiện những chương trình trao quà tình nghĩa ở nhiều nơi trên địa bàn TP.HCM.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem