×
Chuyên mục
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Thế giới
  • Nhà nông
  • Hội và Cuộc sống
  • Đại đoàn kết dân tộc
  • Kinh tế
  • Thể thao
  • Văn hóa - Giải trí
  • Xã hội
  • Bạn đọc
  • Nhà đất
  • Media
  • Chuyển động Sài Gòn
  • Pháp luật
  • Dân Việt trò chuyện
  • Gia đình
  • Đông Tây - Kim Cổ
  • Hà Nội hôm nay
  • Radio Nông dân
  • Doanh nghiệp
  • Clip
  • Infographic
  • Emagazine
  • Tin mới
  • Tin nóng
Các trang liên quan
  • etime
  • Trang trại Việt
  • Làng cười
  • favicon Thế giới tiếp thị
  • Dân Việt Media
  • Tâm hồn làng Việt
  • TÒA SOẠN
  • ĐẶT BÁO
  • QUẢNG CÁO

Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

Đường dây nóng: 0857.835.666

Liên hệ quảng cáo: 0329298892

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .

  • Đăng nhập
  • Đăng ký
  • ×

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Email

Họ và tên

Mật khẩu

Xin chào, !

Bạn đã đăng nhập với email:

Đăng xuất

    Dân Việt
    Etime Trang trại Việt Thế giới tiếp thị Dân Việt Media
    Đăng nhập

    |
    Đăng xuất
    • Tin tức
    • Thế giới
    • Nhà nông
    • Hội và Cuộc sống
    • Kinh tế
    • Nhà đất
    • Thể thao
    • Pháp luật
    • Văn hóa - Giải trí
    • Xã hội
    • Bạn đọc
    • Media
    • Chuyển động Sài Gòn
    • Gia đình
    • x
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
      Xem thêm
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      Xem thêm
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
      Xem thêm
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
      Xem thêm
    • Đại đoàn kết dân tộc
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
      Xem thêm
    • Nhà đất
      • Chính sách
      • Địa ốc
      • Dự án
      • Kiến trúc
      • Vật liệu mới
      Xem thêm
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
      Xem thêm
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      Xem thêm
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
      Xem thêm
    • Xã hội
      • Y tế
      • Giáo Dục
      • Lao động việc làm
      • Nhịp sống trẻ
      • Du lịch
      Xem thêm
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
      Xem thêm
    • Media
      • Video
      • Ảnh
      • Photo story
      • Dân Việt với Thu vàng
      Xem thêm
    • Chuyển động Sài Gòn
      • Dân sinh
      • Kinh doanh
      • Sống vui
      Xem thêm
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
      Xem thêm
    • Giảm nghèo nông thôn
      • Giảm nghèo thông tin
      • Giảm nghèo đa chiều
      • Dạy nghề - Việc làm
      Xem thêm
    • Radio Nông dân
      • Nhịp sống nông thôn mới
      • Nông dân mới
      • Về làng
      • Ký ức làng
      Xem thêm
    • Dân Việt trò chuyện
    • Doanh nghiệp
    • Tăng trưởng xanh
    • Clip
    • Ảnh
    • Infographic
    • Emagazine
    • Về trang chủ
    Dân Việt
    • Search
    • Account
    • Aa
    • Aa+

    Chủ đề nóng

    Chiến dịch Quang Trung
    Thủ tướng đối thoại với nông dân năm 2025
    Lùm xùm quanh dự án từ thiện Nuôi Em
    Gương mặt vàng SEA Games 33
    Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV
    Tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV
    Khoảng khắc Vàng SEA Games 33
    "Giải mã" cơ chế đột phá thu hút nhân tài theo Kết luận 205
    Mỹ áp thuế đối ứng lên Việt Nam và hàng loạt quốc gia
    "Nỗi buồn chiến tranh" được vinh danh và những tranh cãi
    Thế giới
    • Độc - lạ thế giới
    • Cộng đồng Việt
    • Điểm nóng
    • Góc chuyên gia
    • Vũ khí - Quân sự
    • Danviet.vn
    • Thế giới
    • Độc - lạ thế giới
    • Cộng đồng Việt
    • Điểm nóng
    • Góc chuyên gia
    • Vũ khí - Quân sự
    Thứ ba, ngày 21/03/2023 21:04 GMT+7

    Đoàn doanh nghiệp Hoa Kỳ lớn nhất thăm Việt Nam: Tin tưởng mạnh mẽ vào sự lãnh đạo của Chính phủ Việt Nam

    + aA -
    M.H. Thứ ba, ngày 21/03/2023 21:04 GMT+7
    Dân Việt trên  
    3 Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam – gồm Đại sứ đương nhiệm Marc Knapper và 2 cựu Đại sứ Michael Michalak, Ted Osius, cùng đại diện các doanh nghiệp Hoa Kỳ tham gia phái đoàn doanh nghiệp thường niên thăm Việt Nam đều bày tỏ sự tin tưởng mạnh mẽ với triển vọng kinh doanh và sự lãnh đạo của chính phủ Việt Nam.
    Chia sẻ lên Facebook
    Chia sẻ
    Bình luận 0
    Dân Việt trên  
    • Chủ tịch Tập Cận Bình hội đàm chính thức với Tổng thống Putin: Nhiều vấn đề 'nóng' được thảo luận trực tiếp
    • Wagner tuyên bố kiểm soát 70% Bakhmut, Ukraine tiêu diệt 15 xe tăng, gần 1.000 binh sĩ Nga trong 24 giờ
    • Bật mí về kẻ thù chung của lính Nga và Ukraine ở miền đông Donbass
    • Nga đã làm gì với nhà máy thép Azovstal ở Mariupol?

    Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (USABC) đã khởi động hoạt động hợp tác thường niên quan trọng nhất với Việt Nam, dẫn đầu phái đoàn doanh nghiệp lớn nhất từ trước tới nay đến Hà Nội trong các ngày 21 – 23/3, nhân dịp hai nước kỉ niệm 10 năm quan hệ Đối tác Toàn diện.

    Đoàn gồm các nhà quản lý cấp cao từ 52 công ty Hoa Kỳ trong nhiều lĩnh vực gồm năng lượng, công nghệ, sáng tạo, dịch vụ tài chính ngân hàng, chuỗi thực phẩm và đồ uống, y tế, hàng không, quốc phòng, du lịch, hậu cần… Đoàn sẽ có các cuộc gặp với Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, và lãnh đạo của nhiều bộ ngành để để thảo luận về các vấn đề liên quan đến chính sách và các cơ hội bán hàng, cung ứng và đầu tư.

    Doanh nghiệp Hoa Kỳ tin tưởng mạnh mẽ vào triển vọng kinh doanh và sự lãnh đạo của Chính phủ Việt Nam - Ảnh 1.

    3 Đại sứ Mỹ có mặt trong phái đoàn doanh nghiệp Mỹ thăm Việt Nam: Đại sứ đương nhiệm Marc Knapper, cựu Đại sứ Ted Osius, cựu Đại sứ Michael Michalak (từ trái sang). Ảnh: MH.

    Cuộc gặp gỡ báo chí của phái đoàn chiều tối 21/3 khá đặc biệt khi có sự tham dự cùng lúc của 3 Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam: Đại sứ đương nhiệm Marc Knapper; Đại sứ Ted Osius, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc USABC và Đại sứ Michael W. Michalak Phó Chủ tịch Cấp cao của USABC kiêm Giám đốc Điều hành Khu vực làm đồng trưởng đoàn - cả hai đều là cựu Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam.

    Việt Nam là điển hình

    Sự tin tưởng này được nhắc lại nhiều lần trong cuộc họp báo chiều nay. Đại sứ đương nhiệm Knapper cho rằng, việc 3 đại sứ Hoa Kỳ có mặt cùng với đoàn doanh nghiệp nhằm mong muốn "truyền tải thông điệp tới Chính phủ và doanh nghiệp Việt Nam: Chính phủ Hoa Kỳ mong muốn hỗ trợ và hợp tác với Việt Nam".

    Số doanh nghiệp tham gia đoàn lần này thể hiện cam kết của các doanh nghiệp Hoa Kỳ với thị trường Việt Nam nhiều tiềm năng, cơ hội kinh doanh -  ông nói. "Quan hệ 2 quốc gia ngày càng sâu sắc. Trong 10 năm, thương mại tăng trưởng 360 lần. Đầu tư, quan hệ nhân dân đều gia tăng. Tôi rất tự hào về quan hệ 2 quốc gia và nỗ lực của các doanh nghiệp".

    Đại sứ Ted Osius nói: Số lượng doanh nghiệp tham gia lớn nhất từ trước tới nay thể hiện niềm tin của cộng đồng kinh doanh với tăng trưởng tiềm năng của Việt Nam cũng như những ấn tượng về tăng trưởng đã chứng kiến 10 năm qua. "Có nhiều sự quan tâm của Hoa Kỳ với thị trường Việt Nam sôi động" – ông nói.

    "Cho dù có những trở ngại và thách thức được dự báo đối với nền kinh tế Việt Nam năm nay, cộng đồng doanh nghiệp Hoa Kỳ vẫn tin tưởng mạnh mẽ vào triển vọng tăng trưởng và sự lãnh đạo của Chính phủ Việt Nam" – thông cáo của USABC về đoàn doanh nghiệp.

    Ông cũng lưu ý việc nhiều doanh nghiệp Việt Nam đang đầu tư tại Hoa Kỳ, như công ty Vinfast và các doanh nghiệp khác.

    Rõ ràng làn sóng chuyển dịch đầu tư khiến các doanh nghiệp Hoa Kỳ quan tâm đến Việt Nam và khu vực – Đại sứ Ted Osius lưu ý.

    Thế giới đang quan ngại suy thoái, nhưng Việt Nam  tăng trưởng 8% năm 2022, dự kiến 6% năm nay, trong khi các quốc gia khác chỉ 5%, cho thấy Việt Nam là trung tâm tăng trưởng toàn cầu. Hơn nữa Việt Nam là thị trường  lớn với 100 triệu dân.

    Đại sứ Ted Osius cho biết: "USABC chưa bao giờ bận hơn. Nhu cầu tìm hiểu Việt Nam lớn, có nhiều công ty Hoa Kỳ chưa tham gia đầu tư thì bây giờ bắt đầu quan tâm đến VN và cả các quốc gia láng giềng. Trước đây các quốc gia láng giềng nói rằng  phải nhanh lên vì cạnh tranh với Việt Nam, giờ họ quan sát thấy Việt Nam là điển hình về tăng trưởng và cơ hội".

    Đại sứ Michalak cho biết thêm, đại dịch tăng cường nhu cầu đa dạng hóa chuỗi cung ứng, giúp nhiều doanh nghiệp sang Đông Nam Á tìm kiếm cơ hội xem chỗi cung ứng có thể mở rộng thế nào. IPEF hay các liên minh khác được thành lập để tăng cường cơ hội đa dạng chuỗi cung ứng.  Có nhiều sự quan tâm vào khu vực Đông Nam Á và Việt Nam.

    Đổi mới sáng tạo, quốc phòng và năng lượng

    Đại sứ Michael Michalak cho biết, lần này đoàn doanh nghiệp Hoa Kỳ sẽ tập trung hợp tác trao đổi về thương mại hàng hóa, hướng tới kết nối 2 nền kinh  tế sáng tạo hơn, thúc đẩy đổi mới sáng tạo giữa hai quốc gia và các công ty hai bên.

    Phái đoàn doanh nghiệp lần này có sự tham gia đông đảo của các công ty công nghệ hoặc hoạt động trong lĩnh vực sáng tạo của Hoa Kỳ, như Meta, Apple, SpaceX, Netflix… Trong cuộc gặp với Bộ Kế hoạch Đầu tư chiều nay, các doanh nghiệp Hoa Kỳ đã nghe những chia sẻ về tham vọng biến Việt Nam thành trung tâm đổi mới sáng tạo.

    Nhấn mạnh rằng các công ty Hoa Kỳ có thể đóng góp vào đổi mới sáng tạo ở Việt Nam, đại diện công ty Meta, ông Rafael Frankel cho rằng Việt Nam  là nền kinh tế, là quốc gia đang thực sự chuyển đổi. Ông đánh giá cao Việt Nam ở 2 yếu tố: Đội ngũ nhân sự có khả năng thích ứng, chăm chỉ, nỗ lực; và tương lai phát triển của Việt Nam với nhiều kết quả tốt trong những năm qua.

    "Việt Nam đang theo đuổi và duy trì nền kinh tế mở. Hy vọng chúng tôi có thể đóng góp vào quá trình theo đuổi nền kinh tế số và đổi mới sáng tạo ở Việt Nam" – ông nói. Ông tin rằng Meta có thể hỗ trợ thúc đẩy kỹ năng số của 20 nghìn doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam. Ông cũng mong muốn có thể duy trì nền kinh tế mở, môi trường Internet mở để thúc đẩy sự tăng trưởng kinh tế số 10 năm qua sẽ tiếp tục trong 20 – 30 năm tới.

    Phát triển bền vững cũng là lĩnh vực mà các công ty Hoa Kỳ quan tâm. Là nhà đầu tư lớn nhất của Mỹ trong lĩnh vực năng lượng ở Việt Nam, đại diện công ty AES có lịch sử 12 năm hoạt động tại Việt Nam cho biết: Với nền kinh tế  tăng rưởng nhanh chóng, nhu cầu điện tăng ở Việt Nam  tăng hơn 10% những năm qua và sẽ còn mạnh hơn trong 10 năm tới. AES cam kết đóng góp vào phát triển ở Việt Nam và các sáng kiến năng lượng bền vững, thông minh hơn  mà công ty triển khai khắp toàn cầu.  2 dự án của AES đang đóng vai trò đa dạng hóa nguồn cung năng lượng ở Việt Nam. AES sẵn sàng hỗ trợ Chính phủ Việt Nam  phát triển cơ chế mua bán điện, đầu tư tư nhân trong ngành năng lượng, công nghệ lưu trữ năng lượng (tích năng) nhằm giảm tắc nghẽn lưới.

    Năm nay chứng kiến sự quan tâm trở lại của cả hai phía về lĩnh vực hàng không vũ trụ, quốc phòng và an ninh. Trong đoàn doanh nghiệp có sự tham gia của các tập đoàn lớn trong lĩnh vực này, như Boeing, Lockheed Martin…

    Đại sứ Ted Osius cho biết: Về an ninh, Bộ Quốc phòng Việt Nam đã áp dụng chính sách đa dạng hóa và Hoa Kỳ có thể đóng góp vào những hoài bão đó.

    Theo tuyên bố của Boeing, lần này họ quan tâm đến hàng không bền vững. Các cuộc thảo luận sẽ tập trung vào cách khử carbon cho ngành hàng không, mang lại hiệu quả hoạt động và con đường hướng tới quá trình chuyển đổi năng lượng tái tạo với trọng tâm là nhiên liệu hàng không bền vững và công nghệ tiên tiến.

    Trải thảm đỏ

    Đại sứ Ted Osius đánh giá cao việc Chính phủ Việt Nam rất chia sẻ với các thành viên trong đoàn hướng tới việc giải quyết các vấn đề tồn đọng trong môi trường đầu tư kinh doanh. Ông cho biết, trong ngày 21/3, trong cuộc gặp với Bộ Tài chính, đoàn đã đưa ra 17 khuyến nghị và với Bộ Kế hoạch Đầu tư, đoàn đưa ra 14 khuyến nghị tất cả đã được lãnh đạo các bộ đã giải thích, phản hồi nhanh chóng với những giải pháp có thể trao đổi để giải quyết vấn đề sớm nhất có thể.

    " Thảm đó đã được trải cho phái đoàn" – Đại sứ Marc Knapper nói. Ông ghi nhận  cam kết của Việt Nam là phối hợp với các doanh nghiệp giải quyết vấn đề và làm sâu sắc hơn  quan hệ giữa 2 quốc gia.

    Đại sứ Michalak nhấn mạnh: "Chúng tôi không chỉ nhận được phản hồi mà phản hồi rất tích cực. Có điểm tôi yêu thích ở Việt Nam là Chính phủ luôn sẵn sàng cởi mở, đối thoại. Có rất nhiều cánh cửa cơ hội mở ra mà các doanh nghiệp sẽ bước qua để thúc đẩy quan hệ đối tác".

    Đầu tư của Hoa Kỳ vào Việt Nam năm 2022 đạt 38 tỉ USD, Việt Nam là đối tác thương mại lớn thứ 8 của Hoa Kỳ - hai bên đã rất đi nhanh từ cột mốc khiêm tốn ban đầu. (Đại sứ Ted Osius).


    Popup Image
    ×
    Chia sẻ
    Từ khóa:
    • đoàn doanh nghiệp Hoa Kỳ
    • Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN
    Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

    Tin cùng chuyên mục

    Xem thêm
    Nga hé lộ kế hoạch trả thù nếu châu Âu tịch thu tài sản Nga

    Nga hé lộ kế hoạch trả thù nếu châu Âu tịch thu tài sản Nga

    Ukraine năm 2026: Bầu cử bất định, chiến tranh không hồi kết và những phép thử sinh tử

    Ukraine năm 2026: Bầu cử bất định, chiến tranh không hồi kết và những phép thử sinh tử

    Thủ tướng: Thúc đẩy 3 đột phá trong công tác người Việt Nam ở nước ngoài

    Thủ tướng: Thúc đẩy 3 đột phá trong công tác người Việt Nam ở nước ngoài

    Giáng sinh khốc liệt trên tiền tuyến Ukraine, binh sĩ không có lấy một phút nghỉ ngơi

    Giáng sinh khốc liệt trên tiền tuyến Ukraine, binh sĩ không có lấy một phút nghỉ ngơi

    Tiết lộ kho báu sâu dưới lòng New York chứa 507.000 thỏi vàng nặng 6.300 tấn sau cánh cửa thép 90 tấn

    Tiết lộ kho báu sâu dưới lòng New York chứa 507.000 thỏi vàng nặng 6.300 tấn sau cánh cửa thép 90 tấn

    Nga ồ ạt tiến công, giành thêm đất ở Donetsk, Sumy, Kharkov

    Nga ồ ạt tiến công, giành thêm đất ở Donetsk, Sumy, Kharkov

    Tổng thống Zelensky bất ngờ ra điều kiện để rút quân đội khỏi Donbass

    Tổng thống Zelensky bất ngờ ra điều kiện để rút quân đội khỏi Donbass

    Tin nổi bật

    Đọc thêm

    Chân dung người phụ nữ Việt Nam đầu tiên vừa được Hoàng gia Anh vinh danh
    Xã hội

    Chân dung người phụ nữ Việt Nam đầu tiên vừa được Hoàng gia Anh vinh danh

    Xã hội

    Bà Cao Thị Ngọc Bảo là người phụ nữ Việt Nam đầu tiên được Hoàng gia Anh vinh danh vì những đóng góp trong lĩnh vực hợp tác giáo dục và văn hóa.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Top những điểm đến ngắm hoa anh đào đẹp ngây ngất tại Tuyên Quang dịp Tết Dương lịch 2026
    Xã hội

    Top những điểm đến ngắm hoa anh đào đẹp ngây ngất tại Tuyên Quang dịp Tết Dương lịch 2026

    Xã hội

    Lịch nghỉ Tết Dương lịch năm 2026 kéo dài 4 ngày, nhiều gia đình, bạn trẻ đã nhanh chóng lên kế hoạch đi du lịch, trong đó hành trình trải nghiệm và check-in với hoa anh đào đang trở thành "hot trend".

    Chia sẻ Chia sẻ
    Một nơi gọi là đồi Chùa ở Bắc Giang nay là tỉnh Bắc Ninh, đào khảo cổ 200m2 trong làng, lấy lên hơn 1.300 di vật cổ xưa
    Nhà nông

    Một nơi gọi là đồi Chùa ở Bắc Giang nay là tỉnh Bắc Ninh, đào khảo cổ 200m2 trong làng, lấy lên hơn 1.300 di vật cổ xưa

    Nhà nông

    Từ ngày 15/11 đến 30/12/2024, Viện Khảo cổ học và Bảo tàng tỉnh Bắc Giang (nay là tỉnh Bắc Ninh) tổ chức đợt khai quật khảo cổ địa điểm chùa Hoành Mô ngay đồi Chùa. Hố khai quật khảo cổ có diện tích 200m2 tại khu đất thuộc quyền sử dụng của gia đình ông Hoàng Văn Bổng, thu được 1.293 di vật cổ xưa bao gồm vật liệu kiến trúc gạch, ngói, đồ gốm men, đồ sành, tượng…có niên đại từ thời nhà Trần đến thời nhà Nguyễn.

    Chia sẻ Chia sẻ
    'Ông hoàng nhạc sến' Ngọc Sơn tặng hơn 150 triệu đồng cho học trò ngay trên sân khấu
    Văn hóa - Giải trí

    "Ông hoàng nhạc sến" Ngọc Sơn tặng hơn 150 triệu đồng cho học trò ngay trên sân khấu

    Văn hóa - Giải trí

    "Ông hoàng nhạc sến" Ngọc Sơn gây xúc động khi trao tặng hơn 150 triệu đồng tiền mặt cho học trò có hoàn cảnh khó khăn ngay trên sân khấu.

    Chia sẻ Chia sẻ
    “Hồ Chí Minh - Hành trình khát vọng 2025”: Lan tỏa khát vọng vươn xa
    Tin tức

    “Hồ Chí Minh - Hành trình khát vọng 2025”: Lan tỏa khát vọng vươn xa

    Tin tức

    Tối 25/12, tại Nhà hát Hồ Gươm, Hà Nội, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương chủ trì, phối hợp các cơ quan liên quan tổ chức chương trình “Hồ Chí Minh - Hành trình khát vọng 2025” với chủ đề “Việt Nam thịnh vượng”; tôn vinh các điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2025.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Co cứng toàn thân, cứng hàm khó thở chỉ vì chủ quan với vết thương nhỏ
    Xã hội

    Co cứng toàn thân, cứng hàm khó thở chỉ vì chủ quan với vết thương nhỏ

    Xã hội

    Co cứng toàn thân, cứng hàm, khó thở, nhập viện trong tình trạng nguy kịch là những triệu chứng mà bệnh nhân mắc uốn ván gặp phải.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Khúc sông Tiền này ở tỉnh An Giang mùa nước xoáy lúc nào cũng có 10 nghe thuyền xúc cá, bắt 400-500kg/ngày/ghe?
    Nhà nông

    Khúc sông Tiền này ở tỉnh An Giang mùa nước xoáy lúc nào cũng có 10 nghe thuyền xúc cá, bắt 400-500kg/ngày/ghe?

    Nhà nông

    Phía trên và phía dưới đoạn sông Tiền, phường Tân Châu, tỉnh An Giang mỗi nơi đều có một cồn to, do đó lượng nước đổ về đoạn sông này đầy ắp, tạo nên dòng chảy rất mạnh. Khi cá bơi đến đây mê mẩn trước dòng nước xoáy, chúng cứ quanh quẩn tại khu vực này. Ở đây, bất kể ngày đêm có trên 10 chiếc xuồng cui của người dân khai thác cá.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thạc sĩ hóa học ở TPHCM làm nông trại thẳng đứng lạ lùng, trồng rau sạch kiểu bẻ ăn 'ngay và luôn'
    Nhà nông

    Thạc sĩ hóa học ở TPHCM làm nông trại thẳng đứng lạ lùng, trồng rau sạch kiểu bẻ ăn "ngay và luôn"

    Nhà nông

    Trong bối cảnh người dân đô thị ngày càng quan tâm đến thực phẩm sạch, an toàn cho sức khỏe, mô hình nông trại thẳng đứng của anh Phạm Thành Lộc (huyện Củ Chi, TPHCM) đang mở ra hướng đi mới cho nông nghiệp đô thị.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Lịch thi đấu và phát sóng trực tiếp VCK U23 châu Á 2026
    Thể thao

    Lịch thi đấu và phát sóng trực tiếp VCK U23 châu Á 2026
    6

    Thể thao

    Nhằm giúp quý độc giả tiện theo dõi, Dân Việt xin đăng tải lịch thi đấu và phát sóng trực tiếp VCK U23 châu Á 2026.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đây là một công nghệ mới nhất giúp sản lượng dừa sáp đặc sản tăng lên ở tỉnh Vĩnh Long (bao gồm đất Trà Vinh trước đây)
    Nhà nông

    Đây là một công nghệ mới nhất giúp sản lượng dừa sáp đặc sản tăng lên ở tỉnh Vĩnh Long (bao gồm đất Trà Vinh trước đây)

    Nhà nông

    Công nghệ mới nhất nhân giống dừa sáp-đặc sản của tỉnh Vĩnh Long (sau sáp nhập tỉnh Trà Vinh) thời gian qua được xem là bước tiến nổi bật của ngành dừa. Do đặc tính di truyền, trái dừa sáp không thể nảy mầm tự nhiên, khiến việc nhân giống truyền thống chỉ đạt tỷ lệ trái sáp 20-25 %/buồng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nga hé lộ kế hoạch trả thù nếu châu Âu tịch thu tài sản Nga
    Thế giới

    Nga hé lộ kế hoạch trả thù nếu châu Âu tịch thu tài sản Nga

    Thế giới

    Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak cho biết Nga đã xây dựng kế hoạch đáp trả việc có thể bị tịch thu các tài sản bị đóng băng ở phương Tây, kế hoạch này sẽ được thực hiện nếu cần thiết.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nhịp sống nông thôn mới ngày 26/12/2025
    Nhịp sống nông thôn mới

    Nhịp sống nông thôn mới ngày 26/12/2025

    Nhịp sống nông thôn mới

    Radio online Nhịp sống nông thôn mới hôm nay có nội dung: Tổng kết chương trình phối hợp về an toàn thực phẩm, thúc đẩy nông nghiệp xanh và chuyển đổi số; chùm tin Đại hội Hội Nông dân tại Thừa Thiên Huế, Điện Biên, Lâm Đồng; các mô hình hỗ trợ sinh kế cho nông dân ở Hà Tĩnh, Lào Cai…

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bí thư Hà Nội kiểm tra thi công Vành đai 1 đoạn Hoàng Cầu - Voi Phục, Công viên Chu Văn An và loạt dự án hạ tầng lớn
    Tin tức

    Bí thư Hà Nội kiểm tra thi công Vành đai 1 đoạn Hoàng Cầu - Voi Phục, Công viên Chu Văn An và loạt dự án hạ tầng lớn

    Tin tức

    Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc vừa đi kiểm tra và có chỉ đạo về tuyến Vành đai 1 đoạn Hoàng Cầu - Voi Phục, Công viên Chu Văn An, Quốc lộ 1A khu vực Ngọc Hồi - Văn Điển đến các dự án thuộc Vành đai 2,5.

    Chia sẻ Chia sẻ
    TIN NÓNG 24 GIỜ QUA: Đâm vợ dã man do ghen tuông; con rể trộm hơn 600 triệu đồng của mẹ vợ
    Pháp luật

    TIN NÓNG 24 GIỜ QUA: Đâm vợ dã man do ghen tuông; con rể trộm hơn 600 triệu đồng của mẹ vợ

    Pháp luật

    Hung thủ đâm người phụ nữ ở giữa đường Đà Nẵng là chồng, do ghen tuông; đề nghị truy tố con rể trộm hơn 600 triệu đồng của mẹ vợ; Đặng Chí Thành đánh phụ nữ tại sảnh thang máy chung cư Sky Central (Hà Nội) bị xét xử về tội gây rối trật tự công cộng... là những tin nóng 24 giờ qua.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tổng giám đốc Vinpearl từ nhiệm sau hơn 1 năm ngồi ghế nóng
    Nhà đất

    Tổng giám đốc Vinpearl từ nhiệm sau hơn 1 năm ngồi ghế nóng

    Nhà đất

    Sau hơn 20 năm gắn bó và giữ vai trò điều hành cao nhất trong giai đoạn Vinpearl tái cấu trúc, ông Đặng Thanh Thủy bất ngờ nộp đơn từ nhiệm Tổng giám đốc, trong bối cảnh doanh nghiệp vừa niêm yết và cổ phiếu họ Vingroup biến động mạnh.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Doanh nghiệp bất động sản đầu tiên công bố lợi nhuận năm 2025, tăng hơn 100%
    Nhà đất

    Doanh nghiệp bất động sản đầu tiên công bố lợi nhuận năm 2025, tăng hơn 100%

    Nhà đất

    Công ty CP Địa ốc Sài Gòn (Saigonres, SGR) là doanh nghiệp bất động sản đầu tiên công bố kết quả kinh doanh năm 2025, với doanh thu và lợi nhuận đều tăng gấp đôi so với năm trước, dù vẫn chưa chạm mục tiêu đã đề ra.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bắc Ninh đang tìm chủ đầu tư cho 3 khu đô thị gần 19.000 tỷ đồng
    Nhà đất

    Bắc Ninh đang tìm chủ đầu tư cho 3 khu đô thị gần 19.000 tỷ đồng

    Nhà đất

    Bắc Ninh đang đồng loạt mời gọi đầu tư ba dự án khu đô thị quy mô lớn với tổng vốn gần 19.000 tỷ đồng, trong bối cảnh địa phương này ngày càng trở thành điểm đến của các “ông lớn” bất động sản và hạ tầng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Con số may mắn hôm nay 26/12: Sửu hoàn hảo, Ngọ bình an, Dần có rủi ro, Hợi dễ xung đột
    Gia đình

    Con số may mắn hôm nay 26/12: Sửu hoàn hảo, Ngọ bình an, Dần có rủi ro, Hợi dễ xung đột

    Gia đình

    Với con số may mắn hôm nay 26/12, con giáp Sửu, Thân, Dậu làm gì cũng thuận lợi, Dần, Hợi, Tỵ gặp khó khăn trong công việc, tài lộc làng nhàng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem phim, tôi sốc vì 1 câu nói quá 'thấm': Đời người ai cũng nên nghe câu này để cuộc sống đỡ mệt!
    Gia đình

    Xem phim, tôi sốc vì 1 câu nói quá "thấm": Đời người ai cũng nên nghe câu này để cuộc sống đỡ mệt!

    Gia đình

    Có nhiều tốt chưa chắc đã... tốt!

    Chia sẻ Chia sẻ
    'Đại quân phiệt' Trương Tác Lâm - Lãnh đạo thực tế của Chính phủ Bắc Dương, đã bị phát xít Nhật ám sát ra sao?
    Đông Tây - Kim Cổ

    "Đại quân phiệt" Trương Tác Lâm - Lãnh đạo thực tế của Chính phủ Bắc Dương, đã bị phát xít Nhật ám sát ra sao?

    Đông Tây - Kim Cổ

    Trương Tác Lâm không phải là người theo chủ nghĩa quân chủ. Ông ta chỉ là kẻ muốn quyền lực bằng mọi giá, giống như hầu hết các quân phiệt khác. Rất ít người có niềm tin chính trị thực sự, vì đa số là những lãnh đạo quân sự chẳng quan tâm mấy đến việc cai trị Trung Quốc, mà chỉ chú trọng đến quyền kiểm soát cá nhân của họ đối với đất nước...

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vị hoàng đế tại vị lâu nhất trong lịch sử nhà Đường là ai?
    Đông Tây - Kim Cổ

    Vị hoàng đế tại vị lâu nhất trong lịch sử nhà Đường là ai?

    Đông Tây - Kim Cổ

    Đường Huyền Tông là một trong những hoàng đế được ghi nhớ sâu sắc nhất trong lịch sử Trung Hoa: vừa là một nhà lãnh đạo lỗi lạc với những đóng góp quan trọng cho văn hoá và chính trị, đồng thời cũng là biểu tượng của bi kịch quyền lực và sự suy tàn mà nó có thể mang lại.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ukraine năm 2026: Bầu cử bất định, chiến tranh không hồi kết và những phép thử sinh tử
    Thế giới

    Ukraine năm 2026: Bầu cử bất định, chiến tranh không hồi kết và những phép thử sinh tử

    Thế giới

    Khi năm 2025 khép lại, Ukraine một lần nữa đứng trước ngã rẽ mang tính sống còn. Áp lực dồn dập từ bên ngoài lẫn bên trong - từ sức ép của Mỹ về một thỏa thuận hòa bình, các vụ bê bối tham nhũng quy mô lớn, cho đến những bước tiến quân sự không ngừng của Nga ở phía đông, bắc và nam - khiến 2026 được dự báo sẽ là một năm đầy sóng gió đối với Kiev.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vinmec Đà Nẵng chinh phục ca phẫu thuật cắt thực quản phức tạp hàng đầu trong lĩnh vực Ngoại Tiêu hoá
    Y tế

    Vinmec Đà Nẵng chinh phục ca phẫu thuật cắt thực quản phức tạp hàng đầu trong lĩnh vực Ngoại Tiêu hoá

    Y tế

    Nam bệnh nhân 78 tuổi mắc ung thư thực quản được gia đình đưa đến Bệnh viện Đa khoa Quốc tế (BV ĐKQT) Vinmec Đà Nẵng trong tình trạng suy kiệt, tìm kiếm cơ hội sống cuối cùng. Nhờ năng lực chuyên môn của đội ngũ bác sĩ, ca phẫu thuật nội soi cắt thực quản toàn phần phức tạp đã được thực hiện thành công, mở ra hy vọng sống mới cho người bệnh.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Sevago ra mắt nhận diện thương hiệu mới, chuyển mình cho mục tiêu lớn
    Doanh nghiệp

    Sevago ra mắt nhận diện thương hiệu mới, chuyển mình cho mục tiêu lớn

    Doanh nghiệp

    Công ty TNHH MTV Sen Vàng Việt Nam (Sevago) vừa công bố nhận diện thương hiệu mới tại lễ kỷ niệm 16 năm thành lập (25/12/2009 – 25/12/2025). Sự kiện nằm trong kế hoạch chuyển đổi mô hình kinh doanh của doanh nghiệp, hướng đến nâng tầm vị thế và phát triển bền vững trong lĩnh vực chế tác, sản xuất và kinh doanh trang sức.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thủ tướng: Thúc đẩy 3 đột phá trong công tác người Việt Nam ở nước ngoài
    Thế giới

    Thủ tướng: Thúc đẩy 3 đột phá trong công tác người Việt Nam ở nước ngoài

    Thế giới

    Tại hội nghị toàn quốc về tổng kết việc thực hiện Nghị quyết 36-NQ/TW, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ các phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm để thúc đẩy “3 đột phá” trong công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài thời gian tới.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Mưa lũ bủa vây công trình giao thông, cử tri Đà Nẵng lo đời sống bị ảnh hưởng
    Kinh tế

    Mưa lũ bủa vây công trình giao thông, cử tri Đà Nẵng lo đời sống bị ảnh hưởng

    Kinh tế

    Tại buổi tiếp xúc cử tri các phường Hòa Khánh, Liên Chiểu và Hải Vân, nhiều ý kiến bày tỏ lo ngại mưa lũ kéo dài đang bộc lộ hàng loạt bất cập tại các công trình giao thông lớn như cao tốc La Sơn – Túy Loan và đường vành đai 2 phía Tây, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống người dân.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Giáng sinh khốc liệt trên tiền tuyến Ukraine, binh sĩ không có lấy một phút nghỉ ngơi
    Thế giới

    Giáng sinh khốc liệt trên tiền tuyến Ukraine, binh sĩ không có lấy một phút nghỉ ngơi

    Thế giới

    Giáng sinh vốn là thời khắc của sum họp, nghỉ ngơi và bình yên. Tuy nhiên, trên các chiến hào miền đông Ukraine, đó thường là khoảng thời gian tăng cường hỏa lực, giao tranh dữ dội hơn bởi lệnh ngừng bắn Giáng sinh đã bị bác bỏ, pháo, tên lửa, máy bay lẫn những người lính sẽ không được “nghỉ lễ”, theo INews.

    Chia sẻ Chia sẻ
    HLV Mai Đức Chung đưa ra quyết định bất ngờ
    Thể thao

    HLV Mai Đức Chung đưa ra quyết định bất ngờ

    Thể thao

    Thay vì nghỉ ngơi như những đồn đoán và chia sẻ trước đó, HLV Mai Đức Chung đã quyết định tiếp tục dẫn dắt ĐT nữ Việt Nam. Mục tiêu trước mắt sẽ là VCK nữ châu Á 2026.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tin tối (25/12): Chân sút số 1 V.League rời CLB CAHN, sang “đại gia” Thai League thi đấu?
    Thể thao

    Tin tối (25/12): Chân sút số 1 V.League rời CLB CAHN, sang “đại gia” Thai League thi đấu?

    Thể thao

    Chân sút số 1 V.League rời CLB CAHN, sang “đại gia” Thai League thi đấu? cảnh sát Malaysia điều tra vụ 7 cầu thủ nhập tịch; Giggs chỉ ra cầu thủ M.U giỏi hơn Ronaldo; 2 CLB quan tâm tới Sancho; Rooney chia sẻ ảnh Giáng sinh bên gia đình.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tiết lộ kho báu sâu dưới lòng New York chứa 507.000 thỏi vàng nặng 6.300 tấn sau cánh cửa thép 90 tấn
    Thế giới

    Tiết lộ kho báu sâu dưới lòng New York chứa 507.000 thỏi vàng nặng 6.300 tấn sau cánh cửa thép 90 tấn

    Thế giới

    Dưới khu Hạ Manhattan, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ tại New York đang vận hành kho vàng lớn nhất thế giới. Kho vàng này nằm sâu khoảng 24 mét dưới mặt đường và đang lưu trữ hơn 6.300 tấn vàng, chủ yếu thuộc sở hữu của các chính phủ và ngân hàng trung ương nước ngoài. Theo giá thị trường hiện nay, kho vàng này có giá trị ước tính từ 800 đến 850 tỷ USD.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem thêm
    Tin đọc nhiều

    1

    Tin tối (24/12): HLV Park Hang-seo tái xuất, dẫn dắt U22 Indonesia?

    Tin tối (24/12): HLV Park Hang-seo tái xuất, dẫn dắt U22 Indonesia?

    2

    Châu Âu đã quyết định không tịch thu tài sản của Nga, nhưng thiệt hại đã xảy ra
    4

    Châu Âu đã quyết định không tịch thu tài sản của Nga, nhưng thiệt hại đã xảy ra

    3

    Lương hưu từ 1/1/2026 tăng bao nhiêu phần trăm?

    Lương hưu từ 1/1/2026 tăng bao nhiêu phần trăm?

    4

    Thủ tướng một nước EU bất ngờ tuyên bố Liên minh châu Âu đang trong tình trạng tan rã

    Thủ tướng một nước EU
bất ngờ tuyên bố Liên minh châu Âu đang trong tình trạng tan rã

    5

    Tình báo Nga phát hiện giới tinh hoa Ukraine chuẩn bị chạy trốn ra nước ngoài sau sự sụp đổ không thể tránh khỏi

    Tình báo Nga phát hiện giới tinh hoa Ukraine chuẩn bị chạy trốn ra nước ngoài sau sự sụp đổ không thể tránh khỏi
    Dân Việt
    • Tòa soạn
    • Đặt báo
    • Quảng cáo
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.
    Điện thoại: (84-24) 38472263
    Email: ntnnhn@gmail.com
    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892
    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
    Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Hoài
    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
    Chung nhan Tin Nhiem Mang
    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt. Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

    Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài

    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn

    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.

    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892

    Chung nhan Tin Nhiem Mang

    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
    Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    • Chuyên mục
    • Tin mới
    • Tin nóng
    • Media