Đổi gió với gà xé cay

Thứ ba, ngày 16/11/2010 07:42 AM (GMT+7)
Dân Việt - Thời tiết lạnh, tăng thêm chút vị cay trong các món ăn sẽ kích thích cảm giác thèm ăn và lại có lợi cho thể chất nữa.
Bình luận 0

Nguyên liệu:

- Ức gà, 1 quả lê, ớt xanh và ớt đỏ ngọt, 3 lát gừng

- 1 củ hành tím, tiêu, 1 muỗng canh dầu ăn, lạc rang.

- Nước chấm: 2 lát gừng, 2 tép tỏi, nước tương, dấm

Cách làm:

img
 

- Gà cho vào nồi, cùng 3 lát gừng và ít hành củ đập dập, chút gia vị, luộc khoảng 15 phút.

- Đợi gà nguội rồi xé thành sợi nhỏ như gà xé phay.

- Lê gọt vỏ, cắt thành sợi con chì, ngâm vào nước đá mát để lê được giòn và không bị thâm.

- Ớt xanh và ớt đỏ cũng thái sợi.

- Trộn đều thịt gà, lê, cùng chút gia vị.

- Phi thơm hành tím, cho ớt ngọt vào đảo qua, thêm hạt tiêu, cho nước sốt đã pha vào. Không để sôi quá lâu, đợi nước sốt này nóng khoảng 60% thì trộn vào thịt gà. Thêm ít lạc rang, ớt hiểm cắt nhỏ là có thể thưởng thức.

img
 

Mách nhỏ:

- Không nên luộc gà quá lâu, mất độ ngọt, gà sẽ bở không ngon.

- Thời tiết se lạnh, món ăn nhiều cay và giàu vitamin C sẽ kích thích sản xuất nước bọt, tăng cảm giác ngon miệng và tăng cường tiêu hóa.

Theo MC
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem