Chủ đề nóng

Đi làm đồng, vô tình phát hiện con rùa vàng óng ánh cực quý hiếm

Nguyên An Thứ sáu, ngày 24/07/2020 19:05 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Con rùa màu vàng óng ả được người dân phát hiện trên cánh đồng và mang về giao lại cho các nhân viên quản lý rừng.
Bình luận 0


Con rùa màu vàng óng ả được người dân phát hiện trên cánh đồng và mang về giao lại cho các nhân viên quản lý rừng.

Một nông dân có tên Basudev Mahapatra đã phát hiện ra con rùa vàng khi đang làm việc trên cánh đồng ở làng Sujanpur, Balasore, bang Odisha, hôm 19/7. Mahapatra đã bắt lấy con rùa đặc biệt này rồi giao cho đơn vị quản lý rừng.

Đi làm đồng, vô tình phát hiện con rùa vàng óng ánh cực quý hiếm - Ảnh 2.

Giám đốc tại Hiệp hội Bảo tồn Đa dạng sinh học, Siddhartha Pati, cho biết đây là lần đầu tiên anh thấy con rùa như vậy. Pati giải thích, màu sắc của nó do bạch tạng gây ra. “Đó là một rối loạn bẩm sinh do thiếu hoặc hoàn toàn không có sắc tố tyrosine. Đôi khi, một đột biến có thể đã xảy ra trong chuỗi gene”, anh nói.

Đi làm đồng, vô tình phát hiện con rùa vàng óng ánh cực quý hiếm - Ảnh 3.

Nhà chức trách sau đó mang con rùa vàng thả ở khu vực hoang dã Balasore. Được biết, cá thể rùa này thuộc loài rùa nước ngọt Lissemys punctata, khoảng 1,5-2 tuổi, nghĩa là đã trưởng thành.

Đi làm đồng, vô tình phát hiện con rùa vàng óng ánh cực quý hiếm - Ảnh 4.

Rùa Lissemys punctata thường sinh sống ở Pakistan, Sri Lanka, Ấn Độ, Nepal, Bangladesh và Myanmar. Chúng là loài ăn tạp, thức ăn gồm ếch, ốc sên và một số thực vật thủy sinh.

Năm 2016, một con đồi mồi dứa bạch tạng hiếm gặp cũng xuất hiện trên bãi biển Castaways, Australia. Nó mới nở và gần như toàn thân màu trắng. Các tình nguyện viên tại tổ chức Coolum and North Shore Coast Care đặt tên con vật là Little Alby.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem