Chủ đề nóng

Điện Biên: Khánh thành cầu treo nơi chui túi nylon qua suối

Thứ ba, ngày 06/05/2014 09:46 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 5.5, sau 1 tháng thi công, cầu treo bản Sam Lang (Điện Biên) được khánh thành, chấm dứt cảnh các thầy cô và học sinh phải qua suối Nậm Pồ bằng túi nylon khi vào mùa lũ.
Bình luận 0
Cầu treo bắc qua suối Nậm Pồ bản Sam Lang (xã Nà Hỳ, huyện Nầm Pồ) dài 100m, rộng 1,5m, tải trọng 30 tấn được áp dụng công nghệ mới như kết cấu thép chịu được mô-men xoắn, không rung lắc; hệ mặt cầu tạo ra những gân tăng cứng chịu được tải trọng lớn...

Bản Sam Lang cách TP.Điện Biên 180 km đường rừng núi, có 100 hộ dân. Địa bàn bị chia cách bởi nhiều con suối, trong đó có suối Nậm Pồ rộng 80m.

Vào mùa lũ nước chảy xiết, thuyền, đò không thể hoạt động, một số người đã giúp con em qua suối bằng cách cho ngồi vào túi nylon, túm chặt miệng túi rồi kéo sang bờ bên kia.

Sau khi hình ảnh qua suối nguy hiểm như trên được báo chí phản ánh, Bộ GTVT đã giao Sở GTVT tỉnh Điện Biên khẩn trương xây cầu treo ở đây. Vốn xây dựng được một đơn vị tài trợ 3,5 tỷ đồng.
Pháp luật TP.HCM (Theo Pháp luật TP.HCM)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem