Chủ đề nóng

Độc lạ SEA Games 32: "Giận" đối thủ, bỏ thi đấu, Indonesia được trao... HCV

Minh Chí Thứ năm, ngày 11/05/2023 17:05 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bất chấp việc bỏ thi đấu trận chung kết nội dung Valorant môn thể thao điện tử (Esports) SEA Games 32 với Singapore, Indonesia vẫn được trao HCV.
Bình luận 0

2 HCV được trao ở nội dung Valorant

Trận chung kết nội dung Valorant môn thể thao điện tử Esports SEA Games 32 giữa Indonesia với Singapore diễn ra tối 10/5. Ở ván đầu tiên, Singapore xuất sắc đánh bại đối thủ với tỷ số 13-8.

Bước sang ván đấu thứ 8, Singapore tiếp tục chứng tỏ sức mạnh khi dẫn trước 10-4. Đến thời điểm này, trận đấu đã bị tạm dừng. Sau đó, đội Valorant Indonesia đã đã bày tỏ sự không hài lòng, đồng thời quyết định bỏ trận vì cho rằng, đối thủ đã "bug game - lỗi game".

Độc lạ SEA Games 32: Bỏ thi đấu trận chung kết, Indonesia vẫn giành HCV Valorant - Ảnh 1.

Các thành viên của đội tuyển Valorant Indonesia. Ảnh: Garudaku.

Juanita Zelia Valeska Tanjung - đại sứ thương hiệu của đoàn Valorant Indonesia ở SEA Games 2023 cho biết, nguyên nhân khiến Valorant Indonesia quyết định bỏ trận chung kết là nhằm "bảo vệ danh dự quốc gia".

Khi quyết định bỏ dở trận chung kết, đội Valorant Indonesia đã sẵn sàng chấp nhận giành HCB. Tuy nhiên, đến trưa nay (11/5), Ban tổ chức đã quyết định trao HCV cho cả Singapore và Indonesia. Điều đó đồng nghĩa với việc, nội dung này không có HCB. Việt Nam và Philippines cùng giành HCĐ.

Tổng thư ký Ủy ban Esports Indonesia - Frengky Ong cho biết, sau khi bỏ trận chung kết Valorant, Indonesia đã làm đơn khiếu nại lên Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á (SEAGF) và Liên đoàn Thể thao Điện tử Quốc tế (IESF). Kết quả là cả 2 quốc gia cùng giành HCV.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử SEA Games, có 2 HCV cùng được trao ở 1 nội dung của môn thể thao điện tử (Esports). Đồng thời, cũng là HCV đầu tiên mà Esports Indonesia có được trên đất Campuchia.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem