Chủ đề nóng

Dịch Covid-19 khó lường, học sinh 18 huyện, thị xã ở Hà Nội đi học lại thế nào?

Tào Nga Thứ năm, ngày 04/11/2021 12:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Học sinh Hà Nội đi học lại thế nào - đây là băn khoăn của nhiều phụ huynh khi gần đến ngày học sinh đến trường học trực tiếp.
Bình luận 0

Càng sát ngày học sinh Hà Nội đi học lại, phụ huynh càng lo lắng 

Từ khi đọc thông tin UBND thành phố đồng ý với đề xuất của Sở GDĐT về việc cho phép học sinh ở 18 huyện, thị xã ở Hà Nội đi học lại từ ngày 8/11, chị Nguyễn Thu Hương, có 2 con đang học tại trường tiểu học trên địa bàn huyện Thanh Trì cho hay: "Thực sự tôi đang như "ngồi trên đống lửa" mà nhấp nhỏm việc có nên cho con đi học hay không. 

Theo kế hoạch của Sở, từ tuần sau học sinh lớp 5 sẽ đi học trực tiếp trong khi đó mấy ngày qua có ca liên quan đến Covid-19 xuất hiện ở gần trường học. Mặc dù trường thuộc huyện nhưng là địa bàn dân cư đông đúc, gần các quận nội thành. Nếu cho con đi học bây giờ thì quá mạo hiểm".

Nếu tình hình dịch xấu hơn, học sinh 18 huyện và thị xã ở Hà Nội đi học lại thế nào? - Ảnh 1.

Giáo viên lấy ý kiến phụ huynh về việc có muốn con đi học lại hay không. Ảnh: NVCC

Chị Hương chia sẻ thêm, tối 3/11, giáo viên chủ nhiệm lớp con chị đã gửi bảng thăm dò ý kiến phụ huynh về việc có muốn cho con đi học lại vào tuần sau hay không. Chị Hương cùng gần 40 phụ huynh trong lớp đã chọn không đi học trực tiếp vào thời gian này. "Gần 10 phụ huynh đồng ý cho con đi học nhưng không an tâm cho con đến trường", chị Hương bày tỏ.

Một phụ huynh khác cũng bày tỏ băn khoăn về việc cho con đi học: "Con tôi hiện nay ở quê. Tôi đang đợi thông tin chính thức từ trường rồi mới về đón con ra. Dù rất muốn con đi học trực tiếp để tiếp thu bài tốt hơn, có môi trường tương tác với giáo viên, bạn bè... nhưng tôi cũng khá lo lắng do tình hình dịch chưa thực sự ổn định. Nếu bây giờ về quê đưa con ra học rồi lại nghỉ học khi có dịch thì lại dở dang".

Hà Nội điều chỉnh linh hoạt việc học sinh đi học lại

Trao đổi với PV báo Dân Việt, ông Nguyễn Văn Hậu, Trưởng phòng GDĐT huyện Mê Linh, Hà Nội cho biết: "Chúng tôi xây dựng phương án theo đúng hướng dẫn liên ngành của 2 Sở cũng như sự chỉ đạo của UBND TP. Những trường nào đảm bảo yêu cầu đã sẵn sàng cho học sinh đi học lại. 

Tuy nhiên, mấy ngày qua Hà Nội ghi nhận thêm nhiều ca mắc Covid-19 nên chúng tôi cập nhật liên tục biến động của dịch và chờ chỉ đạo tiếp theo của Sở GDĐT và UBND TP".

Theo chia sẻ của ông Hậu, hiện tại huyện Mê Linh có 1 xã thuộc cấp độ 3 (vùng cam, có nguy cơ cao) là xã Chiến Thắng nên học sinh sẽ không đến trường và tiếp tục học online.

Chiều 3/11, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng chủ trì hội nghị giao ban trực tuyến Ban Chỉ đạo thành phố với Ban Chỉ đạo các quận, huyện, thị xã về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết, từ tuần này, nếu tình hình dịch có chiều hướng xấu hơn, số ca mắc Covid-19 tăng lên, thành phố sẽ có điều chỉnh linh hoạt việc cho học sinh Hà Nội đi học lại.

Tại cuộc họp, Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội Trần Thế Cương cho biết, đến nay, các giáo viên hoàn thành tiêm mũi 1 vaccine Covid-19 đạt 97,06%, tiêm mũi 2 đạt 72,85%. Có 27 đơn vị trường được trưng dụng làm cơ sở cách ly.

Thời gian vừa qua, Sở GDĐT phối hợp Sở Y tế bàn các giải pháp tiêm vaccine cho học sinh trên tinh thần của Ban Chỉ đạo TP. Trước mắt, sẽ tiêm vaccine cho học sinh khối lớp 12 (17 tuổi), tiếp theo là lớp 11 và 10. Ông Cương cũng kiến nghị tổ chức tiêm cho học sinh cấp THPT tại trường để tránh bỏ sót các trường hợp.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem