Ông Zelensky đề xuất với ông Trump một kế hoạch bất ngờ về Iran
Theo Die Welt đưa tin, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky muốn giúp Mỹ mở cửa eo biển Hormuz.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Ngày 28/4, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai cho biết, sẽ đưa tiền hỗ trợ thuê nhà trọ đến doanh nghiệp để trao tận tay công nhân ở trọ.
Theo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai, địa phương hiện có khoảng 1,2 triệu lao động đang làm việc trong các nhà máy, xí nghiệp. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, đời sống của người lao động trên địa bàn tỉnh gặp nhiều khó khăn, nhất là khoảng 500 nghìn lao động đang phải ở trọ.
Hiện, Đồng Nai cũng đang gấp rút thực hiện Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ nhằm chi trả tiền hỗ trợ thuê nhà cho người lao động để giúp họ giảm bớt khó khăn, ổn định cuộc sống và ổn định nguồn lực lao động.

Công đoàn thăm chia sẻ hỗ trợ người lao động. Ảnh: Tuệ Mẫn
Chị Nguyễn Thị Thơm, ngụ TP Biên Hòa, làm việc tại KCN Amata Biên Hòa, Đồng Nai cho biết, chị làm công nhân đã 20 năm nhưng 3 năm nay cuộc sống khó khăn vất vả, không đủ để chi tiêu trong gia đình.
Trung bình mỗi tháng, gia đình chị phải trả gần 1,8 triệu đồng tiền thuê nhà, 5 triệu đồng gửi về quê cho con ăn học, chăm sóc cha mẹ già. Dịch dã kéo dài, thu nhập sụt giảm nên với đồng lương ít ỏi, phải chật vật lắm gia đình chị mới có thể cân đối được chi tiêu. Vì vậy, được hỗ trợ tiền thuê nhà sẽ giúp chị giảm bớt gánh nặng.

Đồng Nai hiện có 1,2 triệu công nhân. Ảnh: Tuệ Mẫn
Tương tự chị Nguyễn Thị Huyền, công nhân Công ty Pouchen Việt Nam (Đồng Nai) chia sẻ, do ảnh hưởng của dịch bệnh, sau nhiều tháng phải nghỉ việc, chị mới được quay trở lại với công việc. Như nhiều công nhân khác, chị Huyền mong sớm nhận được tiền hỗ trợ để phần nào vơi bớt khó khăn.
Ông Nguyễn Tấn Pháp, Chủ tịch Công đoàn Công ty Pouchen Việt Nam cho biết, công ty hiện có gần 17.000 lao động, trong đó có khoảng 30% lao động đang phải ở trọ, đời sống còn gặp rất nhiều khó khăn. Chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho công nhân ở trọ rất thiết thực với người lao động.
Ông Pháp cho biết công nhân của Pouchen đa số đã lớn tuổi, gắn bó với công ty trên 15 năm chiếm đến 50% nên công ty cũng mong muốn các chính sách sớm đến được với họ để san sẻ phần nào gánh nặng trong cuộc sống.

Công nhân làm việc tại Công ty Pouchen. Ảnh: Tuệ Mẫn
“Từ khi dịch Covid-19 bùng phát, công ty đã có nhiều chính sách hỗ trợ người lao động, tuy nhiên đó cũng chỉ là một phần. Công nhân lao động rất cần được quan tâm, hỗ trợ nhiều hơn nữa để họ gắn bó với công việc”, ông Pháp nói.
Bà Nguyễn Thị Thu Hiền, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai cho biết, sau khi Thủ tướng chính phủ ra Quyết định số 08/2022 về việc hỗ trợ tiền trọ cho công nhân, UBND tỉnh Đồng Nai ban hành Kế hoạch số 83/KH-UBND về việc thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động.

Bà Hiền chia sẻ về những chính sách, nỗ lực thực hiện hỗ trợ công nhân Đồng Nai. Ảnh: Tuệ Mẫn
Theo kế hoạch, tỉnh Đồng Nai sẽ hỗ trợ 500.000 đồng/người/tháng cho công nhân đang ở thuê, ở trọ trong khoảng thời gian từ ngày 1/2 - 30/6/2022. Công nhân cần có hợp đồng lao động không xác định thời hạn hoặc hợp đồng lao động xác định thời hạn từ 1 tháng trở lên được giao kết và thực hiện trước ngày 1/4/2022; đang tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc trong các doanh nghiệp tại khu công nghiệp, khu chế xuất hoặc khu vực kinh tế trọng điểm.
Địa phương hỗ trợ 1 triệu đồng/người/tháng đối với công nhân đang ở thuê, ở trọ trong khoảng thời gian từ ngày 1/4 - 30/6/2022; có hợp đồng lao động không xác định thời hạn hoặc hợp đồng lao động xác định thời hạn từ 1 tháng trở lên được giao kết và thực hiện trong khoảng thời gian từ ngày 1/4 - 30/6/2022, trừ trường hợp giao kết tiếp nối hợp đồng đã giao kết và thực hiện trước đó; đang tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc tại tháng liền kề trước thời điểm người sử dụng lao động lập danh sách lao động đề nghị hỗ trợ tiền thuê nhà.
Thời gian chi trả hỗ trợ trong 3 tháng, phương thức chi trả hàng tháng.
Bà Hiền cho biết, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai đang phối hợp với các địa phương, doanh nghiệp rà soát hồ sơ, thực hiện chi trả tiền hỗ trợ cho người lao động. Để việc triển khai chính sách được nhanh chóng, công khai, minh bạch, quan trọng nhất là khâu tuyên truyền để người lao động biết mình có thuộc đối tượng được hỗ trợ hay không.
Theo bà Hiền, khác với những lần trước, lần chi trả này kinh phí sẽ được chuyển đến doanh nghiệp, sau đó doanh nghiệp sẽ chuyển tới người lao động. Khi doanh nghiệp thực hiện chi trả cho người lao động phải niêm yết, công khai danh sách tại đơn vị.
“Trong đợt dịch vừa qua, đối tượng bị ảnh hưởng nhiều nhất, khó khăn nhất là lực lượng công nhân, nhất là công nhân đang ở trọ. Vì vậy, chính sách hỗ trợ tiền thuê trọ cho người lao động có ý nghĩa rất lớn, hỗ trợ phần nào khó khăn cho người lao động khi quay trở lại với công việc", bà Hiền nói.
Theo Die Welt đưa tin, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky muốn giúp Mỹ mở cửa eo biển Hormuz.
Lợi dụng việc được ký hợp đồng sản xuất tủ đựng vũ khí, tủ nghiệp vụ cùng các sản phẩm khác, nhóm lãnh đạo, cán bộ Công ty Nam Triệu thuộc Bộ Công an khai khống đầu vào, chiếm đoạt gần 29 tỷ đồng và đến nay đã nộp 10 tỷ để khắc phục hậu quả.
Việc sáp nhập thôn, tổ dân phố năm 2026 đang được đẩy mạnh nhằm tinh gọn bộ máy, giảm đầu mối và nâng cao hiệu lực quản trị ở cơ sở. Tuy nhiên, sáp nhập thôn, tổ dân phố chỉ hiệu quả khi bảo đảm đúng điều kiện pháp lý và phù hợp thực tiễn từng địa phương.
Khi thực dân Pháp tập trung quân ở cửa biển Thuận An (8/1883) cũng là lúc triều đình nhà Nguyễn đang trên đà suy yếu. Hơn 140 năm kể từ ngày cửa biển Thuận An thất thủ, vẫn còn đó những di tích, nhân vật, sự kiện gợi cho hậu thế tưởng nhớ đến tinh thần yêu nước, chí khí chiến đấu của tiền nhân.
Những chiêu trò rao bán “suất nội bộ”, “suất ngoại giao” nhà ở xã hội đang nở rộ, khiến nhiều người mất cả tỷ đồng. Công an TP. Hà Nội cảnh báo người dân chỉ giao dịch qua kênh chính thức, tránh sập bẫy môi giới trái phép.
Quảng Trị công bố dự án nhà ở xã hội Dream Home Đồng Hới quy mô 450 - 500 căn, tổng vốn đầu tư 530 tỷ đồng. Dự án góp phần bổ sung nguồn cung, dự kiến lựa chọn nhà đầu tư trong năm 2026.
Hơn 52 ha đất nông nghiệp công ích tại xã Hòa Xá, Hà Nội sắp được đấu giá với giá khởi điểm từ 775 đồng/m2/năm và bước giá 500 đồng/m2.
Arsenal đã chật vật hòa 0-0 trước Sporting Lisbon trong trận lượt về vòng tứ kết Champions League 2025/2026 khi họ thể hiện rõ mục tiêu đặt hiệu quả lên trên sự cống hiến.
Giữa những cánh rừng nguyên sinh của Vườn quốc gia Bidoup - Núi Bà, tỉnh Lâm Đồng, từng cụm nấm nhỏ mọc lên từ lớp mùn ẩm ướt. Dưới tán rừng ấy đang ẩn chứa một “kho báu” sinh học với nhiều loài nấm ăn và nấm dược liệu quý.
Nghệ sĩ Ưu tú Lê Vi tiết lộ bí mật về người Nghệ sĩ Nhân dân đã đứng sau những thành công của cô trong lĩnh vực nghệ thuật.
Đà Nẵng cho thuê hàng trăm trụ sở nhà đất là tài sản công không sử dụng, quyết định vừa được UBND TP.Đà Nẵng ban hành.
Liên Bộ Công Thương - Bộ Tài chính vừa quyết định điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu trong nước, theo đó kể từ 0 giờ ngày 16/4, giá các loại dầu đồng loạt giảm mạnh.
Theo quy định, người dùng thuê bao di động chỉ thuộc diện phải xác nhận thông tin nếu nhận được tin nhắn yêu cầu trực tiếp từ nhà mạng hoặc thông báo đẩy từ ứng dụng VNeID.
Ngày mai trong mắt em là một ngày không còn bệnh nhân ung thư. Những căn phòng bệnh sẽ không còn tiếng máy kêu, mà thay vào đó là tiếng cười của trẻ nhỏ. Những chiếc giường sẽ trống, vì các bạn nhỏ đã được trở về nhà.
Tổng thống Mỹ nói rằng cuộc chiến "sắp kết thúc", trong khi Tehran khẳng định họ không tìm kiếm xung đột nhưng sẽ không khuất phục trước áp lực hay đầu hàng.
Ẩm thực không chỉ là câu chuyện của vị giác mà còn là ký ức, là lịch sử và là hồn cốt của mỗi vùng đất. Trên dải đất châu thổ ven biển giàu truyền thống, nem nắm Giao Thủy của huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định-đặc sản từng dùng tiến vua nhà Trần (nay tỉnh Ninh Bình) từ lâu đã vượt qua khuôn khổ của một món ăn dân dã để trở thành biểu tượng văn hóa ẩm thực đặc sắc.
Với việc bị Bayern Munich loại ở vòng tứ kết Champions League 2025/2026, Real Madrid tạo nên nhiều con số thống kê đáng quên.
Người dân xã Tam Quang, tỉnh Nghệ An (địa phận huyện Tương Dương trước đây) tận dụng nguồn thức ăn tự nhiên như cỏ dại, cây chuối rừng nuôi cá lồng trên lòng hồ. Người dân chủ yếu nuôi các loài cá đặc sản như cá lăng đen, cá lăng vàng và trắm cỏ. Cá đặc sản chỉ ăn cỏ và chuối rừng mà con nào cũng to bự, thịt dai, ngon, dân hễ hô bán là thương lái mua hết ngay.
Người dân ở xã Tiền Phong, tỉnh Nghệ An phát hiện con động vật hoang dã với đôi mắt to tròn ngồi ngơ ngác trên ngọn cây chuối trong vườn nhà. Sau đó con động vật được bàn giao cho công an. Qua xác minh, con động vật hoang dã là cu li nhỏ, thuộc nhóm IB.
Theo ông Nguyễn Hoàng Phúc, Chủ tịch UBND phường Lâm Viên – Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng), việc sáp nhập thôn, sắp xếp tổ dân phố 2026 tại phường phải chờ hướng dẫn cụ thể từ cấp trên. Về cơ bản, sau sáp nhập, sắp xếp, người hoạt động không chuyên trách ở thôn xóm, tổ dân phố phải có trình độ, năng nổ, đủ uy tín với người dân trên địa bàn.
Đôi nam, nữ thương vong bất thường trong phòng trọ; đòi nợ không thành, người đàn ông bị con nợ đánh tử vong; giết người dã man ở Phú Quốc... là những tin nóng 24 giờ qua.
Trong danh sách Phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội và Đại biểu Quốc hội hoạt động chuyên trách của 34 tình, thành, có 28 nữ.
Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026 - 2031 sẽ diễn ra từ ngày 11/5 đến ngày 13/5/2026 tại Thủ đô Hà Nội.
Hàng loạt lỗ hổng bảo mật trên nền tảng AI, máy chủ, thiết bị mạng và trình duyệt Google Chrome vừa được Công an TP Hà Nội phát hiện, tiềm ẩn nguy cơ bị khai thác để xâm nhập hệ thống, kiểm soát thiết bị và đánh cắp dữ liệu.
Sáng nay ngày 16/4, Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt tổ chức toạ đàm trực tuyến với chủ đề "Hà Nội thí điểm vùng phát thải thấp từ 1/7: Khởi động giao thông xanh, người dân thích ứng ra sao?".
Theo con số may mắn hôm nay 16/4, con giáp tuổi Thìn gặp nhiều điều tốt lành, mọi việc diễn ra suôn sẻ, hài hòa, thu nhiều thành quả tốt đẹp.
Vì muốn tìm lại quá khứ nên tôi đồng ý kết hôn với bạn trai cũ.
Có thể nói, sự hưng thịnh của nhà Tấn bắt đầu từ Tư Mã Viêm, nhưng sự suy vong cũng bắt nguồn từ chính ông. Vị hoàng đế này đã mắc 3 sai lầm lớn, từng bước chôn vùi nền móng triều đại, đặt sẵn những mầm họa dẫn đến loạn lạc về sau.
Bản thân Tống Cao Tông may mắn thoát nạn, nhưng chỉ có một người con trai, lại qua đời sau Biến loạn Miêu – Lưu. Về sau, ông mất khả năng sinh con, buộc phải nhận con nuôi từ dòng Tống Thái Tổ để lập làm người kế vị.
Khẳng định, Việt Nam không bao giờ quên câu nói của Chủ tịch Mao Trạch Đông, "Đất nước Trung Quốc bao la là hậu phương lớn của Nhân dân Việt Nam", Tổng Bí thư, Chủ tịch nước một lần nữa gửi lời cảm ơn sâu sắc các đồng chí Trung Quốc đã giúp Việt Nam rất nhiều cả sức người, sức của, là hậu phương lớn của cách mạng Việt Nam.