Chia sẻ xúc động của các diễn viên từng hoá thân hình tượng Bác Hồ
Những diễn viên chia sẻ câu chuyện hậu trường đầy xúc động khi vinh dự hóa thân hình tượng Bác Hồ trong các tác phẩm khắc họa chân dung Người.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép số 115/GP-BTTTT cấp ngày 01/3/2022
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Chiếc xe máy lăn bánh trên con đường dài hơn 50 km, từ thành phố Sơn La chạy dọc theo Quốc lộ 6, đi qua cung đường uốn quanh của đèo Chẹn, chúng tôi đến điểm trường mầm non Púng Khoai, thuộc Trường Mầm non Bình Minh (xã Chiềng Đông, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La).
Khác với những lần trước, lần này, điểm trường mầm non Púng Khoai khang trang, sạch đẹp hơn nhiều. Điểm trường được chia thành hai khối lớp bé và lớp lớn. Tổng số học sinh mỗi năm khoảng từ 30 đến 35 em.
Điểm trường mầm non Púng Khoai, thuộc Trường Mầm non Bình Minh đưa vào sử dụng năm 2019. Ảnh: Văn Ngọc
Chị Mùa Thị Mai Hồng ở bản Phúng Khoai, xã Chiềng Đông cho biết: Trước đây, điểm trường Púng Khoai là nhà tạm dựng bằng gỗ, tường xung quanh là những miếng ván. Mùa đông không ngăn được gió, rét cắt da, cắt thịt. Điểm trường lại nằm tít trên sườn đồi cao, đường đi lại cực kỳ khó khăn.
Năm 2019, điểm trường được Báo NTNN/Điện tử Dân Việt phối hợp cùng Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) xây dựng khang trang, có đường bê tông nối từ quốc lộ 37 lên đến tận sân trường. Đường đến lớp của các con từ đó thuận lợi hơn nhiều.
“Điểm trường được xây dựng kiên cố lắm. Có 2 phòng học, có nhà vệ sinh, có cả sân để các con vui chơi nữa. Gia đình tôi có 2 đứa con. Cả 2 con tôi đều được học ở ngôi trường mới này. Năm nay, đứa con đầu của tôi đã lên lớp 1 rồi, giờ chỉ còn cháu thứ 2 là học sinh ở điểm trường Púng Khoai này.
Từ khi được Báo NTNN/Điện tử Dân Việt và nhà từ thiện giúp đỡ xây điểm trường, chúng tôi yên tâm gửi con đến lớp với các cô, không sợ mưa gió nữa. Nhờ vậy 2 vợ chồng tôi có thêm thời gian đi làm nương để nâng cao thu nhập” - Chị Súa nói.
Giáo viên điểm trường mầm non Púng Khoai phối hợp cùng cán bộ bản đến từng nhà vận động học sinh đến lớp.Ảnh: Văn Ngọc
Chúng tôi gặp cô giáo Vi Thị Thu - Giáo viên Trường Mầm non Bình Minh đang cùng phụ huynh học sinh tổ chức buổi lao động để tu sửa, chỉnh trang lớp học khang trang, sạch, đẹp trước khi đón học sinh tới trường.
Cô Thu chia sẻ: Sau kỳ nghỉ hè, thiếu sự chăm sóc, khuôn viên của điểm trường cần được chỉnh trang sạch, đẹp trước khi đón học sinh tới trường. Các thầy, cô đã tổ chức nhiều buổi lao động để dọn dẹp trường, lớp học.
Năm học này, điểm trường Púng Khoai sẽ đón 35 học sinh vào học ở 2 lớp: Lớp bé và lớp lớn. Để đảm bảo tối đa tỷ lệ học sinh tới lớp, nhà trường phối hợp cùng chính quyền địa phương, tới từng ngõ, gõ cửa từng nhà vận động học sinh đến lớp.
Giáo viên điểm trường mầm non Púng Khoai cùng phụ huynh học sinh tu sửa, chỉnh trang trường, lớp học.Ảnh: Văn Ngọc
“Theo kế hoạch, chúng tôi chỉ có 1 tuần đi vận động học sinh đến lớp. Nhưng thực tế, năm nay, việc vận động kéo dài hơn nửa tháng. Nhiều phụ huynh đi nương, đi làm xa. Có gia đình, tôi đến 7 lần mới gặp được phụ huynh. Đường lên bản Púng Khoai khó đi, nhiều đoạn chúng tôi phải đi bộ. Sau rất nhiều nỗ lực, tất cả phụ huynh đều đã ủng hộ cho con đến lớp trong năm học mới’ - Cô Thu tâm sự.
Đường lên bản Púng Khoai khó đi, nhiều đoạn phải đi bộ. Ảnh: Văn Ngọc
Năm học 2022-2023, điểm trường mầm non Púng Khoai sẽ đón 35 học sinh vào lớp bé và lớp lớn. Ảnh: Văn Ngọc
Cô giáo Hà Thị Loa đã gắn bó với điểm trường Púng Khoai được gần 10 năm. Cô cho biết, cô trò và dân bản rất vui mừng, phấn khởi trước ngôi trường mới khang trang. Ngôi trường mới là điều mong ước bấy lâu của cô trò và dân bản.
Cô Loa nhớ lại, trước khi được Báo NTNN/Điện tử Dân Việt cùng các nhà hảo tâm hỗ trợ xây dựng, phòng học cũ rất chật hẹp, tạm bợ. Cơ sở vật chất thiếu thốn, khó khăn, lớp học được dựng lên bằng các tấm ván gỗ kết cùng tranh tre. Mái nhà thì được lợp bằng những tấm bằng tôn, vừa kém thẩm mỹ vừa không an toàn mỗi khi gió bão. Vào mùa khô thì không sao nhưng vào mùa mưa gặp gió lớn lớp học bị tốc hết mái. Mùa đông đến, gió lạnh về, gió lùa qua từng kẽ ván, cô trò cứ co ro trong lớp.
Bản Phúng Khoai một trong những bản còn nhiều khó khăn của xã Chiềng Đông. Ảnh: Văn Ngọc
Vì vậy, cô trò phải nhờ dân bản gia cố quanh lớp học bằng các tấm bạt dày để hạn chế gió lùa vào. Những ngày trời mưa, đường đi lại cực kỳ khó khăn, học sinh nhà xa nên thường xuyên bỏ học. Việc vận động học sinh đến trường cũng vì thế, càng trở nên vất vả hơn.
Giờ đây, điểm trường Púng Khoai được xây dựng khang trang, đầy đủ giúp các thầy cô yên tâm giảng dạy. Các em yên tâm học tập và phát triển, nuôi dưỡng ước mơ của mình. Đặc biệt là phụ huynh mỗi khi đến gửi con vào lớp, không còn phải thấp thỏm lo lớp học tốc mái, dột mưa hay sân đất trơn dễ làm con trượt ngã.
“Có lớp học mới, có phòng ở kiên cố cho giáo viên, chúng tôi không còn phải lo lắng những ngày mưa to, hay mùa đông rét buốt nữa. Cô trò được dạy và học trong điều kiện tốt hơn, nên luôn phấn đấu nâng cao chất lượng giáo dục" - cô Thu chia sẻ
Việc xây dựng điểm trường mầm non là động lực giúp con em dân tộc yên tâm học tập. Ảnh: Văn Ngọc
Phó Trưởng bản Púng Khoai - ông Hằng A Tủa, cho biết: "Bản Phúng Khoai 100% là dân tộc Mông. Cuộc sống người dân chủ yếu dựa vào nông nghiệp, đời sống vật chất rất khó khăn thiếu thốn. Cả bản có 34 hộ thì cả 34 hộ đều là hộ nghèo và cận nghèo. Vì vậy, bản không có kinh phí tu sửa điểm trường.
Từ khi được Báo NTNN/Điện tử Dân Việt và Quỹ Thiện Tâm xây cho điểm trường này, bà con dân bản chúng tôi rất phấn khởi và vui mừng. Con em chúng tôi có được lớp học mới, có nhiều điều kiện hơn, không phải học ở nhà tạm nữa. Có lớp học mới, bà con trong bản cũng không cho con bỏ học nữa đâu.
Các bố, mẹ yên tâm giao con cháu mình cho cô giáo, rồi đi nương, làm ra nhiều bắp ngô, hạt lúa. Con cháu mình được học tốt hơn thì bản làng mình sau này cũng sẽ khá hơn. Người Mông vùng cao Púng Khoai cảm ơn Báo NTNN/Điện tử Dân Việt và nhà tài trợ nhiều lắm!".
100 tuần cơm được tổ chức, hơn 100.000 suất ăn được trao tặng, hơn 200 tình nguyện viên 0 đồng, hàng nghìn nụ cười và nước mắt. “Bữa Cơm Yêu Thương” đã trở thành một phần của những người có hoàn cảnh khó khăn, nơi có những bữa ăn trọn vị cơm nhà, nơi thắp sáng ngọn lửa hy vọng cho bao người.
Những diễn viên chia sẻ câu chuyện hậu trường đầy xúc động khi vinh dự hóa thân hình tượng Bác Hồ trong các tác phẩm khắc họa chân dung Người.
Clip ghi lại cảnh Công an đọc lệnh khởi tố, bắt tạm giam Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên liên quan đến vụ việc quảng cáo sản phẩm kẹo rau củ Kera không đúng sự thật, gây bức xúc dư luận.
Chu Nguyên Chương, là Hoàng đế sáng lập ra nhà Minh, là hoàng đế tạo dựng một triều đại mới nổi tiếng nhất trong lịch sử, con đường lên ngôi có thể kể là thăng trầm. Từ nhỏ đã chăn bò, đi xin ăn, thậm chí còn đi tu, từ một người ngay cả ăn cũng không có, bằng chính mình chăm chỉ từng bước trở thành hoàng đế.
Người sinh ngày tháng Âm lịch này như một bình rượu lâu năm, càng nếm càng dịu, hạnh phúc trong sự bình dị và trí tuệ trong sự tĩnh lặng.
Tổng thống Nga Vladimir Putin có cuộc điện đàm với người đồng cấp Mỹ Donald Trump lúc 21h ngày 19/5 giờ Hà Nội. Cuộc đeiện đàm dự kiến sẽ tập trung vào xung đột Ukraine và khả năng ngừng bắn giữa Nga và Ukraine
Trước vấn nạn hàng giả gây bức xúc dư luận, diễn biến khó lường và ngày càng phức tạp nhờ môi trường mạng và thương mại điện tử, Thủ tướng yêu cầu thiết kế các chính sách để xử lý được các vấn đề cấp bách hiện nay mà thực tế đang đặt ra, quy định rõ một cơ quan chịu trách nhiệm chính.
Không quân Ukraine cho biết, lực lượng Nga đã thực hiện một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái quy mô lớn vào Ukraine vào sáng sớm thứ Hai, sử dụng tổng cộng 112 UAV.
Đây là dự án nhà ở xã hội đầu tiên của huyện Long Thành nằm trong dự án khu dân cư theo quy hoạch tại thị trấn Long Thành, rộng 41ha
CLB Quảng Nam đã có phán quyết về tương lai của HLV Văn Sỹ Sơn. Theo đó, họ đã bác đơn xin từ chức của nhà cầm quân người Nghệ An này, đồng thời quyết định trao thêm cho ông cơ hội ở đội chủ sân Tam Kỳ...
“Lực lượng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine đang chiếm ưu thế vượt trội ở nhiều lớp. Lính Nga sẽ sớm không còn tiếp tế, không còn thực phẩm, nước uống, hay đạn dược", một nhà phân tích nhận định.
Trung tướng Tô Ân Xô, Trợ lý Tổng Bí thư và Thiếu tướng Đặng Hồng Đức được trao tặng Huân chương Quân công hạng Ba và Huân chương Chiến công hạng Nhì.
Sở GDĐT TP.HCM đã có báo cáo chính thức liên quan đến vụ việc Trung tâm Anh ngữ Úc Châu đột ngột đóng cửa, khiến hàng trăm phụ huynh có con em theo học tại đây đứng ngồi không yên.
Thông tin Nguyễn Thúc Thùy Tiên (Hoa hậu Thùy Tiên) bị bắt tạm giam gây ngỡ ngàng cho nhiều người. Bởi thời gian qua, Hoa hậu Thùy Tiên được cộng đồng yêu nhan sắc yêu mến vì hình ảnh Hoa hậu tri thức, giản dị, tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện...
Bộ Y tế đề nghị các bệnh viện khẩn trương rà soát và cập nhật kế hoạch thu dung, điều trị người bệnh Covid-19 theo dự báo tình hình bệnh dịch, không để tình trạng ứng phó thụ động, bất ngờ...
Vũ Văn Thanh rời CLB CAHN, nhận “lót tay” 15 tỷ đồng? HLV Kim Sang-sik thở phào với chấn thương của Tuấn Hải; Diletta Leotta “gây sốt” nhờ vẻ gợi cảm; Nkunku được 6 CLB quan tâm; Foden tặng con gái đồng hồ Rolex.
Sau khi tự tuyên bố mình là nhân tố không thể thiếu trong tiến trình hòa bình ở Ukraine, Tổng thống Mỹ Donald Trump đang đối mặt với nguy cơ thất bại công khai và nặng nề - điều sẽ khiến ông bị bẽ mặt.
Liên quan vụ án sản xuất hàng giả là thực phẩm và lừa dối khách hàng với sản phẩm kẹo rau củ Kera, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa khởi tố thêm 5 bị can, trong đó có Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên.
Cán bộ kiểm soát xuất nhập cảnh tại sân bay Phú Quốc bị tạm đình chỉ sau khi xé thẻ lên máy bay của một du khách Đài Loan trong lúc làm thủ tục xuất cảnh.
Sống như một bóng ma giữa rừng rậm Colombia suốt hơn một thập kỷ, được bảo vệ bởi 8 lớp an ninh, thay chỗ ngủ mỗi đêm và điều hành một đế chế ma túy trải dài từ rừng rậm Nam Mỹ đến phố thị New York. Hắn là Dairo Antonio Usuga – biệt danh Otoniel – kẻ bị Mỹ treo thưởng 5 triệu USD cho cái đầu, được mệnh danh là “trùm ma túy nguy hiểm nhất thế giới” sau thời Escobar.
3 con giáp này “trúng quả đậm” vào tháng 6 nhờ làm việc chăm chỉ, giữ tinh thần tích cực, giúp họ tăng thêm tài lộc, tạo nền tảng vững chắc cho tương lai..
Tổng Bí thư Tô Lâm đánh giá, Bộ Công an là điểm sáng, mô hình điểm để cả hệ thống chính trị học tập về sắp xếp tổ chức bộ máy tinh, gọn, mạnh, hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả.
Lều, nơi trú ẩn cho máy bay chiến đấu và nhà kho cho xe quân sự cho thấy sự hiện diện ngày càng tăng của Nga gần biên giới Phần Lan - một trong những thành viên mới nhất của NATO, New York Times cho biết.
Không chỉ là một sản phẩm OCOP đạt chuẩn 3 sao, nước mắm Y Hương còn là câu chuyện khởi nghiệp từ tình yêu nghề truyền thống và khát vọng phát triển bền vững ngay trên quê hương Hậu Giang.
“Thuyền trưởng” CLB Thể Công Viettel - HLV Popov gây bất ngờ và thú vị khi nói tiếng Việt cực rõ để động viên, khích lệ các học trò ở trận gặp CLB Bình Định thuộc vòng 23 V.League 2024/2025.
Theo Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà, dự kiến có 161 nội dung, nhiệm vụ, thẩm quyền liên quan đến UBND cấp huyện. Trong đó tổng nhiệm vụ, thẩm quyền chuyển từ cấp huyện xuống cấp xã là 129; tổng nhiệm vụ, thẩm quyền chuyển từ cấp huyện lên cấp tỉnh là 32.
Để tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ cho hoạt động sản xuất kinh doanh và khuyến khích sử dụng dịch vụ công trực tuyến, Bộ Nông nghiệp và Môi trường có ý kiến cho rằng, giảm một số phí, lệ phí liên quan đến duy trì hiệu lực bằng bảo hộ giống cây trồng và giấy chứng nhận kiểm dịch động vật.
Jessie và D’Lila Combs vẫn tươi cười cùng bạn bè trong dạ vũ cuối cấp tại Harbor House dù cha của họ, Sean “Diddy” Combs, đang bị xét xử.
Theo đơn vị kiểm toán, Xi măng Công Thanh tồn tại của yếu tố không chắc chắn trọng yếu, có thể dẫn đến sự nghi ngờ đáng kể về khả năng hoạt động liên tục.
Tập đoàn Sun Group đề nghị Bộ Xây dựng chấp thuận cho phép đơn vị này được tài trợ sản phẩm mở rộng quy hoạch sân bay Côn Đảo.
Hơn 20 năm trước, khi đang làm thợ hồ tại công trình xây dựng, anh Huỳnh Ngọc Thái - hiện là chủ nhiệm câu lạc bộ bonsai - cây cảnh xã Giục Tượng, huyện Châu Thành (tỉnh Kiên Giang) tình cờ được chủ nhà bán rẻ cho hai cây mai vàng