Chủ đề nóng

Đồng Nai: Gia đình 3 anh em cùng nhập ngũ được tặng "căn nhà hậu phương"

Nha Mẫn Thứ sáu, ngày 24/03/2023 15:45 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Gia đình có 3 anh em cùng lên đường nhập ngũ vào đầu năm 2023 tại Đồng Nai vừa được trao tặng 1 căn nhà mới trị giá 120 triệu đồng.
Bình luận 0

Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Long Thành (Đồng Nai) phối hợp cùng Ban Chỉ huy quân sự huyện Long Thành và xã Tam An (Long Thành) vừa tổ chức bàn giao "căn nhà hậu phương" cho gia đình ông Nguyễn Văn Sinh, ngụ ấp 3, xã Tam An. 

Đồng Nai: Gia đình 3 anh em cùng nhập ngũ được tặng "căn nhà hậu phương" - Ảnh 1.

Gia đình ông Sinh được nhận nhà mơi. Ảnh: N.Hà

Ông Sinh là cha ruột của 3 anh em gồm Nguyễn Trương Minh Thông, Nguyễn Trương Minh Phát và Nguyễn Trương Minh Thiện. Đây là 3 tân binh vừa tình nguyện nhập ngũ đầu năm 2023 và hiện cả 3 đang tại ngũ ở Lữ đoàn 96 (Binh chủng Pháo binh). 

Theo đó, căn nhà được trao tặng ngày 23/3, có diện tích 52m2, tổng kinh phí xây dựng 120 triệu đồng. Trong đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Long Thành vận động 70 triệu đồng từ nguồn quỹ Vì người nghèo; Ban CHQS huyện Long Thành vận động 50 triệu đồng do cán bộ, nhân viên, người lao động Công ty CP Hữu hạn Vedan cùng chung tay chia sẻ. 

Đồng Nai: Gia đình 3 anh em cùng nhập ngũ được tặng "căn nhà hậu phương" - Ảnh 2.

3 anh em trước khi lên đường nhập ngũ. Ảnh: L.Lâm

Tại buổi lễ bàn giao, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Tam An Nguyễn Thị Tân đã cảm ơn cơ quan chức năng, đơn vị và doanh nghiệp cùng chung tay hỗ trợ xây dựng nhà cho gia đình 3 quân nhân. Điều đó giúp các quân nhân an tâm, rèn luyện trưởng thành trong quân đội.

Ông Nguyễn Văn Sinh chia sẻ, 3 đứa con sinh ba của mình đã cùng nhau viết đơn tình nguyện xin nhập ngũ và đều trúng tuyển. Ông Sinh cho biết đã ủng hộ 3 con hết mình vì quyết định vào quân ngũ. 

"Ba đứa nó lâu nay làm gì cũng có nhau, giờ cùng nhau đi bộ đội như vậy cũng tốt, anh em có thể cùng nhau làm mọi việc", ông Sinh nói. 

Được biết gia đình ông Sinh là hộ nghèo tại địa phương, công việc không ổn định, ai thuê gì làm nấy. Vợ chồng ông sinh được 7 người con, hiện tại ông một mình nuôi các con, vợ ông mất từ năm 2015.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem