Chủ đề nóng

Dịch Covid-19: Vải Bắc Giang "vượt ải" về Hà Nội, người dân hào hứng ủng hộ

Nguyễn Chương - Phương Quỳnh Thứ bảy, ngày 29/05/2021 19:50 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Từ Bắc Giang ra tới Hà Nội, xe vận chuyển vải đã phải trải qua 3 - 4 trạm kiểm dịch Covid-19 để phun khử khuẩn cho phương tiện cũng như test nhanh Covid-19 đối với lái xe. Khi về đến Hà Nội, chưa đầy 1 giờ đồng hồ vải đã được tiêu thụ hết hơn 3 tấn.
Bình luận 0

Vải Bắc Giang "vượt ải" về Hà Nội, người dân hào hứng ủng hộ

Dịch Covid-19: Vải Bắc Giang "vượt ải" về Hà Nội, người dân hào hứng ủng hộ - Ảnh 1.

Do dịch bệnh Covid-19, việc tiêu thụ vải thiều Bắc Giang gặp nhiều khó khăn. Để cùng chung tay tiêu thụ vải giúp cho người dân vùng dịch Bắc Giang, nhiều mạnh thường quân đã về tận Bắc Giang để thu mua cũng như bán vải với giá gốc tại vườn ở Hà Nội.

Dịch Covid-19: Vải Bắc Giang "vượt ải" về Hà Nội, người dân hào hứng ủng hộ - Ảnh 2.

Hiện nay, vải thiều chưa phải chính vụ nên vải u hồng thu mua từ xã Tân Mộc, huyện Lục Ngạn đã được vận chuyển tới Hà Nội tiêu thụ. Đây là nơi có trữ lượng vải sớm lớn và đang vào vụ thu hoạch.

Dịch Covid-19: Vải Bắc Giang "vượt ải" về Hà Nội, người dân hào hứng ủng hộ - Ảnh 3.

Anh Nguyễn Văn Hòa, Chủ tịch HĐQT Công ty CP đầu tư quốc tế Shinbi Dental và cũng là một người con của quê hương Bắc Giang cho biết: Nghe tin người dân Lục Ngạn đã bắt đầu vào vụ thu hái vải giữa lúc dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, anh và công ty quyết định cố gắng thu mua ủng hộ bà con từ 300 - 500 tấn vải thiều, đem tiêu thụ tại Hà Nội với đúng giá thu mua tại Bắc Giang. "Chúng tôi sẽ cố gắng đẩy nhanh công tác vận chuyển để người dân Hà Nội được thưởng thức vải tươi hái trong ngày."

Dịch Covid-19: Vải Bắc Giang "vượt ải" về Hà Nội, người dân hào hứng ủng hộ - Ảnh 4.

Được biết, bày bán tại đây đều là vải thiều sạch được chứng nhận tại vườn. Sau khi thu hái, Trung tâm kiểm dịch tại Lục Ngạn đã phun khử khuẩn ngay trên xe. Từ Bắc Giang ra tới Hà Nội, xe vận chuyển vải còn trải qua 3 - 4 trạm kiểm dịch Covid-19 để phun khử khuẩn cho phương tiện cũng như test nhanh Covid-19 đối với lái xe, người vận chuyển, làm sao đảm bảo an toàn cao nhất cho cả người mua và người bán vải.

Dịch Covid-19: Vải Bắc Giang "vượt ải" về Hà Nội, người dân hào hứng ủng hộ - Ảnh 5.

Hiện tại Hà Nội có khoảng 10 điểm bán vải Lục Ngạn do công ty của anh Hòa đứng ra làm đầu mối, rải rác tại phố Trần Quốc Toản, phố Trần Quang Diệu, cổng công viên Thống Nhất, công viên Hòa Bình, công viên Nghĩa Đô...

Dịch Covid-19: Vải Bắc Giang "vượt ải" về Hà Nội, người dân hào hứng ủng hộ - Ảnh 6.

Tại mỗi điểm bán vải ủng hộ, người Hà Nội nườm nượp kéo tới mua ủng hộ người dân vùng dịch Bắc Giang.

Dịch Covid-19: Vải Bắc Giang "vượt ải" về Hà Nội, người dân hào hứng ủng hộ - Ảnh 7.

Ông Nguyễn Đình Thêm (phố Hàng Thiếc, Hà Nội) cho biết: "Vải rất tươi và ngon, giá 20.000 đồng/kg là rất hợp lý nên tôi tranh thủ mua vài kg vừa để ủng hộ người dân Bắc Giang, vừa để cả gia đình cùng thưởng thức đặc sản đầu mùa".

Dịch Covid-19: Vải Bắc Giang "vượt ải" về Hà Nội, người dân hào hứng ủng hộ - Ảnh 8.

Việc thu mua, vận chuyển vải được thực hiện theo đúng quy định chống dịch Covid-19. Xe vận chuyển nông sản được phun khử khuẩn chặt chẽ theo quy định để bảo đảm sức khỏe người tiêu dùng và phòng, chống dịch.

Dịch Covid-19: Vải Bắc Giang "vượt ải" về Hà Nội, người dân hào hứng ủng hộ - Ảnh 9.

"Trong mùa vải năm nay công ty tôi sẽ đứng ra thu mua khoảng trên 300 tấn vải, mỗi ngày sẽ vận chuyển khoảng 20-30 tấn vải lên Hà Nội và một số tỉnh lân cận để bán", anh Hòa cho biết thêm.

Dịch Covid-19: Vải Bắc Giang "vượt ải" về Hà Nội, người dân hào hứng ủng hộ - Ảnh 10.

Để hạn chế tụ tập đông người, đảm bảo an toàn mùa dịch, nhóm thiện nguyện còn triển khai nhận các đơn đặt hàng qua mạng.

Dịch Covid-19: Vải Bắc Giang "vượt ải" về Hà Nội, người dân hào hứng ủng hộ - Ảnh 11.

Phản hồi về thông tin kêu gọi “giải cứu nông sản” của tỉnh, Giám đốc Sở Công Thương Bắc Giang khẳng định, nông sản Bắc Giang chưa cần giải cứu. Tuy nhiên, trong lúc tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại địa phương và cả nước, Bắc Giang cần sự chung tay hỗ trợ của người dân, giúp người dân Bắc Giang vững vàng trong đại dịch. Hiện tỉnh có tổng số 700 ha dứa, sản lượng 13.000 tấn; dưa hấu có 400 ha, 8.800 tấn... Dự kiến tiêu thụ trong tỉnh khoảng 2.600 tấn và tỉnh ngoài 6.200 tấn. Đoàn thanh niên từ tỉnh đến huyện đã chung tay bán hàng, bình quân mỗi ngày bán được 10 - 15 tấn.


 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem