Chủ đề nóng

Độc lạ SEA Games 32: Xô đẩy, kiện cáo, võ sĩ Việt Nam và Indonesia chia nhau... HCV

Minh Hoàng Thứ năm, ngày 11/05/2023 12:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ở hạng cân 50-55kg nữ môn pencak silat tại SEA Games 32, cả 2 nữ võ sĩ Nguyễn Hoàng Hồng Ân và Safira Dwi Meilanie (Indonesia) đều được trao HCV.
Bình luận 0

2 võ sĩ cùng giành HCV hạng cân 50-55kg nữ môn pencak silat

Trong trận chung kết hạng cân 50-55kg nữ môn pencak silat tại SEA Games 32 diễn ra sáng 10/5, Nguyễn Hoàng Hồng Ân bị Safira Dwi Meilanie dẫn 61-43 ở hiệp đấu thứ 3. Khi trận đấu chỉ còn 18 giây nữa sẽ kết thúc, Hồng Ân bất ngờ ra đòn khóa tay (bẻ khớp) hạ knock-out khiến Meilanie không thể tiếp tục thi đấu.

Theo luật mới của Liên đoàn pencak silat thế giới ban hành năm 2022, khi bị hạ knock-out, các võ sĩ sẽ bị xử thua ngay lập tức. Vì vậy, các trọng tài đã quyết định Hồng Ân là người chiến thắng ở trận đấu này.

Độc lạ SEA Games 32: 2 VĐV cùng được trao HCV ở 1 nội dung môn pencak silat - Ảnh 1.

Hồng Ân và Meilanie cùng giành HCV. Ảnh: Ban tổ chức.

Tuy nhiên, phía Indonesia không chấp nhận kết quả này. Sau đó, giữa Ban huấn luyện đôi bên đã xảy ra tranh cãi cực kỳ gay gắt. Kết thúc màn tranh cãi, đội tuyển pencak silat Indonesia đã khiếu nại lên tổ trọng tài.

Trước sự khiếu nại của đội tuyển pencak silat Indonesia, tổ trọng tài đã quyết định trao HCV cho Safira Dwi Meilanie. Điều đó khiến đội tuyển pencak silat Việt Nam cũng làm đơn khiếu nại. Phía Việt Nam yêu cầu 2 võ sĩ quay trở lại tiếp tục trở lại thi đấu nếu Hồng Ân không được trao HCV.

Do quá khó xử trước sự phản đối gay gắt của ban huấn luyện đôi bên nên tổ trọng tài đã quyết định trao HCV cho cả Hồng Ân và Meilanie. Điều đó có nghĩa, hạng cân 50-55kg nữ môn pencak silat không có ai giành HCB. HCĐ nội dung này thuộc về Nur Syazeera Hidayah Binti Idris của Malaysia. Đây được xem là sự cố khá hy hữu ở SEA Games.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem