Chủ đề nóng

Đổi "siêu xe" hơn nửa triệu USD lấy 1 chiếc... bát sứ

Thứ bảy, ngày 22/03/2014 14:08 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiếc bát sứ không phải đồ cổ, song được làm vô cùng tinh xảo, với bề dày chỉ 0,1mm, đã giúp nghệ nhân Huang Cheng-nan sở hữu chiếc Aston Martin Rapide giá hơn 500.000 USD.
Bình luận 0
Câu chuyện thú vị này xảy ra tại quận Oanh Ca (Đài Loan), và nghệ nhân tài năng có tên Huang Cheng-nan. Anh nổi tiếng với những chiếc bát sứ trong và mỏng như vỏ trứng.

Mới đây nhất, Huang vừa hoàn thành 9 chiếc bát bằng sứ có đường kính 30cm và bề dày chỉ 0,1mm. Một trong những chiếc bát sứ của Huang được trưng bày tại Triển lãm nghệ thuật Fo Guang Yuan ở thành phố Cao Hùng.


Bát sứ do nghệ nhân Huang Cheng-nan làm có bề dày chỉ 0,1-0,2mm, thuộc loại bát sứ mỏng nhất thế giới.

Vẻ mỏng manh và độ trong suốt tới khó tin của chiếc bát ngay lập tức thu hút sự chú ý của một nhà sưu tập giàu có. Biết rõ niềm đam mê của Huang dành cho siêu xe, nhà sưu tập đã đề nghị trao đổi chiếc Aston Martin Rapide trị giá 16 triệu đài tệ (tương đương 524.800 USD và khoảng hơn 11 tỷ đồng) của mình cho Huang để đổi lấy bát sứ.

Một đại lý Aston Martin ở Đài Loan cho biết, mỗi chiếc Rapide đều được sản xuất theo đơn đặt hàng riêng của các vị khách giàu có. Giá 16 triệu đài tệ cho một chiếc Rapide là bình thường. Vị này tiết lộ: "Mức giá thường thấy của Aston Martin Rapide là 16,8 triệu đài tệ".


Nghệ nhân Huang Cheng-nan bên chiếc siêu xe Aston Martin Rapide.

4 ngày sau khi nhận được sự đồng ý của nghệ nhân Huang, nhà sưu tập đã hoàn tất thủ tục trao đổi và chiếc siêu xe được giao cho Huang Cheng-nan trước sự làm chứng của Chủ tịch quận Oanh Ca, Hong Jian-wen.

Đây không phải lần đầu tiên bát sứ siêu mỏng của nghệ nhân Huang Cheng-nan giúp anh trở thành chủ nhân những chiếc siêu xe. 6 năm trước, một nhà sưu tập sẵn sàng đổi chiếc Porsche 911 giá 6 triệu đài tệ (196.000 USD) lấy bát sứ do Huang làm.

Ngoài ra, anh còn sở hữu một chiếc BMW 640i nhờ các tác phẩm của mình. Nghệ nhân cũng cho biết, anh từng từ chối lời đề nghị trao đổi một chiếc Lamborghini để lấy 8 chiếc bát sứ. Huang tự tin khẳng định: "Mục tiêu tiếp theo của tôi là Ferrari 458".
VTC News/China Times (Theo VTC News/China Times)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem