Chủ đề nóng

Đồng Nai phối hợp cùng VNPT phát triển đô thị thông minh

Nha Mẫn Thứ tư, ngày 10/11/2021 19:05 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thông qua những thỏa thuận hợp tác, VNPT đã hỗ trợ Đồng Nai trong việc phát triển các ứng dụng công nghệ vào hành chính, tiếp nhận ý kiến phản ánh từ doanh nghiệp, nhân dân,…
Bình luận 0

Ngày 10/11, UBND tỉnh Đồng Nai và Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT) đã ký thỏa thuận hợp tác 5 năm giai đoạn 2021-2026 trên lĩnh vực viễn thông và công nghệ thông tin.

Theo đó, trong giai đoạn 2021-2026, VNPT sẽ đồng hành cùng UBND tỉnh Đồng Nai trong việc nghiên cứu, xây dựng các giải pháp và triển khai mới các ứng dụng về viễn thông và công nghệ thông tin.


Đồng Nai phối hợp cùng VNPT phát triển đô thị thông minh - Ảnh 1.

Hai bên ký kết hợp tác. Ảnh UBND tỉnh Đồng Nai cung cấp

Trong đó chú trọng đến các dự án cung cấp các giải pháp, ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ đề án chuyển đổi số, xây dựng đô thị thông minh, xây dựng phát triển hạ tầng số, hoàn thiện các giải pháp đảm bảo an toàn, an ninh thông tin. Hợp tác trong lĩnh vực xây dựng triển khai Khu công nghệ thông tin tâp trung, Khu công nghệ cao đổi mới sáng tạo tập trung của tỉnh Đồng Nai. Cùng với đó, 2 bên cũng sẽ hợp tác để phát triển nguồn nhân lực viễn thông, công nghệ thông tin và phát triển công nghiệp công nghệ thông tin.

Tổng giám đốc VNPT, ông Huỳnh Quang Liêm cho biết trước đó ở giai đoạn 2015-2020, VNPT đã đồng hành cùng Đồng Nai và cơ bản hoàn thành các mục tiêu về hạ tầng kết nối theo lộ trình, hạ tầng viễn thông vươn tới vùng sâu, vùng xa,…


Đồng Nai phối hợp cùng VNPT phát triển đô thị thông minh - Ảnh 2.

VNPT trao tặng máy tính cho Đồng Nai. Ảnh UBND tỉnh Đồng Nai cung cấp

Giai đoạn 2021-2025 là giai đoạn tăng tốc chuyển đổi số. Với hạ tầng, nền tảng công nghệ, đội ngũ cán bộ chuyên gia và kinh nghiệm thực hiện thành công các dự án của Chính phủ, bộ, ban, ngành và địa phương, VNPT có đầy đủ những điều kiện tốt nhất để hỗ trợ cho Đồng Nai về chuyển đổi số trong giai đoạn 2021-2026 và thời gian kế tiếp.

Ông Nguyễn Sơn Hùng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai nhấn mạnh, thời gian qua VNPT đã hỗ trợ Đồng Nai triển khai nâng cấp trục liên thông dữ liệu của tỉnh kết nối với dữ liệu của các sở, ban, ngành, địa phương trên toàn tỉnh và liên thông kết nối với trục liên thông dữ liệu quốc gia, Văn phòng Chính phủ. 

Qua đó, đã triển khai và đưa vào vận hành chính thức hệ thống thông tin báo cáo của tỉnh Đồng Nai đảm bảo liên thông với hệ thống báo cáo của Văn phòng Chính phủ. Vận hành hệ thống tổng đài 1022 từ năm 2017. Đến nay hệ thống đã phát huy hiệu quả, phục vụ tốt nhu cầu của người dân, doanh nghiệp, góp phần cải thiện chỉ số cải cách hành chính của tỉnh. 

Đợt dịch Covid-19 lần thứ 4, tổng đài 1022 đã phục vụ hơn 84.000 cuộc gọi của người dân doanh nghiệp gặp khó khăn cần hỗ trợ giúp cho chính quyền, kịp thời xử lý các vấn đề về y tế, an sinh xã hội.

Cũng nhân lễ ký kết hợp tác, hưởng ứng chương trình "Sóng và máy tính cho em" do Thủ tướng Chính phủ phát động, VNPT đã trao tặng tỉnh Đồng Nai hơn 5.656 chiếc máy tính bảng với tổng giá trị hơn 14 tỷ đồng để giúp các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trong học tập.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem