Con số may mắn hôm nay ngày 6/12: Dần may mắn rực rỡ, Sửu đón nhận điềm lành, Tuất xui xẻo rắc rối
Với con số may mắn hôm nay ngày 6/12, các con giáp Dần, Sửu, Tỵ, Thìn đều đón nhiều chuyện tốt, sự nghiệp, tình cảm, tài lộc đều rực rỡ.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Giữa tháng 8, đầu tháng 9/2021, có mặt gần dự án đầu tư trụ sở và cơ sở chế biến gỗ xuất khẩu tại khu 6, phường Vân Phú, TP.Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, PV Dân Việt đã cảm thấy khó chịu bởi mùi hôi, thối.
Lại gần, mùi hôi thối khiến ai nấy đều cảm thấy mắt hoa, đầu óc choáng váng. Từ những nhà máy, xưởng sản xuất "mọc" lên tại dự án này, còn phát ra những tiếng ồn đinh tai, nhức óc. Xe chở cát, sỏi ra vào khu dự án cũng gây ra khói bụi mù mịt, khiến người dân xung quanh bức xúc.

Dự án bị "băm nhỏ" cho nhiều cá nhân, đơn vị thuê để làm văn phòng, nhà xưởng sản xuất, kinh doanh. Ảnh Ngô Hùng
"Mấy năm nay, xưởng phân bón vi sinh bỗng 'mọc' lên trong dự án, nằm cách nhà khoảng chục mét. Mùi phân bốc lên khiến cả gia đình ăn không ngon, ngủ không yên. Người lớn hít vào bị đau đầu, đầy bụng, ho, trẻ con thì nôn trớ. Dù đóng cửa 24/24 giờ mà vẫn không thể thoát khỏi mùi hôi thối này", bà Phùng Thị Thúy (khu 6, phường Vân Phú, TP.Việt Trì) bức xúc.
Theo chỉ dẫn của người dân, PV Dân Việt có mặt tại một xưởng sản xuất phân bón vi sinh thuộc Chi nhánh Công ty TNHH công nghệ xanh Thành Châu có diện tích hàng trăm mét vuông.
Tại xưởng sản xuất phân bón vi sinh này không hề có biển bảng, bên trong là những đống phân đang ủ, bốc mùi hôi thối và che chắn tạm bợ.
"Mùi hôi thối nặng nhất vẫn là vào những ngày mưa và buổi tối. Thỉnh thoảng, chúng tôi còn bị tra tấn bởi mùi khét đến nhức óc, tức ngực như kiểu đốt hạt nhựa", chị Phạm Thu Hiền (khu 6, phường Vân Phú, TP.Việt Trì) chia sẻ.

Xưởng sản xuất phân vi sinh không có biển bảng, bên trong là những đống phân đang ủ, che chắn tạm bợ, bốc mùi hôi thối. Ảnh Ngô Hùng
Còn theo ông Nguyễn Hữu Tình (khu 6, phường Vân Phú, TP.Việt Trì), ở đây còn có xưởng cơ khí khiến người dân suốt ngày bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn. Không những thế, bãi tập kết vật liệu xây dựng còn thường xuyên có xe trọng tải lớn ra vào, những ngày nắng, bụi bay mù trời.
"Nguyên liệu chở vào không chỉ là phân động vật mà còn có cả những xe bồn hút bể phốt, mùi thối không chịu được. Mỗi lần người dân có phản ứng, xưởng lại nghỉ một thời gian, sau đó mới làm lại. Người dân cũng đã có ý kiến với chính quyền địa phương nhưng chưa được xử lý triệt để", ông Tình chia sẻ thêm.
Chia sẻ với Dân Việt, ông Lưu Văn Hùng, Phó Chủ tịch UBND phường Vân Phú, TP.Việt Trì cho biết, hiện nay, qua kiểm tra, phường nhận thấy xưởng sản xuất phân vi sinh này gây ô nhiễm. Phường đang báo cáo yêu cầu di dời ra khỏi khu dân cư để đảm bảo môi trường.

Gia đình ông Tình nằm ngay sát xưởng sản xuất phân và xưởng cơ khí. Ảnh Ngô Hùng
Trước đó, Dân Việt đã có bài viết phản ánh "Phú Thọ: Dự án "chết yểu bị băm nhỏ", Ngân sách Nhà nước thất thu hơn 40 tỷ đồng".
Công ty TNHH sản xuất và thương mại Linh Anh được UBND tỉnh Phú Thọ cho thuê đất để xây dựng dự đầu tư trụ sở và cơ sở chế biến gỗ xuất khẩu, thời gian thuê là 49 năm.
Sau đó, UBND tỉnh Phú Thọ chuyển sang giao đất có thu tiền sử dụng đất. Công ty TNHH sản xuất và thương mại Linh Anh phải nộp ngân sách nhà nước (nộp 1 lần) là 16,165 tỷ đồng.
Tuy nhiên, Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Linh Anh thực chất không sản xuất, kinh doanh theo mục đích dự án, không sử dụng đất đúng mục đích mà "bán" lại tài sản trên đất cho Công ty cổ phần đầu tư và phát triển dự án miền Bắc C.A.
Công ty Cổ phần đầu tư phát triển dự án miền Bắc C.A lại ký hợp đồng cho thuê, mượn tài sản trên đất với 6 đơn vị, cá nhân khác. Trong đó có xưởng sản xuất phân bón vi sinh thuộc Chi nhánh Công ty TNHH công nghệ xanh Thành Châu như đã kể trên.

Chính quyền cần quyết liệt hơn trong việc xử lý những tồn tại ở dự án, nhanh chóng có biện pháp truy thu thuế khi dự án bị "băm nhỏ" cho thuê. Ảnh Ngô Hùng
Dự án đã "chết yểu", cơ quan chức năng không thể liên hệ được với chủ dự án, ngân sách nhà nước bị thất thu hơn 40 tỷ đồng.
Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ đã yêu cầu tiến hành thủ tục thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, chấm dứt hoạt động và thu hồi Giấy chứng nhận đầu tư, GCNQSDĐ của Công ty TNHH sản xuất và thương mại Linh Anh.
Đồng thời, giao các cơ quan, đơn vị liên quan làm việc với Công ty cổ phần đầu tư phát triển dự án miền Bắc C.A xác định tiền thuế mà công ty này cho 6 doanh nghiệp thuê lại diện tích dự án chế biến gỗ xuất khẩu của Công ty TNHH sản xuất và thương mại Linh Anh.
Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.
Cát tặc là một trong những nguyên nhân gây sạt lở đất canh tác của bà con nông dân ven sông Thạch Hãn, đoạn qua xã Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị. Thế nhưng hàng đêm, giữa màn đêm tĩnh mịch, tiếng máy nổ từ tàu hút cát trái phép vẫn rền vang, bức tử dòng sông thiêng.
Với con số may mắn hôm nay ngày 6/12, các con giáp Dần, Sửu, Tỵ, Thìn đều đón nhiều chuyện tốt, sự nghiệp, tình cảm, tài lộc đều rực rỡ.
Căn biệt thự 550 m2 được kiến trúc sư phát triển từ ý tưởng “đối thoại” giữa nhà và cảnh quan. Với khối chữ L ôm trọn khu bảo tồn xanh, công trình tạo nên không gian sống mở thoáng như resort nhưng vẫn giữ trọn sự riêng tư và tĩnh lặng.
Tôi luôn âm thầm biết ơn bố vì đã truyền lại cho tôi những giá trị sống tuyệt vời.
Một trong những câu chuyện liên quan đến Chu Đệ là câu đối “đăng minh nguyệt minh, đăng nguyệt trưởng minh”, vị tú tài đối được câu sau liền được phong làm Trạng Nguyên.
Tại Lễ trao giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn năm 2025, khán giả bất ngờ với tiểu phẩm "KOLs bất đắc dĩ" do các nghệ sĩ Trung Ruồi, Thái Dương, Yến My thể hiện về đời sống báo chí hiện nay.
"Hơn lúc nào hết, trong những thời khắc khó khăn do thiên tai, người nông dân cần có sự đồng hành của báo chí..." - Đó là lời khẳng định đầy tâm huyết của Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam Lương Quốc Đoàn tại Lễ trao Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam lần thứ III - năm 2025 và Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
Triều Kim mãi mãi được ghi nhớ như một vương triều mạnh mẽ, và người mở ra thời đại ấy chính là Kim Thái Tổ – Hoàn Nhan A Cốt Đả, vị hoàng đế đầy mưu lược, quả cảm, biết nhìn xa trông rộng và hiểu sâu lòng người.
Giải thưởng chính VinFuture 2025 trị giá 3 triệu USD được trao cho nhóm các nhà khoa học: TS Douglas R. Lowy, TS John T. Schiller, TS Aimée R. Kreimer và GS Maura L. Gillison (Mỹ) vì những khám phá và phát triển vaccine HPV nhằm phòng ngừa các khối u do vi-rút papilloma ở người (HPV) gây ra.
Trước khi bước vào trận đấu với ĐT nữ Malaysia, HLV Mai Đức Chung tỏ ra thận trọng. Thế nhưng, sự thận trọng ấy có vẻ hơi thừa khi ĐT nữ Việt Nam thể hiện đẳng cấp vượt trội và dễ dàng có chiến thắng 7-0.
Phát biểu tại Lễ trao giải VinFuture 2025, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh, Việt Nam mong muốn cùng các nhà khoa học thế giới đẩy mạnh hợp tác trong nghiên cứu các vấn đề chung của nhân loại, trao đổi học thuật, đào tạo nhân lực chất lượng cao.
Hoa khôi bóng chuyền Phạm Thị Hiền không có tên trong danh sách ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam dự SEA Games 33. Tranh thủ quãng thời gian này, phụ công cao 1m72 này đã quyết định... lên xe hoa.
Các võ sĩ Boxing Việt Nam sẽ được nhận mức thưởng nóng 1.500 USD cùng 10 triệu đồng nếu giành HCV tại SEA Games 33.
Máy bay không người lái của Ukraine đã lao vào tòa tháp Grozny-City ở trung tâm Chechnya vào rạng sáng thứ Sáu, 5/12, gây ra một vụ nổ mạnh thổi tung nhiều tầng của một trong những cao ốc biểu tượng nhất vùng Bắc Caucasus này. Ngoài ra, quân đội Ukraine cũng tấn công tỉnh Belgorod của Nga bằng hơn 80 UAV trong 24 giờ qua.
Ở cuộc chạm trán tại bảng B môn bóng đá nữ SEA Games 33, HLV Mai Đức Chung quyết định cất tiền đạo Huỳnh Như trên ghế dự bị nhưng ĐT nữ Việt Nam vẫn thi đấu áp đảo và dễ dàng vượt qua ĐT nữ Malaysia với tỷ số 7-0.
Phía Mỹ đã đề xuất chia kế hoạch hòa bình cho Ukraine thành 4 phần để đàm phán riêng, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết trong cuộc phỏng vấn hôm 4/12 với một kênh truyền hình Ấn Độ. Trong khi đó, EU vẫn nhắm tới việc tịch thu hoàn toàn tài sản Nga bị phong tỏa bất chấp cảnh báo từ Mosocow.
Vũ Văn Thanh làm đám cưới với tiểu thư đài các?; HLV Tuchel có kế hoạch đặc biệt ở World Cup 2026; Ronaldo đầu tư tiền vào AI; Rodrygo muốn sang Premier League chơi bóng; Siêu máy tính dự đoán Tây Ban Nha vô địch World Cup 2026.
Tối nay (05/12), tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ (Hà Nội), T.Ư Hội Nông dân Việt Nam chủ trì phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam chỉ đạo; Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt được giao phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT Việt Nam (Agribank) tổ chức Lễ trao Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam lần thứ III - năm 2025 và Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam xây dựng và trưởng thành (1930- 2025). Lễ trao giải được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV2 - Đài Truyền hình Việt Nam.
20 giờ tối ngày 5/12/2025, tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ (số 8, đường Huỳnh Thúc Kháng, phường Giảng Võ, Hà Nội), Trung ương Hội Nông dân Việt Nam chủ trì phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam chỉ đạo; Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt được giao phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) tổ chức Lễ trao Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam lần thứ III - năm 2025 và Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam xây dựng và trưởng thành (1930- 2025).
Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an vừa ra quyết định truy nã Nguyễn Văn Đài (56 tuổi, quê Hưng Yên) về tội tuyên truyền chống Nhà nước, sau khi khởi tố bị can theo khoản 2 Điều 117 Bộ luật Hình sự.
Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã phát lệnh truy nã Lê Trung Khoa, 54 tuổi, bị khởi tố về hành vi phát tán tài liệu chống Nhà nước, đề nghị người dân phối hợp cung cấp thông tin, hỗ trợ truy bắt.
Thủ tướng Thái Lan thừa nhận "có vấn đề" về ngân sách tổ chức và người đứng đầu ngành thể thao cho biết khai mạc SEA Games 2025 không thể "hoành tráng".
Theo tử vi ngày mai, vận may của 4 con giáp đạt đến đỉnh cao ở tuổi trung niên. Họ có thể nhận được những phần thưởng hoặc thăng chức bất ngờ trong công việc.
Theo chuyên gia pháp lý, hành vi của 2 người phụ nữ không đúng tinh thần của Nghị định 93/2021/NĐ-CP quy định về kêu gọi, tiếp nhận, quyên góp từ thiện.
Chính phủ Anh đang đề xuất giải tỏa 8 tỷ bảng Anh tài sản của Nga bị đóng băng tại nước này để giúp đỡ Ukraine - theo báo Anh The Times.
Tờ tờ Thairath (Thái Lan) cho rằng, việc ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam không thể mang Bích Tuyền tới SEA Games 33 là nguyên nhân khiến VFV hạ chỉ tiêu từ HCV xuống thành HCB.
Khi thấy người khác hút thuốc lá điện tử, một nữ nhân viên quán ăn tại Bắc Ninh xin hút thử. Sau khi sử dụng người này bất tỉnh tại chỗ, nhập viện trong tình trạng tức ngực, khó thở, tổn thương não nặng.
Theo Tiến sỹ Phan Công Kiên, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Bông và Phát triển Nông nghiệp Nha Hố(Viện Nha Hố, thuộc Bộ Nông nghiệp và Môi trường) đóng trên địa bàn tỉnh Khánh Hoà (địa phận tỉnh Ninh Thuận trước đây), giống táo bom TN01 quả hình trứng hoặc trứng nhọn, khi chín quả màu xanh vàng, thịt quả chắc, màu trắng, giòn, hương vị thơm nhẹ.
Lực lượng chức năng tỉnh Cao Bằng vừa phối hợp tịch thu 12 con tê tê Java quý hiếm từ một vụ vận chuyển trái phép động vật hoang dã. Toàn bộ số tê tê này đang được di chuyển về Trung tâm Cứu hộ tại Vườn quốc gia Cúc Phương (trụ sở tỉnh Ninh Bình) để chăm sóc và phục hồi.
Sái Dương là vị tướng thế nào mà dám tỷ thí với Quan Vũ và cuối cùng có kết cục ra sao?
"Chập điện gây cháy tại hệ thống dây dẫn điện của hệ thống âm thanh bên trong phòng họp tầng 14 và lan rộng", đây là kịch bản giả định trong buổi diễn tập chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ quy mô lớn tại Tòa nhà Trung tâm hành chính TP Đà Nẵng ngày 5/12.
3