Chủ đề nóng

Điều tra nữ bác sĩ nghi giết chết 300 bệnh nhân

Thứ năm, ngày 28/03/2013 15:02 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Dư luận Brazil rúng động khi các nhà điều tra của nước này vừa thông báo, nữ bác sĩ Virginia Soares de Souza ở thành phố Curitiba đã cố tình tiêm thuốc giết chết 300 người để giải phóng giường bệnh.
Bình luận 0

Theo nguồn tin điều tra từ Bộ Y tế Brazil, nữ bác sĩ này đã bị cáo buộc giết 7 bệnh nhân và đang có khả năng sẽ chịu trách nhiệm với 300 cái chết. Các nhà điều tra đã lật lại hồ sơ của 1.700 bệnh nhân đã chết trong 7 năm qua tại bệnh viện Evangelical, nơi bà Souza làm kíp trưởng hồi sức ở đây. Theo đó, 20 trường hợp đã được xác minh và khoảng 300 trường hợp nữa cần phải được thu thập chứng cứ đầy đủ.

Các công tố viên cho rằng, bác sĩ Virginia Soares de Souza và cộng sự đã tiêm thuốc giãn cơ cho các bệnh nhân, sau đó giảm nguồn cung cấp ô xy, khiến họ chết ngạt. Thậm chí có những trường hợp bác sĩ Souza đã chỉ đạo chấm dứt cuộc sống của bệnh nhân chỉ qua điện thoại.

Bà Souza, một góa phụ 56 tuổi, bị bắt vào tháng trước và bị khởi tố bảy tội danh giết người cấp độ 1. Ba bác sĩ khác cùng ba y tá và một chuyên gia vật lý trị liệu dưới quyền bà Souza cũng bị buộc tội giết người.

Chính phủ của Tổng thống Dilma Rousseff cũng yêu cầu đẩy nhanh tiến trình điều tra, cho rằng vụ việc mang tính chất nghiêm trọng.

Theo Reuters
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem