Nguyên liệu:
- Ức gà, 1 quả lê, ớt xanh và ớt đỏ ngọt, 3 lát gừng
- 1 củ hành tím, tiêu, 1 muỗng canh dầu ăn, lạc rang.
- Nước chấm: 2 lát gừng, 2 tép tỏi, nước tương, dấm
Cách làm:
- Gà cho vào nồi, cùng 3 lát gừng và ít hành củ đập dập, chút gia vị, luộc khoảng 15 phút.
- Đợi gà nguội rồi xé thành sợi nhỏ như gà xé phay.
- Lê gọt vỏ, cắt thành sợi con chì, ngâm vào nước đá mát để lê được giòn và không bị thâm.
- Ớt xanh và ớt đỏ cũng thái sợi.
- Trộn đều thịt gà, lê, cùng chút gia vị.
- Phi thơm hành tím, cho ớt ngọt vào đảo qua, thêm hạt tiêu, cho nước sốt đã pha vào. Không để sôi quá lâu, đợi nước sốt này nóng khoảng 60% thì trộn vào thịt gà. Thêm ít lạc rang, ớt hiểm cắt nhỏ là có thể thưởng thức.
Mách nhỏ:
- Không nên luộc gà quá lâu, mất độ ngọt, gà sẽ bở không ngon.
- Thời tiết se lạnh, món ăn nhiều cay và giàu vitamin C sẽ kích thích sản xuất nước bọt, tăng cảm giác ngon miệng và tăng cường tiêu hóa.
Xuân Trang
Theo MC
Vui lòng nhập nội dung bình luận.