Chủ đề nóng

Đồng Nai: Sẵn sàng đón học sinh học trực tiếp

Nha Mẫn Thứ ba, ngày 09/11/2021 19:12 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Các địa phương tại Đồng Nai đang hỗ trợ các trường học dọn dẹp, sửa sang cơ sở vật chất để ngày 22/11 tới có thể đón học sinh đi học trở lại.
Bình luận 0

Ngày 9/11, liên quan đến việc chuẩn bị cho học sinh đến trường trở lại, ông Võ Ngọc Thạch, Phó giám đốc Sở GDĐT tỉnh Đồng Nai cho biết ngành giáo dục và các địa phương đã đưa ra kế hoạch cụ thể nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh khi đến trường.

Đồng Nai sửa sang dọn dẹp trường học để đón học sinh tựu trường trở lại - Ảnh 1.

Học sinh được tiêm chủng để chuẩn bị tựu trường. (Hình ảnh chụp tiêm vaccine cho học sinh tại TP Biên Hòa vào tháng 11). Ảnh: Nha Mẫn

Theo đó, từ ngày 22/11, các địa phương tại Đồng Nai sẽ thí điểm cho học sinh đi học trở lại. Do vậy, để đảm bảo mọi hoạt động diễn ra an toàn, đúng kế hoạch, hiện nay các trường học đang thực hiện sơn sửa, vệ sinh, bố trí lại cơ sở vật chất phù hợp để đón học sinh đến trường. Đối với các trường từng làm khu vực cách ly F1, F0 sẽ được sửa chữa, dọn dẹp và phun xịt khử khuẩn kỹ càng trước khi đón học sinh.

Đồng Nai sửa sang dọn dẹp trường học để đón học sinh tựu trường trở lại - Ảnh 2.

Ngoài bố trí tiêm chủng, các trường học cũng đang dọn dẹp, sửa chữa để chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại. Ảnh: Nha Mẫn

Ông Thạch cũng nói rằng, lãnh đạo Sở sẽ tổ chức kiểm tra việc đảm bảo công tác phòng dịch, cơ sở vật chất của các trường học, những trường nào chưa đạt yêu cầu sẽ đề nghị phải sửa chữa, bổ sung các điều kiện cần thiết.

Bên cạnh đó, ngành giáo dục và các địa phương cũng đang phối hợp tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 cho học sinh. Tính đến ngày 9/11, có khoảng gần 100.000 học sinh được phủ vaccine và ngành y tế đang tiếp tục xin bổ sung thêm vaccine để tiêm mũi 1 và 2 cho học sinh.

Công tác tiêm vaccine cho học sinh đã thực hiện tốt với việc giãn cách nghiêm ngặt. Học sinh được hẹn theo từng thời gian để đảm bảo an toàn, tránh xảy ra các sự cố. Ngoài ra, học sinh cũng được hướng dẫn cài đặt app PC Covid-19 lên điện thoại để quét mã QR các điểm đến, phục vụ truy vết khi cần.

Cũng theo ông Thạch việc học sinh đã được tiêm vaccine cũng giúp cho ngành giáo dục và các phụ huynh an tâm hơn khi học sinh đi học trở lại. Ngành giáo dục cũng đã yêu cầu các trường lên kế hoạch đảm bảo an toàn phòng chống dịch ngay trong trường học,…

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem