Chủ đề nóng

Diễn viên Minh Dự: "Tôi nghĩ phải có tiền để mẹ mình không đi chà toilet nữa"

Yến Linh Thứ bảy, ngày 20/08/2022 09:47 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Minh Dự cho biết, anh lớn lên bởi những đồng lương của người mẹ làm công việc công nhân vệ sinh.
Bình luận 0

Tập 3 chương trình "Ký ức vui vẻ" mang đến cho khán giả nhiều cảm xúc và những giọt nước mắt nghẹn ngào. Trong đó, câu chuyện về người mẹ làm công nhân vệ sinh của diễn viên Minh Dự khiến cho cả trường quay rơi nước mắt.

Diễn viên Minh Dự: "Em đã nghĩ mình phải có tiền để mẹ không đi chà toilet nữa" - Ảnh 1.

Minh Dự nghẹn ngào trong chương trình "Ký ức vui vẻ". (Ảnh: NSX)

Không giấu được nỗi xúc động, diễn viên Minh Dự bật khóc nghẹn ngào: "Tôi là một đứa trẻ đã từng lớn lên bằng những đồng lương của công nhân, vì mẹ tôi là công nhân. Ngày xưa, tôi không được sống gần mẹ, muốn gặp mẹ nhưng không gặp được vì mẹ phải tăng ca ở xí nghiệp. Sau này, mẹ tôi chuyển nghề làm tạp vụ, những nhà vệ sinh trong các trường học, bệnh viện là mẹ tôi chùi rửa. 

Mẹ tôi chỉ nói là mẹ không học giỏi và phải nhường cho những người con trai trong nhà đi học, mẹ phải nghỉ lúc năm lớp 3. Mẹ không biết khuyên con sao nhưng tiền con ăn học, đóng tiền học cho con là tiền mẹ chà từng cái toilet. Tôi không chịu nổi, tôi nghĩ là tôi phải học để một lúc nào đó có tiền, mẹ tôi không còn phải chà toilet nữa". Từng câu từng chữ chất chứa nỗi niềm với sự biết ơn to lớn dành cho mẹ của diễn viên Minh Dự khiến cho MC Thảo Vân, các nghệ sĩ và khán giả nghẹn ngào.

Diễn viên Minh Dự: "Em đã nghĩ mình phải có tiền để mẹ không đi chà toilet nữa" - Ảnh 2.

MC Thảo Vân rơi nước mắt khi nghe những chia sẻ của Minh Dự. (Ảnh: NSXCC)

Nam diễn viên dâng trào cảm xúc: "Bây giờ, tôi lo được cho gia đình, cho cha mẹ không phải cực khổ nữa nhưng tôi vẫn tự hào đã lớn lên, đi học bằng những đồng lương của công nhân". 

Sự hiếu thảo của Minh Dự khiến cho NSND Trọng Trinh, NSƯT Chiều Xuân không giấu được những giọt nước mắt. Diễn viên Nhan Phúc Vinh cũng dành cho người em đồng nghiệp cái ôm động viên thật chặt: "Anh tin sau khi cha mẹ em xem "Ký ức vui vẻ" sẽ rất tự hào vì em. Với những gì em trải qua, với những gì em nghĩ về mẹ của mình, em nghĩ cho tương lai của mình cũng như tài năng và niềm đam mê công việc thì anh tin ba mẹ sẽ rất vui".  

Clip Minh Dự khóc nghẹn kể về cuộc sống cơ cực, mẹ đi làm công nhân vệ sinh. (Clip: NXS)

NSND Tự Long cũng bộc bạch: "Anh nghĩ trong 4 mùa của chương trình luôn có những giọt nước mắt hạnh phúc. Em là một người rất dũng cảm, có nhiều người muốn giấu đi. Em không ngại ngần nói về công việc hơi tự ti một chút về mẹ mình nhưng anh nghĩ là nghề nào cũng có niềm vui. Quan trọng là trong công việc tìm ra niềm vui. Anh cảm thấy rất trân trọng em". 

Tập 3 của chương trình "Ký ức vui vẻ" mùa 4 sẽ phát sóng lúc 21h15 tối thứ 7 ngày 20/8 trên kênh VTV3.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem