Đổi vị với món vịt bóp thấu chua, cay, ngọt mặn, hấp dẫn cả nhà

Lan Hương Thứ hai, ngày 22/06/2020 13:50 PM (GMT+7)
Vịt bóp thấu là món ăn có đủ vị chua cay mặn ngọt hòa quện vào nhau, tạo cảm giác ngon miệng chống chán trong mâm cơm.
Bình luận 0

Vịt bóp thấu là món ăn có đủ vị chua cay mặn ngọt hòa quện vào nhau, tạo cảm giác ngon miệng chống chán trong mâm cơm.

Hãy cùng vào bếp với Dân Việt để làm món Vịt bóp thấy đổi vị cho cả nhà:

Nguyên liệu: 

Vịt: ½ con

 Gừng: 1 nhánh to

 Cà rốt: 1/2 củ

 Hành tây: 1/2 củ

 Chuối chát: 1 quả

 Khế: 1-2 quả

 Lạc nhân rang: 100 gram

 Sả: 2 cây

 Mùi tàu (ngò gai), ớt, tỏi, chanh, tiêu xay, nước mắm, bột ngọt. 

Làm món Vịt bóp thấu đổi vị cho cả nhà - Ảnh 1.

  Cách làm:

Vịt làm thịt rửa sạch bằng muối và gừng giã nát, rồi xả sạch dưới vòi nước. Đem vịt luộc chín cùng với vài lát gừng và 1/2 thìa bột canh.

Vịt chín vớt ra thả vào âu nước lọc có đá để da vịt không thâm và được giòn, sau đó vớt ra để thật ráo rồi dùng dao lọc thịt ra khỏi xương và thái mỏng.

Làm món Vịt bóp thấu đổi vị cho cả nhà - Ảnh 2.

Pha 3 bát nước muối loãng. Chuối gọt vỏ rồi xắt lát nhỏ dài, thái đến đâu thì ngâm vào nước muối loãng đến đó để chuối không bị thâm. Khế rửa sạch, thái khoanh và cũng ngâm trong nước muối loãng. Riêng bát hành tây cho lên ngăn đá 15-20 phút cho bớt hăng và giòn. Chuối rửa sạch, vớt tất cả ra để ráo.

Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, bào sợi. Tỏi băm nhỏ, mùi tàu thái nhỏ, lạc rang bỏ vỏ giã dập, gừng bỏ vỏ thái sợi, sả bào mỏng. 

Cho thịt vịt đã được thái mỏng vào âu nhỏ, cho tiếp 1/3 thìa tiêu xay, 1/2 thìa bột canh, 1 thìa sả băm nhuyễn, 1/2 thìa bột ngọt vào ướp 7-10 phút. 

Pha nước mắm tỏi ớt chua ngọt theo khẩu vị gia đình, sau đó cho thêm tiêu xay. Muốn tỏi ớt nổi đẹp mắt trước tiên bạn pha nước mắm, đường tùy khẩu vị, sau đó trộn đều tất cả rồi mới vắt chanh và thả tỏi, ớt vào.

Cho chuối chát, khế chua, cà rốt, hành tây, sả bào sợi, gừng vào âu rồi rưới nước mắm chua ngọt đã pha vào trộn. Cho tiếp thịt vịt vào trộn đều. Thêm mùi tàu thái nhỏ. Để thêm 5-10 phút cho thấm, sau đó xúc ra đĩa rắc lạc rang, hành phi lên trên.

Làm món Vịt bóp thấu đổi vị cho cả nhà - Ảnh 3.

Chúc các bạn thành công.

(*) Món ăn do chị Nguyễn Tâm (Su Lì) thực hiện. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem