Xem lại bộ phim cũ, tôi đau đớn nhận ra mình đã bóp nghẹt con người thật của con suốt 18 năm
Tôi vừa đau đớn vừa cảm thấy mình thật thất bại.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Theo IBM, quy mô thị trường dược phẩm Việt Nam có tốc độ tăng trưởng kép lên tới 11%/năm. Hãng dự báo quy mô thị trường năm 2021 sẽ đạt 7,7 tỷ USD và tiếp tục tăng lên 16,1 tỷ USD trong 5 năm tiếp theo. Cùng với tác động của dịch Covid-19, dược phẩm càng trở nên hấp dẫn nhưng thực tế "miếng bánh" này không hề dễ ăn.
Chuỗi Pharmacity của Công ty CP Dược phẩm Pharmacity đang là chuỗi nhà thuốc có nhiều cửa hàng nhất trên thị trường. Có mặt vào cuối năm 2011, hiện Pharmacity có tổng cộng 477 nhà thuốc, nhiều gấp 2,8 lần so với doanh nghiệp giữ vị trí thứ hai.

Nửa đầu năm, Pharmacity đã lỗ ròng gần 200 tỷ đồng. Ảnh: Hồng Phúc.
Từ đầu năm đến nay, khi nhu cầu dược phẩm, chăm sóc sức khỏe có xu hướng tăng, Pharmacity đã nhanh chóng mở rộng thần tốc. Tại TP.HCM, nhiều khu vực tập trung đông dân cư như quận Bình Thạnh, Phú Nhuận, nhiều nhà thuốc Pharmacity liên tiếp mọc lên, thậm chí chỉ cách nhau 200-300 mét.
Chỉ trong tháng 10, Pharmacity đã mở mới hơn 30 nhà thuốc trên toàn quốc, tức trung bình mỗi ngày có 1 cửa hàng mới. Mục tiêu ngắn hạn của "ông lớn" này là đến cuối năm nay sẽ cán mốc 600 nhà thuốc.
CEO Pharmacity - ông Chris Blank, đặt mục tiêu đến hết năm 2021, Pharmacity chính thức cán mốc 1.000 nhà thuốc và cho doanh thu kỳ vọng 3.000 tỷ đồng. Khoản đầu tư 31,8 triệu USD, tương đương 730 tỷ đồng được Pharmacity gọi vốn thành công và công bố đầu năm nay sẽ được đổ vào cho tham vọng này.
Tuy nhiên, báo cáo tóm tắt kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm do Pharmacity công bố mới đây cho thấy, hệ quả của việc tăng tốc mở rộng là doanh nghiệp đang gánh khoản lỗ trăm tỷ.
Cụ thể, nửa đầu năm, Pharmacity lỗ ròng đến 194 tỷ đồng, trong khi khoản lỗ cùng kỳ năm ngoái là 122 tỷ. Đáng chú ý, năm 2019, Pharmacity cũng đã lỗ ròng 265 tỷ đồng dù doanh nghiệp chưa tăng tốc mở chuỗi.
Kết thúc quý II/2020, vốn chủ sở hữu của Pharmacity tăng gấp 4 lần cùng kỳ, đạt 408 tỷ đồng nhưng tỷ suất lợi nhuận sau thuế/vốn chủ sở hữu giảm từ 1,2 xuống còn 0,48.
Sau Pharmacity, Long Châu thuộc sở hữu của Công ty CP Bán lẻ Kỹ thuật số FPT (FPT Retail) là chuỗi nhà thuốc đang giữ vị trí thứ hai về số lượng điểm bán. Cũng xác định dịch Covid-19 là thời điểm và cơ hội để tăng tốc, từ giữa tháng 5, Long Châu khai trương nhiều điểm bán mới, chính thức cán mốc 100 nhà thuốc, đến nay đã tăng lên 172 cửa hàng.
Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên, Ban lãnh đạo FPT Retail đặt mục tiêu cuối năm nay, chuỗi Long Châu có 220 nhà thuốc. Với tốc độ mở rộng vài tháng qua, dường như Long Châu sẽ dễ dàng cán đích và hướng đến những tham vọng lớn hơn.
FPT Retail kỳ vọng 3-4 năm tới sẽ chiếm khoảng 30% thị phần kênh bán lẻ dược phẩm qua nhà thuốc, dược sẽ góp khoảng 40% tổng doanh thu của công ty, tương đương 5.000 tỷ đồng.
Tuy nhiên, tương tự Pharmacity, chuỗi Long Châu cũng đang lỗ nặng. Báo cáo tài chính hợp nhất nửa đầu năm 2020 của FPT Retail tiết lộ lợi nhuận sau thuế 6 tháng đầu năm giảm 90%, còn gần 16 tỷ đồng. Giải thích về kết quả trên, Ban lãnh đạo cho rằng ngoài mảng điện thoại bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 thì chuỗi Long Châu đang trong giai đoạn đầu tư mở rộng dẫn đến chi phí tăng. Theo tiết lộ, chi phí mở 1 nhà thuốc Long Châu từ 0,4-1 tỷ đồng.
Một "ông lớn" khác trong ngành bán lẻ cũng nhòm ngó thị trường dược phẩm những năm qua là Thế Giới Di Động (TGDĐ). Thâu tóm nhà thuốc Phúc An Khang hồi cuối năm 2017, sau hơn 2 năm bất động, TGDĐ cũng vừa tuyên bố sẵn sàng tấn công dược phẩm.
Cụ thể, TGDĐ sẽ tận dụng lợi thế mặt bằng Bách Hóa Xanh mô hình lớn, dùng 20-30 m2 cho nhà thuốc An Khang. Đến nay đã có 6 cửa hàng "mẹ bồng con" này. TGDĐ dự tính sẽ tiếp tục phát triển mô hình trong thời gian tới để nhân rộng chuỗi nhà thuốc An Khang.
Chưa biết kết quả mảng dược của TGDĐ trong tương lai sẽ ra sao nhưng báo cáo tài chính hợp nhất quý II/2020 của TGDĐ, đã tiết lộ lũy kế đến hết tháng 6/2020, tổng lỗ của chuỗi nhà thuốc An Khang là hơn 8 tỷ đồng và nhiều khả năng sẽ tiếp tục "đốt" khoản đầu tư 62 tỷ TGDĐ đã rót.
Theo dự báo của Chứng khoán Bản Việt (VCSC), các ông lớn bán lẻ gia tăng tốc độ mở rộng chuỗi nhà thuốc sẽ khiến lỗ trong 2 năm tới tăng cao do chi phí ban đầu như logistics, đào tạo và đầu tư vào công nghệ thông tin. Tuy nhiên, về dài hạn, các khoản lỗ sẽ dần được cắt giảm và hỗ trợ tăng trưởng trong tương lai.
Tôi vừa đau đớn vừa cảm thấy mình thật thất bại.
Tháng Giêng năm Gia Khánh thứ 4, Thái thượng Hoàng Càn Long Đế qua đời, Vương Hoài Tổ dâng tấu vạch tội Hòa Thân. Gia Khánh Đế lập tức ra chiếu lệnh cách chức Hòa Thân, giam vào ngục, xử tử hình.
Theo lịch sử, Tần Mục công là người đã đưa nước Tần từ vị trí một chư hầu xa xôi hẻo lánh ở phía Tây bắc Trung Quốc vươn lên địa vị bá chủ thời Xuân Thu. Và tất nhiên, thành công này không thể không nhắc tới “quân sư” đại tài Bách Lý Hề.
NATO khẳng định khối lượng vũ khí viện trợ cho Ukraine không hề suy giảm, bất chấp những thay đổi trong chính sách của Mỹ sau khi ông Donald Trump trở lại cầm quyền, theo UATV English.
HLV Đoàn Minh Hải hiện đang được coi là một trong những ứng cử viên sáng giá có thể dẫn dắt ĐT nữ Việt Nam khi HLV Mai Đức Chung nhiều khả năng rời "ghế nóng".
Á khôi 2 Hoa khôi Duyên dáng Áo dài Việt Nam 2025 Đinh Thị Phương Anh sở hữu nhan sắc ngọt ngào, duyên dáng
Ngày 23/12, tại trụ sở UBND xã Mường É, tỉnh Sơn La, Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt phối hợp với Công ty Ty DVL Ventures – Hà Vy và các nhà hảo tâm tổ chức chương trình “Chợ yêu thương vùng cao Mường É”. Tham dự chương trình có lãnh đạo xã Mường É, đại diện các trường học trên địa bàn cùng đông đảo bà con các dân tộc trong xã.
Ngày 11/12/2025 tại Hà Tĩnh - Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, HOSE:SSB) đã trao tặng 670.984 cây keo giống cho các hộ dân tại xã Kỳ Hoa, tỉnh Hà Tĩnh nhằm phục hồi hệ sinh thái rừng bị tàn phá nghiêm trọng bởi cơn bão Bualoi, đồng thời tạo sinh kế bền vững cho người dân địa phương. Qua đó nâng tổng số cây Ngân hàng trao tặng và trồng vượt 1 triệu cây xanh trên khắp cả nước nhằm phủ xanh đất trống, đồi núi trọc.
Mùa lễ hội cuối năm mang đến không khí rộn ràng của mua sắm, gặp gỡ và những chuyến đi nối tiếp nhau. Đây cũng là lúc những người tiêu dùng thông thái lên kế hoạch để chi tiêu hợp lý và “tận dụng” tối đa các ưu đãi từ các ngân hàng hay các thương hiệu, cho trải nghiệm mua sắm trong giai đoạn cao điểm thêm trọn vẹn.
Theo các nguồn tin, mâu thuẫn giữa Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio và Đặc phái viên Steve Witkoff đang ngày càng sâu sắc, khi hai bên bất đồng gay gắt về cách thức chấm dứt cuộc chiến tại Ukraine, theo Intellinews.
Lãnh đạo LĐBĐ Malaysia xác nhận "đầu hàng" trước FIFA; HLV Thawatchai quyết “sửa sai” ở giải U23 châu Á; Ronaldo lọt Top 5 cầu thủ có thể gây thất vọng ở World Cup 2026; Disasi sắp chia tay Chelsea; Bruno Fernandes đi ăn tối cùng gia đình.
SEA Games 33 đã chính thức khép lại, đánh dấu một kỳ đại hội nhiều cảm xúc và dấu ấn đáng nhớ của thể thao Việt Nam. Những tài năng thể thao đang được Quỹ Phát triển Tài năng Việt tài trợ học bổng Đại học đã thi đấu đầy nỗ lực và giành được những tấm huy chương giá trị.
“Khu vực kinh tế tư nhân không chỉ dừng ở mong muốn tham gia, mà đã bắt đầu chuyển động thực chất, tìm kiếm đối tác, chuẩn bị nguồn lực để bước vào đảm nhận những dự án mang tầm quốc gia”, TS Nguyễn Minh Phong nhận định.
Nhiều ngôi sao hàng đầu trong showbiz Việt bị bắt giam trong năm qua như Nguyễn Thúc Thùy Tiên, Trương Ngọc Ánh, Công Trí...
Sư thầy chủ trì hôn lễ đã hé lộ hành động xúc động khi Shin Min Ah từng đội gạo lên núi cầu nguyện cho Kim Woo Bin vượt qua bạo bệnh khiến quan khách rơi nước mắt.
Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau đầu, chóng mặt, yếu tứ chi, tăng phản xạ gân xương và phân ly cảm giác, không tự sinh hoạt được, ăn qua sonde dạ dày.
Với việc chơi xuất sắc tại SEA Games 33, góp công lớn giúp U22 Việt Nam giành HCV, tiền đạo Nguyễn Đình Bắc đã vinh dự nhận được bằng khen từ Bộ trưởng Bộ Công an.
Tại kỳ họp thứ 35, HĐND tỉnh Hưng Yên đã thực hiện quy trình cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với ông Nguyễn Quốc Vương - nguyên Phó Giám đốc Công an tỉnh do được điều động, phân công công tác khác.
Theo tử vi ngày mai, 4 con giáp dũng cảm tiến về phía trước, tài lộc liên tục đổ về, có cơ hội thoát nghèo trở nên giàu có vào dịp Giáng sinh.
Tỉnh Đồng Tháp mới (sau sáp nhập tỉnh Tiền Giang) tập trung tháo gỡ vướng mắc, tăng tốc giải ngân 100% vốn đầu tư công năm 2025, thúc đẩy tăng trưởng GRDP trên 8%.
Thất bại của châu Âu trong việc sử dụng tài sản Nga bị phong tỏa để tài trợ cho Ukraine không chỉ phơi bày sự chia rẽ nội khối, mà còn đẩy Kiev vào thế ngày càng khó trụ vững trong cuộc chiến tiêu hao với Moscow, theo Politico.
Về nhà sau khi cùng U22 Việt Nam giành HCV môn bóng đá nam SEA Games 33, trung vệ Phạm Lý Đức đã giao lưu bóng đá và phát quà từ thiện cho bà con tại quê nhà Long Thuận, Tây Ninh.
Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng co giật, đau đầu, không hề nghĩ rằng mình bị nhiễm ký sinh trùng nguy hiểm.
Triệu Lộ Tư vực dậy sự nghiệp rực rỡ nhờ tác phẩm thành công vang dội trong khi Ngu Thư Hân đối mặt với làn sóng tẩy chay mạnh mẽ vì hàng loạt bê bối đời tư cùng dự án phim thua lỗ nặng nề.
Chính phủ quần đảo Marshall bắt đầu giải ngân khoản trợ cấp 200 USD mỗi quý cho mọi công dân cư trú trên lãnh thổ nhằm giảm bớt áp lực tài chính và ngăn chặn làn sóng di cư.
Không khí Giáng sinh 2025 đang "bùng nổ" tại khu vực Nhà thờ Lớn. Toạ độ "sống ảo" này đang thu hút hàng ngàn lượt khách đổ về chụp ảnh, check-in.
Công an TP Đà Nẵng cho biết đang khẩn trương truy bắt nghi phạm dùng hung khí tấn công một người phụ nữ trên địa bàn phường An Khê, hiện đối tượng vẫn đang bỏ trốn.
Trung ương biểu quyết thông qua với số phiếu tập trung cao nhân sự giới thiệu tham gia Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV; giới thiệu nhân sự tham gia Bộ Chính trị, Ban Bí thư, lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước khóa XIV, nhiệm kỳ 2026 - 2031, để trình Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Với kinh nghiệm 30 năm trồng sầu riêng, ông Nguyễn Hoàng Anh ở ấp 4, xã Đại Hải, TP Cần Thơ giờ có thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm. Khi thị trường ngày càng có nhu cầu cao về sản phẩm sầu riêng sạch, ông Hoàng Anh nhanh chóng chuyển hướng trồng sầu riêng hữu cơ...
Sau khi gia nhập Mạng lưới Thành phố học tập toàn cầu của UNESCO, TP.HCM lên kế hoạch số hóa dữ liệu học tập cá nhân và đẩy mạnh phân cấp cho cơ sở sau khi sắp xếp đơn vị hành chính.