Chủ đề nóng

Dịch Covid-19: Tiệm bánh trung thu hiếm hoi ở TP.HCM mở cửa

Hồng Phúc Thứ tư, ngày 15/09/2021 16:15 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tại TP.HCM, số điểm bán bánh trung thu đếm trên đầu ngón tay. Các cửa hàng kinh doanh đèn lồng cũng đóng cửa.
Bình luận 0
Tiệm bánh Trung thu hiếm hoi ở TP.HCM mở cửa - Ảnh 1.

Còn chưa đến một tuần nữa là Tết Trung thu nhưng vì Covid-19 nên nhiều tuyến đường tại TP.HCM không một gian hàng bày bán bánh Trung thu. Điều này trái ngược hoàn toàn với không khí nhộn nhịp hàng năm. Ghi nhận của Dân Việt cho thấy, Như Lan là thương hiệu hiếm hoi có bán bánh trung thu tại một số cửa hàng ở TP.HCM.

Tiệm bánh Trung thu hiếm hoi ở TP.HCM mở cửa - Ảnh 2.

Cửa hàng bánh Như Lan trên đường Hàm Nghi (quận 1) bên cạnh bán bánh mì và một số thực phẩm chế biến như bánh bao, thịt quay… cho lực lượng công an, bộ đội, lực lượng đi chợ hộ và shipper, thì còn bán thêm bánh trung thu. Đây cũng là mặt hàng được chuộng ít ngày trở lại đây.

Tiệm bánh Trung thu hiếm hoi ở TP.HCM mở cửa - Ảnh 3.

Ghi nhận cho thấy, so với hàng năm, sức mua bánh trung thu năm nay giảm rất nhiều dù rằm tháng tám âm lịch đã cận kề. Không nhiều người đi mua bánh trung thu, số lượng mua cũng giảm hẳn, trung bình chỉ từ 1-2 hộp, mua giúp người thân.

Tiệm bánh Trung thu hiếm hoi ở TP.HCM mở cửa - Ảnh 4.

Tương tự hàng năm, sản phẩm của thương hiệu này khá đa dạng, từ bánh nhân thập cẩm, vi cá, gà quay đến đậu xanh, khoai môn, hạt sen… Giá mỗi hộp 4 bánh dao động từ vài trăm nghìn đồng.

Tiệm bánh Trung thu hiếm hoi ở TP.HCM mở cửa - Ảnh 5.

Để việc mua bán diễn ra nhanh chóng, khách chọn loại bánh muốn mua mà cửa hàng đang có. Sau đó, nhân viên sẽ lấy bánh theo nhu cầu. Anh Minh Thành (ngụ quận 1) cho hay chỉ mua 1 hộp cho gia đình và mua giúp một người bạn 1 hộp. "Năm nay, tình hình khó khăn nên cũng hạn chế, không biếu tặng như các năm" - anh Thành nói.

Tiệm bánh Trung thu hiếm hoi ở TP.HCM mở cửa - Ảnh 6.

Một số điểm bán khác của thương hiệu này như trên đường Hai Bà Trưng (quận 3), đường Lê Văn Duyệt (quận Bình Thạnh)… cũng có bán bánh trung thu, nhưng sức mua khá thấp.

Tiệm bánh Trung thu hiếm hoi ở TP.HCM mở cửa - Ảnh 7.

Những điểm bán bánh trung thu di động quen thuộc trên đường Cách Mạng Tháng Tám, Nguyễn Tri Phương, Ba Tháng Hai, Hồng Bàng… trống trơn, không một gian hàng.

Tiệm bánh Trung thu hiếm hoi ở TP.HCM mở cửa - Ảnh 8.

Đường Hải Thượng Lãn Ông (quận 5), nơi cung cấp lồng đèn lớn nhất tại TP.HCM, phục vụ không chỉ cho TP mà còn các tỉnh lân cận cũng đìu hiu.

Tiệm bánh Trung thu hiếm hoi ở TP.HCM mở cửa - Ảnh 9.

Chủ cửa hàng Minh Thi (quận 5) cho biết mới mở cửa vào sáng 15/9 nhưng cũng không thấy người mua. Bà cho biết năm nay coi như bỏ qua mùa kinh doanh trung thu và chỉ trông chờ vào một số sự kiện cuối năm như Giáng sinh, Tết Nguyên đán.

Tiệm bánh Trung thu hiếm hoi ở TP.HCM mở cửa - Ảnh 10.

Phố lồng đèn trên đường Lương Nhữ Học (quận 5) cũng không một chút không khí Tết Trung thu. Trước tình hình dịch Covid-19 tại TP vẫn còn phức tạp, hai đầu con đường dẫn vào phố lồng đèn đang được chốt chặn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem