Chủ đề nóng

Đoàn thanh niên Điện lực Krông Pa (PC Gia Lai) đem niềm vui đến với người nghèo

Đức Huy Chủ nhật, ngày 28/03/2021 10:43 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng sớm 25/3, toàn bộ đoàn viên thanh niên (ĐVTN) Điện lực Krông Pa đã có mặt tại nhà chị H'Bloih (tổ dân phố 7, thị trấn Phú Túc, huyện Krông Pa) để lắp hệ thống điện trong nhà nhằm kịp bàn giao trong thời điểm ý nghĩa này.
Bình luận 0

Công trình này do ĐVTN của Chi đoàn Điện lực Krông Pa triển khai nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Đoàn thanh niên Điện lực Krông Pa (PC Gia Lai) đem niềm vui đến với người nghèo - Ảnh 1.

Lễ bàn giao nhà và hệ thống điện cho gia đình chị H'Ploih

Gia đình chị H'Ploih là gia đình thuộc hộ nghèo, khó khăn. Chị có đến 5 người con, chồng thì bỏ rơi mẹ con chị, bé lớn nhất mới 11 tuổi hiện đã bỏ học, đứa bé nhất vừa tròn 1 tuổi. Đất canh tác thì không có, cuộc sống của 6 mẹ con hoàn toàn phụ thuộc vào công làm thuê làm mướn của chị.

Anh Nguyễn Quang Tào – Bí thư Chi đoàn Điện lực Krông Pa phấn khởi cho biết, phát huy vai trò xung kích, năng động và sáng tạo của tuổi trẻ trong các hoạt động phong trào, ĐVTN Điện lực Krông Pa không chỉ góp phần xây dựng đơn vị ngày càng vững mạnh mà còn triển khai có hiệu quả nhiều hoạt động tình nguyện, thể hiện trách nhiệm đối với cộng đồng.

"Nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chi đoàn Điện lực Krông Pa đã huy động tiền và ngày công của các đoàn viên để lắp đặt hệ thống điện trong nhà cho gia định chị H'Ploih. Ngôi nhà vừa được Đoàn thanh niên thị trấn trao tặng nhưng chưa có hệ thống điện. Dịp này, Chi đoàn Điện lực Krông Pa cũng đã trao tặng gạo và các nhu yếu phẩm cần thiết cho gia đình chị", anh Tào chia sẻ. 

Cũng theo anh Tào, trong năm, Chi đoàn Điện lực Krông Pa còn thường xuyên tổ chức các hoạt động tình nguyện khác như: Thăm và tặng quà trẻ em mồ côi, ủng hộ đồng bào lũ lụt; tổ chức đêm trung thu cho trẻ em; thăm hỏi, tặng quà các gia đình cán bộ công nhân viên ngành Điện có hoàn cảnh khó khăn…

Đoàn thanh niên Điện lực Krông Pa (PC Gia Lai) đem niềm vui đến với người nghèo - Ảnh 2.

Căn nhà cũ trước đây là nơi ở của 6 người trong gia đình chị H'Ploih đã trở thành quá khứ

Vui mừng ở trong ngôi nhà mới cùng với hệ thống điện do Chi đoàn Điện lực Krông Pa lắp đặt, chị H'Bloih nói: "Mình đi làm thuê tiền không đủ nuôi 5 đứa con, để có ngôi nhà ở là niềm mơ ước của mình. Nay được chính quyền địa phương xây nhà, các chú thợ điện lắp đặt cho hệ thống điện trong nhà, rồi còn cho gạo nữa, mình mừng lắm".

Ông Lê Đình Dinh - Bí thư Đoàn thị trấn Phú Túc cho chúng tôi biết: "Trong những năm qua, Chi đoàn Điện lực Krông Pa luôn tích cực đồng hành với các hoạt động của địa phương trong việc hướng về cộng đồng, chung tay cùng với chúng tôi trong việc hỗ trợ người nghèo ổn định cuộc sống, nỗ lực vươn lên. Chúng tôi rất vui mừng với sự chung tay đó, góp phần vào công cuộc xóa đói giảm nghèo ở địa phương".

Những gì Chi đoàn Điện lực Krông Pa đã và đang làm trong thời gian qua luôn thể hiện vai trò xung kích của lực lượng đoàn viên thanh niên trong mọi thời kỳ, góp phần nâng cao hơn nữa hình ảnh tốt đẹp của người thợ điện trong người dân.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem