Chủ đề nóng

Đi chợ thời 4.0: Không dùng tiền mặt, người dân vẫn thoả sức mua sắm

Trương Hồng Chủ nhật, ngày 15/05/2022 10:51 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Thực hiện chủ trương của Thủ tướng Chính phủ về việc “Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”, trong đó, mục tiêu về tỷ lệ thanh toán điện tử cần đạt đến năm 2025 là 50%; hướng đến thanh toán bằng công nghệ 4.0 nhằm hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19.
Bình luận 0

Sáng nay 15/5, hai đơn vị VNPT Quảng Nam và Viettel Quảng Nam đã phối hợp với các cấp chính quyền địa phương triển khai chương trình chuyển đổi số "Tam Kỳ 4.0" tại 41 điểm bầu cử trưởng thôn, khối phố trên địa bàn Tam Kỳ và chợ Tam Kỳ.

Quảng Nam: Đi chợ không mang tiền vẫn thỏa thích mua hàng - Ảnh 1.

VNPT Quảng Nam triển khai chương trình chuyển đổi số "Tam Kỳ 4.0" cho người dân (Ảnh: T.H)

Mục tiêu của chương trình nhằm hỗ trợ chính quyền và người dân tiếp cận phương thức thanh toán không dùng tiền mặt nhanh chóng, an toàn và tiện lợi thông qua việc cài đặt ứng dụng VNPT Money.

Trước đó, VNPT Quảng Nam cũng đã phối hợp với BQL chợ và UBND các xã trên địa bàn tỉnh, hướng dẫn các hộ kinh doanh tại chợ, các cửa hàng… thanh toán không dùng tiền mặt nhằm tạo điều kiện để người tiêu dùng trải nghiệm, tiếp cận với các phương thức thanh toán hiện đại, kích thích hoạt động mua sắm có sử dụng VNPT Money tiện lợi.

Quảng Nam: Đi chợ không mang tiền vẫn thỏa thích mua hàng - Ảnh 2.

Viettel Quảng Nam triển khai dịch vụ sử dụng dịch vụ thanh toán quét mã QRcode qua Viettel Money và thanh toán thu phí không dừng Epass (Ảnh: T.H)

Cùng với việc hướng đến thanh toán bằng công nghệ 4.0, Viettel Quảng Nam chủ trì thực hiện đã triển khai mô hình chợ Tam Kỳ 4.0 - Thanh toán quét mã QRcode đầu tiên tại tỉnh Quảng Nam. Hình thức thanh toán không dùng tiền mặt quét mã qua QRcode bước đầu được các tiểu thương tại chợ và người dân quan tâm sử dụng.

Để dịch vụ lan tỏa và len lõi vào đời sống nhân dân, UBND phường Tân Thạnh, thành phố Tam Kỳ cùng với đơn vị Viettel Quảng Nam tiếp tục triển khai ra quân vận động từng cơ sở kinh doanh và người dân sử dụng dịch vụ thanh toán quét mã QRcode qua Viettel Money và thanh toán thu phí không dừng Epass.

Quảng Nam: Đi chợ không mang tiền vẫn thỏa thích mua hàng - Ảnh 3.

Người dân Quảng Nam thích với ứng dụng mới về việc đi chợ thời 4.0 không dùng tiền mặt (Ảnh: T.H)

Chị Nguyễn Thị Thúy Phương (Tam Kỳ, Quảng Nam) cho biết, tôi thấy hình thức thanh toán không dùng tiền mặt quét mã qua QRcode qua Viettel Money rất hữu ích cho người dân, vì nó rất tiện lợi, nhiều lúc quên mang tiền thì có thể quét mã qua Qrcode tự động thanh toán. Hy vọng dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt khi đi chợ sớm được triển khai ra toàn dân.

Mục tiêu đến hết tháng 5/2022 sẽ có tối thiểu 50% hộ kinh doanh trên địa bàn đăng ký sử dụng dịch vụ thanh toán quét mã QRcode.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem