Chủ đề nóng

Điểm du lịch suối khoáng nóng thu mỗi du khách 100 nghìn đồng nhưng xuất vé “trắng tinh” cho khách

Văn Long Thứ ba, ngày 30/05/2023 09:31 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Điểm du lịch Suối khoáng nóng Daana (xã Đạ Tông, huyện Đam Rông) thu của du khách vào tham quan, trải nghiệm 100 nghìn đồng nhưng vé xe, vé vào cổng không có thông tin gì về công ty, chủ đầu tư, chỉ có số thứ tự.
Bình luận 0

Phóng viên Báo điện tử Dân Việt nhận được phản ánh của người dân cũng như du khách về điểm du lịch Suối khoáng nóng Daana bán vé vào cổng cho người tham quan nhưng không có thông tin gì trên vé. Những tờ vé ra vào cổng chỉ được ghi số thứ tự, không có thông tin gì về tên điểm du lịch, tên chủ đầu tư cũng như ngày phát hành, hay dấu đỏ.

Điểm du lịch suối khoáng nóng thu du khách 100 ngàn đồng nhưng vé vào “trắng tinh” - Ảnh 1.

Điểm du lịch Suối khoáng nóng Daana thu du khách 100 nghìn đồng nhưng vé chỉ là tờ giấy trắng, hình vuông, không có thông tin gì ngoài số thứ tự. Ảnh: Văn Long.

Phóng viên Báo điện tử Dân Việt đã đến điểm du lịch này tại xã Đạ Tông. Trong vai một du khách muốn vào trải nghiệm suối khoáng nóng, phóng viên hỏi nhân viên mua vé vào cổng. Như phản ánh, nữ nhân viên bán vé cũng chỉ đưa ra những tấm vé trắng, không có thông tin gì, chỉ có số thứ tự cho phóng viên. Ngoài ra, vé gửi xe thu 30.000 đồng/xe nhưng cũng chỉ là vé trắng.

Điểm du lịch suối khoáng nóng thu du khách 100 ngàn đồng nhưng vé vào “trắng tinh” - Ảnh 2.

Người bán vé (áo cam) không biết gì về thông tin công ty, chủ đầu tư khi phóng viên dò hỏi. Ảnh: Văn Long.

Khi phóng viên cũng như một số du khách tại TP.Đà Lạt hỏi những thông tin về chủ đầu tư, muốn lấy vé có dấu để về thanh toán với cơ quan thì nhân viên bán vé này trả lời "không biết, nếu muốn hỏi thông tin hay lấy hóa đơn thì sẽ liên hệ với quản lý điểm du lịch". 

Tại cổng bán vé, một nhóm du khách từ TP.Đà Lạt cũng phàn nàn về việc thu tiền gửi xe lên đến 30.000 đồng. Ngoài ra, nhóm du khách này cũng thắc mắc việc bán vé 100.000 đồng/người nhưng vé không có thông tin gì. Tuy nhiên, sau thời gian hỏi han thì nhóm du khách tại TP.Đà Lạt cũng miễn cưỡng mua vé vào cổng vì tiếc công đi xe hàng trăm km.

Điểm du lịch suối khoáng nóng thu du khách 100 ngàn đồng nhưng vé vào “trắng tinh” - Ảnh 3.

Những tờ vé trắng tại điểm du lịch Suối khoáng nóng Daana đã được bán gần hết. Ảnh: Văn Long.

Đề nghị với người bán vé được gặp quản lý điểm du lịch để bàn bạc việc sắp xếp tour đưa khoảng 40 nhân viên của công ty đến suối khoáng nóng tham quan, phóng viên được mời vào trong một tòa nhà xây dựng kiên cố phía sau cánh cổng bán vé. 

Người tiếp phóng viên là người đàn ông tên D. Người đàn ông này khẳng định với phóng viên nếu có nhu cầu xuất hóa đơn thì đơn vị sẽ xuất hóa đơn đầy đủ cho khách. Ngoài ra, việc sắp xếp du lịch, nghỉ dưỡng hay lưu trú cho từ 40-50 người cũng sẽ "không thành vấn đề".

Liên quan đến việc điểm du lịch Suối khoáng nóng Daana bán vé cho du khách nhưng vé trắng, không có thông tin gì, phóng viên đã liên hệ, làm việc và để lại những câu hỏi liên quan với đại diện UBND huyện Đam Rông. Vị đại diện này cho biết sẽ trình lãnh đạo huyện cũng như rà soát tôn chỉ, mục đích của cơ quan báo mà phóng viên đang công tác đối vụ việc trên.

Được biết, sau 3 ngày phóng viên đề nghị cung cấp thông tin về vụ việc, ngày 26/5, ông Liêng Hót Ha Hai - Phó Chủ tịch UBND huyện Đam Rông đã giao Phòng Tài chính và Kế hoạch chủ trì, phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường, Phòng Kinh tế và Hạ tầng, Phòng Văn hóa và Thông tin, Chi cục Thuế khu vực Lâm Hà - Đam Rông, Hạt Kiểm lâm và UBND xã Đạ Tông kiểm tra, xác minh theo nội dung phóng viên phản ánh và đề nghị cung cấp thông tin.

Điểm du lịch suối khoáng nóng thu du khách 100 ngàn đồng nhưng vé vào “trắng tinh” - Ảnh 5.

UBND huyện Đam Rông đã chỉ đạo các đơn vị liên quan kiểm tra, xác minh thông tin mà phóng viên đã đề cập khi đến huyện này đăng kí làm việc. Ảnh: Văn Long.

Theo thông tin phóng viên có được, điểm du lịch Suối khoáng nóng Daana là dự án có tên đầy đủ là Khu du lịch sinh thái kết hợp nghỉ dưỡng, hồ bơi nước nóng Đạ Tông do Công ty TNHH Xây dựng và Giao thông Tiến Lợi làm chủ đầu tư. Điểm du lịch được chấp thuận chủ trương đầu tư tại tiểu khu 37, xã Đạ Tông, huyện Đam Rông với diện tích đất sử dụng là 100 ha và tổng vốn đầu tư là 30,4 tỷ đồng.

Được biết, trong thời gian diễn ra Tuần lễ vàng du lịch Lâm Đồng, điểm du lịch này được địa phương chấp thuận cho hoạt động 3 ngày (30/4, 1/5 và 2/5) để đón khách vào tham quan trải nghiệm. Tuy nhiên, đến ngày 23/5, khi phóng viên có mặt tại khu du lịch, đơn vị này vẫn tiếp tục hoạt động và thu tiền du khách.

Báo Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc trên.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem