Chủ đề nóng

Dịch Covid-19: Sân bay Vân Đồn sẽ tiếp tục đóng cửa

Thế Anh Thứ sáu, ngày 19/02/2021 16:13 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trước diễn biến dịch Covid-19 tại Hải Dương và các tỉnh còn đang phức tạp, Cục Hàng không Việt Nam đề nghị tiếp tục đóng cửa sân bay Vân Đồn để đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19.
Bình luận 0

Trong văn bản hoả tốc gửi tới Bộ Giao thông Vận tải, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng trình Bộ Giao thông Vận tải xem xét, quyết định việc gia hạn thời hạn đóng cửa tạm thời Cảng hàng không quốc tế (sân bay) Vân Đồn để phòng chống dịch Covid-19.

Dịch Covid-19 tại Hải Dương: Sân bay Vân Đồn sẽ tiếp tục đóng cửa - Ảnh 1.

Cục Hàng không đề nghị tiếp tục tạm thời đóng cửa sân bay Vân Đồn.

Cụ thể, để thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đồng thời triển khai thực hiện Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/1/2021 của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản chỉ đạo của Bộ Giao thông Vận tải, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có văn bản số 321/UBND-YT ngày 17/2/2021 yêu cầu tiếp tục thực hiện tự cách ly tại nơi cư trú 14 ngày.

Vì vậy, cán bộ, nhân viên của Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đang tự cách ly phòng chống dịch Covid-19 và sẽ hoàn thành tự cách ly tại nơi cư trú theo quy định đến hết ngày 2/3/2021.

Do vậy, Cục Hàng không Việt Nam đề nghị Bộ Giao thông Vận tải xem xét, quyết định thời hạn đóng cửa tạm thời Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn từ 12h1 phút ngày 2/2 đến 6h ngày 3/3/2021 (giờ địa phương).

Sáng ngày 19/2, GS.TS Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết, hiện 12/13 tỉnh, thành phố đã cơ bản kiểm soát được tình hình dịch Covid-19, riêng tại Hải Dương tình hình dịch vẫn phức tạp, số mắc tại Hải Dương vượt con số của ổ dịch tại Đà Nẵng.

Bộ trưởng Bộ Y tế yêu cầu các địa phương không được lơ là công tác phòng dịch Covid-19, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm trong quý I/2021. Bởi trong tình hình hiện nay, dịch có thể xuất hiện bất cứ nơi nào, địa điểm nào, thời gian nào. Xa xôi như Gia Lai, Hà Giang... đều cũng đã xuất hiện ca bệnh. Các tỉnh luôn phải chuẩn bị sẵn sàng để khi có dịch không lúng túng, bị động.

"Cần phải chuẩn bị tất cả các kịch bản phòng dịch, mà trước hết là kịch bản về cách ly. Nếu F1 ít thì cách ly thế nào, nhiều thì cách ly ra sao, khi dịch xảy ra ở trường học cách ly thế nào, khu công nghiệp thế nào...

Như tại Hải Dương, số lượng phải cách ly rất đông, ngay từ đầu đã phải cách ly 2.340 F1. Ngoài nơi cách ly còn phải chuẩn bị việc giám sát, khám chữa bệnh, cung cấp thực phẩm... Trên thực tế, tại các khu cách ly dân sự vẫn xảy ra việc thực hiện chưa nghiêm nên việc lây nhiễm chéo có thể xảy ra trong khu vực này ", Bộ trưởng Long phân tích.

Trước đó, Thứ trưởng Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Ngọc Đông đã ra quyết định số 196/QĐ-BGTVT yêu cầu đóng cửa tạm thời đối với sân bay Vân Đồn (xã Đoàn Kết, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh) để phòng, chống dịch Covid-19.

"Thời gian đóng cửa sân bay Vân Đồn là 15 ngày, kể từ 12h00 ngày 29/1 đến 12h00 ngày 13/2/2021", văn bản nêu rõ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem