Chủ đề nóng

Điểm mặt loạt các dự án chậm tiến độ, sai quy hoạch tại Khánh Hòa

Công Tâm Thứ năm, ngày 30/07/2020 08:15 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong quá trình triển khai, một số chủ đầu tư dự án tại Khánh Hòa đã làm chậm tiến độ, sai quy hoạch phê duyệt.
Bình luận 0

Tại kỳ họp 11 HĐND tỉnh Khánh Hòa khóa VI (tháng 7/2020), nhiều đại biểu đã chất vấn liên quan đến các dự án chậm tiến độ, dự án sai phạm về quy hoạch và xây dựng tồn tại nhiều năm qua trên địa bàn tỉnh.

 Theo ông Nguyễn Tấn Tuân - Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, dự án khu dân cư Cồn Tân Lập, dự án Quốc Anh, khu đô thị ven vịnh Cam Ranh, dự án Dốc Lết Phương Mai,... là những dự án tạo ra sự bất ổn xã hội trong thời gian qua.

Điểm mặt những dự án làm khổ địa phương - Ảnh 1.

Dự án Ocean View Nha Trang xây dựng công trình biệt thự sai quy định, sai thiết kế đã phê duyệt. Tỉnh Khánh Hòa đang kiên quyết xử lý

"Đây là những dự án làm tỉnh rất khổ. Tiếp những nhà đầu tư này, tôi cũng nói thẳng là các anh mang đến đầu tư xây dựng trên địa bàn thì chúng tôi rất cảm ơn nhưng cái để lại là các anh làm phiền toái trong xã hội. Những nhà đầu tư như thế này thì tôi đề nghị các sở ngành không chấp nhận, để làm các dự án khác. Nếu không thì mang tiếng mang tăm, dân chúng ca thán, đi tiếp xúc cử tri thì người dân phàn nàn" - ông Tuân chia sẻ.

Đặc biệt, dự án Ocean View Nha Trang xây dựng 15 biệt thự sai quy định, sai thiết kế đã phê duyệt. Chính quyền tỉnh và các cơ quan chức năng đã ban hành nhiều văn bản để cưỡng chế, buộc khắc phục hậu quả. Tuy nhiên, cho đến nay công trình này vẫn chưa xử lý dứt điểm. 

Liên quan đến xử lý vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn TP.Nha Trang, trước đó, ông Nguyễn Đắc Tài – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa đã ký văn bản số 1431/UBND – XDND giao cho UBND TP.Nha Trang rà soát, thống kê các trường hợp vi phạm về trật tự xây dựng và tham mưu cho UBND tỉnh ban hành quyết định xử lý.

Điểm mặt những dự án làm khổ địa phương - Ảnh 2.

Dự án Ocean View Nha Trang chỉ được phép xây dựng từ 1 – 3 tầng, mật độ xây dựng 40 - 60%. Thế nhưng thực tế nhiều khách hàng dự án đã xây từ 5 – 10 tầng, mật độ xây dựng 100%.

Tại văn bản này, UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu khẩn trương báo cáo về tình hình thưc hiện xử lý khắc phục hậu quả, cưỡng chế tháo dỡ đối với các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng tại một số khu vực đã được HĐND tỉnh kiểm tra, giám sát và có ý kiến về dự án Ocean View Nha Trang, các công trình khác tại xã Phước Đồng,…

Như Dân Việt đã thông tin, dự án Ocean View Nha Trang được cấp phép vào năm 2009, chủ đầu tư là Công ty TNHH thương mại dịch vụ Thiện Nhân II, do ông Nguyễn Việt Hùng làm Giám đốc. Theo quy hoạch, dự án có tổng diện tích 7,3ha, trong đó phần đất xây dựng là 5ha và quy mô dự án được xây dựng 69 căn biệt thự.

Đến tháng 1/2018, cơ quan điều tra ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Việt Hùng về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Riêng các khách hàng mua đất đã tự ý xây dựng không theo quy hoạch được phê duyệt.

Cụ thể, dự án chỉ được phép xây dựng từ 1 - 3 tầng, mật độ xây dựng 40 - 60%. Tuy nhiên, thực tế nhiều khách hàng đã xây từ 5 - 10 tầng, mật độ xây dựng 100%.

Điểm mặt những dự án làm khổ địa phương
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem