Dòng chảy suối Cam Ly bị cản trở do bờ kè trái phép, TP.Đà Lạt phải cưỡng chế tháo dỡ

Văn Long Thứ năm, ngày 30/11/2023 12:07 PM (GMT+7)
UBND phường 7 đã phối hợp với TP.Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) tiến hành cưỡng chế tháo dỡ đối với công trình bờ kè trái phép dài gần 50m do ông Cao Văn Duy xây dựng gây cản trở dòng chảy suối Cam Ly.
Bình luận 0

Sáng ngày 30/11, UBND phường 7 đã phối hợp với các lực lượng chức năng TP.Đà Lạt tiến hành cưỡng chế tháo dỡ công trình xây bờ kè trái phép chiều dài 47m, chiều cao từ 3 đến 4m do ông Cao Văn Duy (45 tuổi, trú tại đường võ Trường Toản, phường 8, TP.Đà Lạt) làm chủ đầu tư.

Dòng chảy suối Cam Ly bị cản trở do bờ kè trái phép, TP.Đà Lạt phải cưỡng chế tháo gỡ - Ảnh 1.

Bờ kè trái phép dài gần 50m, cao từ 3 đến 4 mét được ông Duy xây dựng trái phép, gây cản trở dòng chảy suối Cam Ly, ảnh hưởng một số diện tích đất của người dân xung quanh.

Được biết, công trình trên do ông Duy xây dựng tại thửa số 301, tờ bản đồ số 27, thuộc tổ Măng Line, phường 7 (TP.Đà Lạt) nhưng không có giấy phép xây dựng, có kết cấu móng, giằng, tường bê tông cốt thép. Đặc biệt, công trình này đã lấn suối, gây cản trở dòng chảy của suối Cam Ly. 

Dòng chảy suối Cam Ly bị cản trở do bờ kè trái phép, TP.Đà Lạt phải cưỡng chế tháo gỡ - Ảnh 2.

Cơ quan chức năng TP.Đà Lạt tiến cưỡng chế, tháo dỡ công trình vi phạm.

Ghi nhận, tại thời điểm bắt đầu tiến hành tổ chức cưỡng chế tháo dỡ công trình vi phạm, ông Duy vắng mặt. Đến khoảng 8h30 cùng ngày, ông Duy cùng vợ đã có mặt tại hiện trường và có những lời nói, hành động gây cản trở quá trình cưỡng chế, nhưng đã được đoàn cưỡng chế kịp thời nhắc nhở, xử lý để công tác cưỡng chế tiếp tục được tiến hành theo kế hoạch.

Dòng chảy suối Cam Ly bị cản trở do bờ kè trái phép, TP.Đà Lạt phải cưỡng chế tháo gỡ - Ảnh 3.

Các lực lượng chức năng có mặt để đảm bảo buổi cưỡng chế thực hiện an toàn, đúng quy định.

Trước đó, công trình này bị cơ quan chức năng phát hiện xây dựng không phép và lập biên bản từ năm 2020. Sau đó, UBND TP.Đà Lạt đã có quyết định cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với công trình vi phạm trên. Dù UBND phường 7 đã nhiều lần thông báo, vận động, nhắc nhở nhưng ông Cao Văn Duy vẫn cố tình không thực hiện mà vẫn tiếp tục hoàn thiện công trình, đổ đất làm vườn.Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem