Phát hiện vụ vận chuyển trái phép linh kiện lắp ráp súng với số lượng lớn ở Quảng Trị
Công an tỉnh Quảng Trị đang mở rộng điều tra vụ vận chuyển trái phép linh kiện lắp ráp súng với số lượng lớn.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Phòng Cảnh sát Kinh tế (PC03) Công an TP Hà Nội vừa triệt phá một đường dây sản xuất, tiêu thụ thuốc tân dược và thực phẩm chức năng giả quy mô lớn, do Phạm Ngọc Tiến và vợ là Đoàn Thị Nguyệt (37 tuổi, trú tại quận Hà Đông, Hà Nội) cầm đầu. 7 đối tượng đã bị bắt giữ, hơn 100 tấn hàng giả bị thu giữ, điều đáng nói là số lượng lớn sản phẩm giả đã được đưa ra tiêu thụ trên phạm vi toàn quốc.
Theo điều tra, Tiến chỉ đạo kế toán Lương Thị Yến lập 17 công ty "bình phong", gồm 6 công ty chuyên nhập khẩu và 11 công ty phân phối hàng trong nước. Ban đầu, nhóm này nhập khẩu thực phẩm chức năng chính hãng từ nước ngoài để hợp thức hóa hoạt động kinh doanh. Sau đó, nhận thấy nhu cầu thị trường lớn, Tiến chuyển sang sản xuất hàng giả trong nước, nhưng gắn mác hàng nhập ngoại nhằm đánh lừa người tiêu dùng.

Các đối tượng nhập một lượng nhỏ sản phẩm thật từ nước ngoài để tạo lòng tin, đồng thời dùng hồ sơ nhập khẩu này che giấu hoạt động sản xuất hàng giả. Thượng tá Vũ Thị Hoàng Yến, Phó Trưởng phòng PC03, cho biết: "Họ chỉ nhập khẩu một phần rất nhỏ, còn 99% là sản xuất trong nước".
Lợi dụng chuyên môn là dược sĩ, Tiến tự nghĩ ra công thức sản phẩm, thu mua nguyên liệu trôi nổi trong nước rồi giao cho nhân viên không có chuyên môn pha trộn, đóng gói thành các sản phẩm mang nhãn mác nước ngoài, bao gồm thực phẩm chức năng và thiết bị y tế. Những sản phẩm nhập khẩu thật được dùng làm "vỏ bọc" để hợp pháp hóa hồ sơ, giấy tờ.
"Hàng hóa ở trong nước thì tôi có 1 bộ hồ sơ ban đầu của công ty tôi đã đăng ký và trình lên cơ quan chức năng", đối tượng cầm đầu Phạm Ngọc Tiến khai.
Để phục vụ sản xuất, Tiến lập xưởng tại thị trấn Như Quỳnh (Hưng Yên) và thành lập Công ty in Âu Việt tại Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) chuyên in màng nhôm ép vỉ.

Đáng chú ý, nhiều công nhân tham gia sản xuất thậm chí không biết mình đang làm công việc gì. Nguyễn Văn Đức khai trước đây làm nghề tự do, được người quen giới thiệu đến làm việc tại xưởng.
"Nguyên liệu toàn tiếng Anh, tiếng Trung nên tôi không hiểu gì, Tiến giao gì thì làm nấy", Đức nói. Nguyễn Thành Tâm, một nhân viên khác, cũng cho biết chỉ nhận nguyên liệu dạng bột mà không biết là chất gì.
Lo ngại bị phát hiện, gần đây nhóm đối tượng đã tẩu tán hàng hóa về nhiều địa điểm khác nhau, trong đó có nhà mẹ đẻ của Nguyệt tại Vĩnh Phúc, nhà mẹ của Yến và nhà người giúp việc tại Bắc Giang.
Ngày 7/5, khi đã thu thập đầy đủ tài liệu và chứng cứ, PC03 đã đồng loạt khám xét khẩn cấp gần 20 địa điểm tại 20 tỉnh, thành trên cả nước, nơi các đối tượng tổ chức sản xuất, gia công, cất giấu và tiêu thụ hàng giả.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ hơn 100 tấn hàng hóa giả, gồm khoảng 100 mã sản phẩm là thực phẩm chức năng và thiết bị y tế; gần 30.000 hộp, 35.000 lọ, 39.000 vỉ sản phẩm; hàng chục nghìn tem nhãn, thùng vỏ hộp và nhiều máy móc, thiết bị, vật tư phục vụ sản xuất.
Theo lời khai, đường dây này hoạt động từ năm 2020. Với công thức tự nghĩ và nguyên liệu trôi nổi, Tiến sản xuất nhiều loại thực phẩm chức năng như bổ gan, xương khớp, canxi... đặc biệt có cả sản phẩm dành cho trẻ sơ sinh, người già và phụ nữ mang thai. Các sản phẩm được đưa vào tiêu thụ tại nhiều bệnh viện, hiệu thuốc trên cả nước.
Căn cứ kết quả điều tra, cơ quan công an đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và tạm giữ hình sự đối với Phạm Ngọc Tiến, Lương Thị Yến, Nguyễn Văn Đức, hai đối tượng cùng tên Nguyễn Thành Tâm (25 và 38 tuổi), và Nguyễn Hữu Tuấn để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.
Công an tỉnh Quảng Trị đang mở rộng điều tra vụ vận chuyển trái phép linh kiện lắp ráp súng với số lượng lớn.
Ngoại trưởng Hungary Peter Szijjarto cho rằng Liên minh châu Âu (EU) đang cố tình phá hoại nỗ lực của Tổng thống Mỹ Donald Trump nhằm đạt được một thỏa thuận hòa bình cho cuộc chiến Nga–Ukraine, đồng thời đẩy châu Âu vào nguy cơ đối đầu trực tiếp với Nga.
Trong vòng cấm của U22 Thái Lan, Lê Văn Thuận nhảy múa và tung ra cú dứt điểm buộc thủ môn đội bạn phải đẩy bóng ra. Nguyễn Thanh Nhàn rất nhanh ập vào đá bồi, nâng tỷ số lên 3-2 cho U22 Việt Nam.
LĐBĐ châu Á (AFC) vừa gửi lời xin lỗi tới ĐT nữ Việt Nam sau sai sót nghiêm trọng của tổ trọng tài, dẫn đến việc đội bóng áo đỏ bị tước một bàn thắng hợp lệ trong trận chung kết bóng đá nữ SEA Games 33 gặp Philippines, qua đó ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả và tính công bằng của trận đấu.
Từ quả treo bóng của Lê Văn Thuận, cả Phạm Lý Đức và Nguyễn Hiểu Minh đều nhảy lên tranh chấp với cầu thủ U22 Thái Lan và bóng đã chạm người Waris đi vào lưới. 2-2 cho U22 Việt Nam.
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Andrei Belousov, trong một tuyên bố hiếm thấy, bất ngờ công bố chi phí chiến tranh với Ukraine “ngốn” 80% ngân sách quốc phòng, theo Euromaidanpress.
Nhận đường chuyền của Nguyễn Thanh Nhàn, Nguyễn Đình Bắc đi bóng xộc thẳng vào vòng 5m50, buộc hậu vệ U22 Thái Lan phải phạm lỗi. Trọng tài lập tức chỉ tay vào chấm 11m.
Ngày 18/12, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh An Giang cho biết, đã vận động thành công đối tượng truy nã quốc tế Vũ Đức Việt (SN 1995, trú thôn Dưỡng Thái Nam, xã Phú Thái, TP.Hải Phòng) ra đầu thú. Đây là đối tượng liên quan vụ án “Giết người, cướp tài sản và bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản” xảy ra ngày 25/8/2023 tại phường Sampeou Poun, TP. Sampeou Poun, tỉnh Kandal, Vương quốc Campuchia.
Tiếp xúc cử tri tại phường Lái Thiêu và Bình Hòa, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TP.HCM cho biết sẽ ghi nhận, tổng hợp các kiến nghị liên quan đến đất đai và chuyển cơ quan chức năng xem xét, tháo gỡ các vướng mắc cho người dân.
ĐT nữ Việt Nam "thay máu" sau SEA Games 33?; HLV người Anh sắp dẫn dắt ĐT Indonesia; Ronaldo tiết lộ về màn cầu hôn Georgina Rodriguez; M.U ra giá bán Bruno Fernandes; Mbappe áp sát kỷ lục của Mbappe.
Nga có thể tịch thu 127 tỷ USD tài sản của phương Tây để trả đũa việc sử dụng các tài sản bị đóng băng của nước này để viện trợ cho Ukraine. Mối đe dọa này đã khiến Bỉ, Ý và Áo lo ngại và đang được xem xét ở cấp độ Liên minh châu Âu - theo Financial Times.
Ngày 6-11, Tổ kiểm lâm địa bàn liên xã Du Già, Hạt Kiểm lâm khu vực XIV phối hợp cùng Công an, Ban Chỉ huy Quân sự và Phòng Kinh tế xã Du Già, tỉnh Tuyên Quang (địa phận huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang cũ) đã tiến hành thả hơn 20 con chim hoang dã, nghi là loài chim ngũ sắc và chim quế lâm trở về môi trường tự nhiên.
Tại buổi tiếp xúc cử tri, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Đại Thắng đã chia sẻ định hướng đột phá về quy hoạch, sắp xếp bộ máy và triển khai các dự án chiến lược, tạo nền tảng phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới.
Cầu mây Việt Nam giành chiếc HCV SEA Games lịch sử khi đánh bại người Thái ở bán kết và khuất phục đối thủ Myanmar trong trận chung kết nội dung nam 4 người.
ĐT futsal nữ Việt Nam đánh bại Indonesia 5-0 trong trận chung kết để lên ngôi vô địch SEA Games 33. Đây là lần đầu tiên futsal Việt Nam lên ngôi ở một kỳ SEA Games.
Theo tử vi ngày mai, tháng 1/2026, 4 con giáp sẽ gặp gỡ nhiều đối tác cùng chí hướng và khách hàng quan trọng, đặt nền móng vững chắc cho sự phát triển kinh doanh.
"Chúng tôi không thể sống bằng kéo co, nên tất cả thành viên trong đội đều phải có một công việc khác" - VĐV Trần Ngọc Thanh, thành viên đội tuyển kéo co nữ Việt Nam tại SEA Games 33 chia sẻ với Dân Việt.
Ghi nhận của Phóng viên Báo điện tử Dân Việt các ngày 16 và 18/12, hai xưởng dệt trên đường Ỷ La, phường Dương Nội, TP. Hà Nội đang xả khói có dấu hiệu ô nhiễm ra môi trường.
Trong lúc tuần tra trên tuyến ĐT602, lực lượng CSGT Đà Nẵng đã kịp thời sử dụng xe đặc chủng mở đường đưa một học sinh lớp 1 bị rắn cắn trong tình trạng nguy kịch đến bệnh viện cấp cứu an toàn.
Quân đội Ukraine thông báo thành lập Harpies, một đơn vị dùng drone và robot chiến đấu nơi các nữ quân nhân sẽ toàn quyền thực hiện các cuộc tấn công gây sát thương nhắm vào lực lượng Nga, trong bối cảnh Ukraine triển khai hơn 70.000 phụ nữ trong lực lượng vũ trang, tăng 40% kể từ năm 2021.
Thời gian qua, phường Trà Lý, tỉnh Hưng Yên mới (địa phận TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình trước thời điểm sáp nhập, hợp nhất) đang có bước chuyển rõ nét nhờ tập trung đầu tư đồng bộ hệ thống hạ tầng giao thông và dân sinh. Hàng loạt công trình trọng điểm được triển khai không chỉ cải thiện diện mạo đô thị mà còn mở ra cơ hội thu hút đầu tư, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và nâng cao chất lượng đời sống Nhân dân.
Bệnh viện Đa khoa Khánh Hòa vừa nối thành công cổ tay đứt lìa cho bệnh nhân (31 tuổi, xã Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa).
Mẹ rapper Low G viết thư dài hơn 1.000 chữ gửi con trai và con dâu tương lai sau màn cầu hôn gây sốt mạng.
Nông nghiệp Quảng Trị đang có bước chuyển mạnh mẽ từ tư duy “sản xuất nông nghiệp” sang “kinh tế nông nghiệp”, thay vì chạy theo sản lượng, ngành nông nghiệp và nông dân địa phương đang hướng đến làm “tinh”, làm có giá trị gia tăng cao, gắn sản xuất với khoa học công nghệ, liên kết chuỗi và thị trường tiêu thụ bền vững.
ĐT futsal nữ Việt Nam đã có màn trình diễn áp đảo trước Indonesia trong trận chung kết, giành chiến thắng đậm đà với tỷ số 5-0 để lần đầu tiên bước lên ngôi vô địch tại SEA Games.
Trước đây, nông dân xã Sín Chải, tỉnh Điện Biên chủ yếu sống dựa vào nương rẫy, thu nhập thấp và bấp bênh. Thế nhưng vài năm trở lại đây, nhờ thay đổi nếp nghĩ, cách làm và mạnh dạn áp dụng mô hình sản xuất kinh doanh, nhiều hộ dân đã vươn lên làm giàu, với thu nhập từ 50 đến 100 triệu đồng/năm, trở thành tấm gương tiêu biểu trong phát triển kinh tế địa phương.
Trong vòng 5m50 của U22 Thái Lan, Lê Văn Thuận xử lý khéo léo và tung ra cú dứt điểm buộc thủ môn đội bàn phải đẩy bóng ra. Nguyễn Thanh Nhàn rất nhanh ập vào đá bồi, nâng tỷ số lên 3-2 cho U22 Việt Nam.
Kết phiên 18/12, nhóm cổ phiếu bất động sản diễn biến giằng co với sắc đỏ chiếm ưu thế. Các mã trụ phân hóa rõ nét khiến chỉ số ngành giảm nhẹ, trong khi một số cổ phiếu midcap vẫn ghi nhận nhịp hồi tích cực.
Ông Nguyễn Văn Truyền, Tổ nhân dân tự quản số 7, ấp Tân Hòa Trong, xã Tân Phú Tây, huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre (nay là tỉnh Vĩnh Long) gắn bó công việc nuôi rắn ri (rắn ri cá, rắn ri voi-rắn ri tượng) hơn 5 năm, tạo thu nhập tốt cho gia đình. Hiện ông Truyền không còn nuôi rắn ri cá do giá bán của rắn ri voi gấp đôi rắn ri cá (con rắn ri cá giống và rắn ri cá thương phẩm)...
Dù Hòa Thân có là sủng thần hàng đầu của Càn Long thì khi đứng trước Lưu Dung cũng phải lùi một bước vì tài trí hơn người của vị nguyên lão hai triều này.