Chủ đề nóng

Quảng Ninh đón đoàn du khách Trung Quốc đầu tiên qua Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái

Nhóm PV Thứ tư, ngày 15/03/2023 14:35 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau 3 năm ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Quảng Ninh đón những đoàn du khách Trung Quốc đầu tiên nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái.
Bình luận 0

Sáng 15/3, cặp Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái (Việt Nam) - Đông Hưng (Trung Quốc) đã chính thức mở cửa đón khách du lịch theo đoàn.

Quảng Ninh đón đoàn du khách Trung Quốc đầu tiên qua Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái - Ảnh 1.

Quảng Ninh đón đoàn du khách Trung Quốc đầu tiên nhập cảnh Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái sau 3 năm ảnh hưởng bới dịch Covid-19. Ảnh: Trung tâm truyền thông văn hóa Móng Cái

Ngay trong sáng nay, đoàn khách 38 người của Công ty Du lịch Thần Châu (Quảng Tây, Trung Quốc) đã làm thủ tục nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái theo tour du lịch 4 ngày, 3 đêm tại: Móng Cái, Hạ Long và Hà Nội.

Để đảm bảo các hoạt động du lịch, xuất nhập cảnh, các lực lượng chức năng khối cửa khẩu đã tổ chức phân luồng, duy trì các hoạt động xuất nhập cảnh, tăng cường quân số ở luồng nhập cảnh để làm thủ tục nhập cảnh...

Quảng Ninh đón đoàn du khách Trung Quốc đầu tiên qua Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái - Ảnh 2.

Bà Nguyễn Thu Hương - Phó Chủ tịch UBND TP.Móng Cái (áo xanh) tặng hoa chúc mừng đoàn du khách Trung Quốc nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái. Ảnh: Trung tâm truyền thông văn hóa Móng Cái

Chị Đường Lợi, hướng dẫn viên Công ty Du lịch Thần Châu (Quảng Tây, Trung Quốc) bày tỏ mong muốn được tạo các điều kiện thuận lợi để tham quan các thắng cảnh nổi tiếng của Việt Nam như Hạ Long, Hà Nội, Đà Nẵng. Rất lâu rồi chị mới được dẫn đoàn đi du lịch nên cảm thấy rất vui.

Cùng với đoàn du khách Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam qua Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái, trong sáng 15/3 cũng có một số đoàn khách Việt Nam sang Trung Quốc du lịch.

Quảng Ninh đón đoàn du khách Trung Quốc đầu tiên qua Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái - Ảnh 3.

Đoàn khách Việt Nam chụp ảnh lưu niệm tại Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái. Ảnh: Trung tâm truyền thông văn hóa Móng Cái

Bà Trần Bích Ngọc - Trưởng Ban Quản lý Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái cho biết, công tác đón tiếp các đoàn du khách Trung Quốc sang tham quan, làm việc thông qua Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái được chuẩn bị rất chu đáo. Trong sáng nay, đích thân bà Nguyễn Thu Hương - Phó Chủ tịch UBND TP.Móng Cái cùng đại diện các cơ quan chức năng đã có mặt để đón và tặng hoa cho những đoàn khách đầu tiên của nước bạn sang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Theo thống kê của Ban Quản lý Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái, tính đến 11 giờ ngày 15/3, có hơn 1.236 lượt khách xuất nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc Móng Cái. Trong đó, xuất cảnh là 604 lượt người, nhập cảnh 632 lượt người. Ước tính trong ngày 15/3, lượng người xuất nhập cảnh qua Cửa khẩu quốc tế Móng Cái đạt trên 3.000 người.

Quảng Ninh đón đoàn du khách Trung Quốc đầu tiên qua Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái - Ảnh 4.

Ông Phạm Quốc Khánh - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP.Đông Hưng (Trung Quốc) (áo trắng) tặng hoa cho các đại diện Hiệp hội du lịch của Việt Nam. Ảnh: Ảnh: Trung tâm truyền thông văn hóa Móng Cái

Bà Nguyễn Thu Hương, Phó Chủ tịch UBND TP.Móng Cái cho biết, TP.Móng Cái đã chỉ đạo các cơ sở lưu trú, nhà hàng chỉnh trang lại cơ sở vật chất, nhân lực để phục vụ đón du khách Trung Quốc.

Thành phố cũng đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, chuyên ngành khối cửa khẩu rà soát lại các cơ sở vật chất, trang thiết bị và quy trình đón khách; phối hợp với bên bạn chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để đón đoàn theo tinh thần trách nhiệm, thân thiện, an toàn và tạo nên phát triển du lịch bền vững cho địa phương.

Trao đổi với PV, bà Phạm Thị Oanh – Trưởng phòng Văn hóa Thông tin TP.Móng Cái thông tin thêm, trong sáng nay, đích thân ông Phạm Quốc Khánh, Cục trưởng Cục du lịch TP.Đông Hưng (Trung Quốc) cũng có mặt trong đoàn khách đầu tiên của Trung Quốc sang Việt Nam.

Theo thông tin từ UBND TP Móng Cái, từ 21/2 đến 15/3, tổng lượng khách xuất nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Móng Cái đạt 56.503 người. Trong đó số lượng người xuất cảnh là 27.517, số nhập cảnh là 28.986. Riêng trong ngày 15/3, số lượng người xuất nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Móng Cái đạt 4.156 người, nhập cảnh là 2138 người và xuất cảnh là 2018 người.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem