Chủ đề nóng

Dịch chồng dịch, Đắk Lắk kêu gọi giảng viên, sinh viên ngành y tham gia chống dịch Covid-19

Duy Hậu Thứ hai, ngày 03/08/2020 11:04 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sở Y tế Đắk Lắk đã có văn bản kêu gọi cán bộ, giảng viên, sinh viên ngành y tình nguyện tham gia chống dịch Covid-19.
Bình luận 0

Ngày 3/8, ông Nay Phi La - Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk cho biết đã có văn bản gửi các trường kêu gọi cán bộ, giảng viên, sinh viên y khoa tình nguyện tham gia công tác phòng chống Covid-19.

Dịch chồng dịch, Đắk Lắk kêu gọi giảng viên, sinh viên ngành Y tham gia chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

TP.Buôn Ma Thuột đã cách ly hoàn toàn 4 khu dân cư nơi các bệnh nhân 601 và 602 đã đến và ở.

Theo ông Nay Phi La, ngoài việc chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, Đắk Lắk vừa tập trung nhân lực phòng chống dịch Covid vừa dập dịch bạch hầu. Việc này đã khiến nhân lực bị thiếu hụt.

Để kịp thời triển khai các biện pháp phòng chống Covid-19 trên địa bàn, Sở kêu gọi các trường thông báo đến toàn thể sinh viên năm cuối chuyên ngành y, dược tình nguyện tham gia công tác phòng chống Covid-19 trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk cùng ngành y tế.

Dịch chồng dịch, Đắk Lắk kêu gọi giảng viên, sinh viên ngành Y tham gia chống dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Nhân viên y tế khử trùng khu vực gần nơi ở của bệnh nhân 601.

Văn bản cũng đề nghị các trường sớm gửi danh sách để kịp thời xây dựng kế hoạch, triển khai các hoạt động phòng chống Covid-19 trên địa bàn.

Bên cạnh đó, trước tình hình dịch chồng dịch, Sở đã yêu cầu cán bộ, nhân viên y tế không được nghỉ phép, nỗ lực phòng chống dịch bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Ngoài ra, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cũng kêu gọi sự tình nguyện của tất cả cán bộ, nhân viên y tế ngoài công lập, giảng viên, giáo viên, sinh viên y khoa các trường đại học và cao đẳng trên địa bàn tỉnh tham gia, chung tay phòng chống dịch Covid-19.

Dịch chồng dịch, Đắk Lắk kêu gọi giảng viên, sinh viên ngành Y tham gia chống dịch Covid-19 - Ảnh 3.

TP.Buôn Ma Thuột đã chính thức cách ly xã hội trong ngày 3/8.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, hiện Trường Đại học Buôn Ma Thuột đã có 25 sinh viên và 10 cán bộ giảng dạy đăng ký tình nguyện tham gia phòng chống Covid-19. Trường Đại học Tây Nguyên hiện cũng đã có rất nhiều sinh viên y khoa đã đăng ký tham gia tình nguyện để cùng ngành y tế chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Trường Đại học Tây Nguyên cũng đang cùng các ngành đang gấp rút chuẩn bị để kích hoạt ký túc xá Trung tâm Giáo dục quốc phòng của nhà trường làm khu cách ly tập trung. "Ký túc xá có sức chứa khoảng 400 giường. Chúng tôi đã sẵn sàng hỗ trợ tối đa khả năng của mình cho công tác phòng chống dịch bệnh", TS Nguyễn Thanh Trúc - Hiệu trưởng nhà trường nói.

Theo Sở Y tế Đắk Lắk đến sáng 3/8, trên địa bàn có 3 người mắc Covid-19. Có 67 trường hợp đang cách ly tại cơ sở y tế, 157 trường hợp cách ly tập trung và gần 7.000 trường hợp cách ly, theo dõi tại nhà.

Tỉnh này cũng đã tổ chức phong tỏa 4 tuyến phố, khu dân cư nơi các bệnh nhân 601, 602 đã đến và ở lại. Bênh cạnh đó, TP.Buôn Ma Thuột đã thực hiện cách ly xã hội trong vòng 14 ngày để phòng chống Covid-19.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, sáng 3/8, Sở Y tế Đắk Lắk đã có văn bản gửi Bệnh viện Đa khoa khu vực 333 và Trung tâm Y tế huyện Krông Búk khẩn trương rà soát, bố trí đủ nhân lực, trang thiết bị. Đồng thời, điều chỉnh phương án thiết lập khu cách ly, sẵn sàng thu dung, điều trị các trường hợp nhiễm/nghi nhiễm Covid-19, dự phòng quá tải Bệnh viện Lao và Bệnh phổi nếu dịch lan rộng trên địa bàn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem