“Điền kinh Việt Nam sẽ “hoàn thành KPI” tại SEA Games 33”
Tại SEA Games 33, điền kinh tiếp tục là môn chủ lực, được coi như “mỏ vàng”, tạo thành điểm tựa để đoàn thể thao Việt Nam cạnh tranh vị trí cao trên bảng xếp hạng toàn đoàn.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Chia sẻ với PV Dân Việt, nhạc sĩ Tô Hiếu cho hay: "Tùng gọi cho tôi hỏi xem tình hình sức khỏe của bố (diễn viên Thương Tín - PV) như thế nào? Bố có ăn uống được hay không? Vợ của Tùng cũng hay gọi điện cho tôi hỏi thăm bố chồng", nam nhạc sĩ nói.

Diễn viên Thương Tín và con trai cả Thanh Tùng. Ảnh: Tô Hiếu cung cấp
Nhạc sĩ Tô Hiếu cho biết, diễn viên Thương Tín làm mất điện thoại. Vì vậy nam nhạc sĩ có ý định mua tặng đàn anh điện thoại và sim mới nhưng không kịp thực hiện vì sợ lỡ chuyến bay về TP. HCM. Hiện tại, diễn viên Thương Tín vẫn chưa có điện thoại, số mới để liên lạc.
"Hồi Thương Tín ở Sài Gòn, vợ chồng Thanh Tùng ghé qua thăm nom suốt. Cả hai không có điều kiện nhưng thường xuyên đưa bố đi khám bệnh, mua đồ ăn cho bố", nhạc sĩ Tô Hiếu nói.
Về chuyện Thương Tín chia tay "vợ" thứ 4, nam nhạc sĩ cho hay, Thanh Tùng có biết được thông tin này nhưng không nói bất cứ điều gì. "Với những gì đã xảy ra, có lẽ Tùng biết đâu là điều tốt nhất dành cho bố", nam nhạc sĩ chia sẻ.
Nhạc sĩ Tô Hiếu tiết lộ chưa bao giờ thấy Thanh Tùng vui vẻ hay nói chuyện với người "vợ" thứ 4 của diễn viên Thương Tín. Gia cảnh của vợ chồng Thanh Tùng cũng rất khó khăn vì có con nhỏ. Hai bố con diễn viên Thương Tín vẫn quan tâm nhau nhưng không thể sống chung một nhà vì tính cách hai người trái ngược. Con trai diễn viên Thương Tín cũng rất tiếc và buồn khi bố mất đi chỗ dựa cuối cùng của tuổi già là nơi ở tại nhà của Tô Hiếu.

Diễn viên Thương Tín và nhạc sĩ Tô Hiếu. Ảnh: NVCC
Trước lùm xùm giữa bố và ân nhân từng khiến dư luận xôn xao, nhạc sĩ Tô Hiếu chia sẻ, Thanh Tùng không thể can thiệp vào chuyện của bố vì muốn giữ trọn đạo làm con. Là người ở giữa, con trai diễn viên Thương Tín cũng rất khó xử, không biết nên bênh vực bố hay ân nhân của bố.
Trước khi đến với người "vợ" thứ 4, diễn viên Thương Tín từng có 3 mối tình dang dở. Thanh Tùng là con trai của Thương Tín và mối tình thứ 2, cũng là người vợ đầu tiên của nam diễn viên. Mẹ của Thanh Tùng tên là Thủy Tiên vốn là bạn của người yêu đầu tiên của diễn viên Thương Tín và học cùng trường với ông. Cuộc hôn nhân của hai người không xuất phát từ tình yêu mà từ "sự cố". Người yêu đầu tiên của nam diễn viên vì quá đau đớn, thất vọng nên đã cùng gia đình rời khỏi Việt Nam. Chuyện cưới xin của Thương Tín và bà Thủy Tiên được cho là không hề thuận lợi.
"Gia đình cô gái ấy (mẹ của Thanh Tùng - PV) rất phong kiến, muốn đám cưới phải có đủ 7 lễ. Tôi và gia đình mình cố gắng theo được đến lễ thứ 4 thì đuối rồi. Tôi nói với cô ấy rằng, gia đình em khó quá, anh xin thua. Vậy là cô ấy... "cuốn gói" theo tôi luôn. Sau này, gia đình cô ấy có kêu về cho một số vốn để làm ăn nhưng cô ấy tự ái nói rằng không thèm. Vậy nên suốt những năm tháng đó, tôi đều phải tự bươn chải, kiếm tiền để mua tã và sữa cho con", Thương Tín từng chia sẻ với truyền thông.
Dẫu rằng cuộc hôn nhau không xuất phát từ tình yêu nhưng nhờ đứa con, hai vợ chồng gắn bó với nhau hơn. Diễn viên Thương Tín vẫn hết mực lo lắng cho vợ. Để có tiền lo cho hai mẹ con, ông có mặt trên khắp các sân khấu kịch, đóng đủ loại vai.
Ở với nhau đến khi đứa con trai đầu lòng được 4, 5 tuổi, Thương Tín và vợ nảy sinh mâu thuẫn. Theo lời diễn viên Biệt động Sài Gòn chia sẻ với truyền thông, vợ ông hay ghen, khiến ông bị đoàn kịch kỷ luật. Nhiều lần xảy ra mâu thuẫn nên ông quyết định chia tay.

Diễn viên Thương Tín hiện tại ở nhà mẹ đẻ tại Phan Rang. Ảnh: Tô Hiếu
Dù với người vợ đầu tiên chưa có một đám cưới đúng nghĩa nhưng cả hai đã có hôn thú. Ngày ra tòa, ai cũng ngỡ ngàng khi diễn viên Thương Tín quyết định giành quyền nuôi con. Ông nói với vợ: "Em chưa có gia đình nhưng sau này khi em đi bước nữa, em sẽ thấy đứa con là phiền phức. Còn đời anh giang hồ tới cuối đời cũng được, không sao cả" - Thương Tín từng chia sẻ với truyền thông.
Sau cuộc hôn nhân đầu tan vỡ, diễn viên Thương Tín tiếp tục có người vợ thứ 2, bà tên là Nghĩa. Bà rất mực yêu thương ông và con trai riêng của ông là Thanh Tùng. Dù bà và diễn viên Thương Tín có thêm một con trai nhưng vì yêu chồng, bà luôn bảo vệ con riêng của chồng khi các con xảy ra mâu thuẫn.
Ở với nhau được 8 năm, người vợ thứ 2 và con trai chung của cả hai gặp tai nạn, qua đời. Dẫu rằng chưa từng đám cưới, cũng chẳng có hôn thú nhưng Thương Tín vẫn trân trọng gọi là vợ và sự ra đi này đã khiến ông đau lòng suốt một thời gian dài.
Tiếp đó, diễn viên Thương Tín nên duyên cùng Hồng Nhung - nữ ca sĩ phòng trà. Tuy nhiên, chuyện tình cảm của cả hai cũng sớm tan vỡ.
Kim Chi - người "vợ" thứ 4 của Thương Tín kém ông tới 32 tuổi. Chuyện tình cảm của Thương Tín và chị Kim Chi đổ vỡ sau gần 10 năm gắn bó. Họ có với nhau một con gái nhưng không đăng ký kết hôn. Năm 2013, diễn viên Thương Tín lần đầu nói về cuộc hôn nhân với cô gái mới chỉ hơn 20 tuổi, trẻ hơn cả con trai cả của ông.
Theo nhạc sĩ Tô Hiếu, diễn viên Thương Tín rất yêu thương con gái. Nam diễn viên từng nhiều lần vay tiền nhạc sĩ Tô Hiếu để gửi cho con gái. Được biết, dù chia tay người "vợ" thứ 4 nhưng nam diễn viên nói sẽ không bỏ con và ông sẽ qua thăm con gái khi có thể.
"Việc Bộ VHTTDL tôn vinh Bảo Ninh và Nguyễn Huy Thiệp là một điều rất mới, niềm vui chưa từng có trong lịch sử", nhà thơ Trần Đăng Khoa chia sẻ.
Tại SEA Games 33, điền kinh tiếp tục là môn chủ lực, được coi như “mỏ vàng”, tạo thành điểm tựa để đoàn thể thao Việt Nam cạnh tranh vị trí cao trên bảng xếp hạng toàn đoàn.
Việc Singapore và Việt Nam vừa ký kết một thỏa thuận về thương mại gạo ổn định, bền vững là bước đi không chỉ mang lại lợi ích cho hai nước, mà còn đặt nền tảng cho sự phối hợp nhằm đảm bảo chuỗi cung ứng và an ninh lương thực trong khu vực.
Ông Nguyễn Thanh Sơn – Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2025 tại Lâm Đồng đã có nhiều kiến nghị liên quan đến việc trồng sầu riêng, xuất khẩu sầu riêng trước thềm Hội nghị Thủ tướng đối thoại với nông dân năm 2025.
Hồ Văn Cường được khán giả tặng cả trăm triệu tiền mặt, ca sĩ Anh Khang về nước sau 12 năm định cư ở Mỹ ... là những tin showbiz nổi bật trong 24h qua.
Cây cảnh này tượng trưng cho sự may mắn, giàu có, sức khỏe, trường thọ, hòa bình, trí tuệ, sự thanh lịch và tính kiên trì, có khả năng tiêu trừ năng lượng tiêu cực.
Một báo cáo do Der Spiegel công bố đã tiết lộ những chi tiết mới từ cuộc điện đàm bí mật diễn ra hôm thứ Hai giữa Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, Thủ tướng Đức Friedrich Merz, Tổng thống Phần Lan Alexander Stubb, Tổng thư ký NATO Mark Rutte và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.
Cổ phiếu ROS vẫn “án binh bất động” sau khi bị hủy niêm yết từ 5/9/2022 do chậm công bố báo cáo tài chính. Doanh nghiệp vừa thay Chủ tịch HĐQT lần thứ ba trong năm, nhưng vẫn chưa tổ chức đại hội cổ đông hay cập nhật số liệu còn thiếu.
Giá nhà tiếp tục leo thang không chỉ vì biến động giá đất mà chủ yếu do thiếu nguồn cung, trong khi thị trường lệch pha trầm trọng giữa cao cấp và nhà ở phù hợp thu nhập, làm rủi ro bong bóng ngày càng lớn.
Người dân tố công trình dự án Khu đô thị Capital Square 3 thi công xuyên đêm gây rung lắc, khiến nhiều tuyến đường quanh “hố tử thần” Đà Nẵng xuất hiện vết nứt dày đặc và buộc họ phải làm đơn kiến nghị gửi chính quyền.
Nghị sĩ Thái Lan treo thưởng cho các võ sĩ Muay Thái. Nếu thắng knockout nhận 100.000 baht (tương đương 82 triệu đồng), thắng điểm nhận 50.000 baht trong các trận đối đầu các võ sĩ Campuchia tại SEA Games 33.
Ngọn lửa bùng phát dữ dội tại một quán ăn trên đường Trần Hưng Đạo, TP.HCM rạng sáng 5/12, một bé trai đã được lực lượng chức năng giải cứu an toàn.
Những ngày này, trên khắp các sườn đồi ở xã Bạch Thông, tỉnh Thái Nguyên đâu đâu cũng bắt gặp không khí tất bật chuẩn bị cho ngày hội cam, quýt và phiên chợ nông sản năm 2025 của xã.
Công nghiệp hỗ trợ của TP.HCM vừa đón nhận tin vui khi Tập đoàn kinh tế đa ngành Thaco dự kiến khởi công xây dựng Khu công nghiệp chuyên ngành cơ khí quy mô 786 ha tại TP.HCM ngày 19/12, dự kiến bắt đầu hoạt động vào tháng 9/2026.
Nhằm phát triển giáo dục đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho đồng báo dân tộc thiểu số và miền núi. Trong hai năm 2023-2024, tỉnh Nghệ An đã phân bổ hơn 232 tỷ đồng cho Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển giáo dục đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho các trường học, đồng bào dân tộc thiểu số.
TS. Nguyễn Trung Quân (Đại học Nam California, Giám đốc khoa học VinMotion) khẳng định, Việt Nam có lợi thế hiếm gặp, từ phần cứng tốt, phần mềm mạnh đến năng lực vận hành an toàn, tạo điều kiện thuận lợi để bước vào cuộc đua robot hình người toàn cầu.
Sau nhiều ngày cùng người dân mật phục, PV Dân Việt đã ghi lại cảnh cát tặc hoành hành trên sông Thạch Hãn, tỉnh Quảng Trị. Sau đó, Công an tỉnh Quảng Trị đã vào cuộc, bắt quả tang.
Giá xăng dầu hôm nay 5/12, trên thị trường giao ngay, giá dầu thô thế giới tiếp tục tăng mạnh trở lại trước diễn biến căng thẳng Mỹ và Venezuela.
Chỉ trong một thời gian ngắn sau khi sáp nhập địa giới hành chính, xã biên giới Pa Tần, Lai Châu đã tạo nên một kỳ tích, chính thức được công nhận là địa bàn “sạch” ma túy. Đằng sau tấm “giấy thông hành” an ninh ấy là sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị và vai trò nòng cốt, xông pha của lực lượng Công an xã.
Nghệ sĩ Nhân dân Tiến Đạt là người đã cống hiến hơn 50 năm cho sân khấu và điện ảnh Việt Nam, nổi tiếng với hàng loạt vai diễn phản diện. Ở tuổi 72, ông có cuộc sống hưu trí an nhàn trong căn nhà phố cổ Hà Nội và có những thú vui được ông gọi là "xa xỉ".
Tỉnh Vĩnh Phúc vốn thuộc vùng đất cổ xứ Đoài, trung tâm của Bắc Bộ Việt Nam. Đất Vĩnh Phúc có huyền thoại về bà Lăng Thị Tiêu quê Đại Đình giúp Hùng Duệ Vương đánh giặc giữ nước, được sắc phong là “Tam Đảo trụ quốc tối linh đại vương". Với cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng chống giặc phương Bắc, lần đầu tiên, Mê Linh trên đất Vĩnh Phúc trở thành kinh đô của đất nước...
Radio online Nhịp sống nông thôn mới hôm nay có nội dung: Lễ trao Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp – nông dân – nông thôn năm 2025; chương trình “Gian hàng rau không đồng” hỗ trợ bà con vùng lũ Khánh Hòa; tập huấn chuyển đổi số và ứng dụng Nông dân Việt Nam tại Thanh Hóa…
Phía sau loạt bài điều tra chấn động về đường dây phá rừng tự nhiên quy mô lớn tại Lạng Sơn là một hành trình gian khổ, đầy rẫy hiểm nguy nhưng cũng ngập tràn quyết tâm của nhóm Phóng viên Báo điện tử Dân Việt.
Cả làng trồng mai Bình Định, nay là Gia Lai nhìn cây "ăn cơm trước kẻng" mà cười đau lòng. Chỉ còn hơn hai tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, nhưng tại “thủ phủ” mai vàng một thời, vùng An Nhơn (Bình Định trước đây, nay thuộc Gia Lai), những vườn mai vốn rực rỡ chuẩn bị cho mùa hoa lớn nhất năm giờ đang tiêu điều, hoa bung nở sớm màu vàng khắp vườn, báo hiệu một vụ Tết buồn với người trồng.
Đại tướng Phan Văn Giang cho biết, năm 2026, tiếp tục điều chỉnh tổ chức lực lượng theo hướng tinh, gọn, mạnh; nghiên cứu đề xuất xây dựng một số lực lượng mới và bảo đảm vũ khí, trang bị đáp ứng yêu cầu hiện đại hóa Quân đội.
Bắt nguồn từ sở thích, đam mê với vẻ đẹp của hoa lan rừng, hoa kiểng, không ít người dù tuổi đời còn trẻ đã mạnh dạn đầu tư và khởi nghiệp thành công từ mô hình kinh tế này. Đó là câu chuyện trồng vườn lan rừng hoa tuôn như suối chảy, đẹp như phim của chị Thạch Thị Kim Hoa ở ấp Căm Xe, xã Minh Thạnh, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương (thời điểm trước sắp xếp, sáp nhập, hợp nhất).
Tháng 12 là thời điểm các cơ quan, tổ chức đồng loạt tiến hành tổng kết. Nếu được bình xét nhận danh hiệu như: "lao động tiên tiến" hay "chiến sĩ thi đua", tập thể xuất sắc..., người lao động và các đơn vị có thể được nhận bội tiền thưởng.
Dự án nâng cấp, mở rộng tuyến đê tả Đáy có tổng chiều dài 5,6km, đi qua hai phường Yên Nghĩa và Đồng Mai. Quá trình thi công dự án đã gây ảnh hưởng tới người dân, ngày nắng trời bụi, ngày mưa lầy lội. Đặc biệt, đơn vị thi công rào chắn, lắp biển cảnh báo sơ sài, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn...
Những năm qua, bám sát nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Kiến Xương, tỉnh Hưng Yên (địa phận huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình trước thời điểm sáp nhập, hợp nhất) đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập và ổn định đời sống.
Công an Đà Nẵng đã bàn giao 3 nghi phạm Hàn Quốc bị Interpol truy nã đỏ, là nhóm điều hành đường dây lừa đảo xuyên quốc gia sử dụng deepfake để dụ dỗ nạn nhân và cưỡng ép tham gia hoạt động phạm tội tại Campuchia.
Việc Thủ tướng Bỉ Bart de Wever từ bỏ kế hoạch tịch thu tài sản của Nga trong hội nghị thượng đỉnh tháng 10 là một "đòn chí mạng" đối với Ukraine và các đồng minh, theo Politico đưa tin.