Chủ đề nóng

Đưa phân bón Bình Điền II đến ĐBSCL thuận tiện hơn

P.V Thứ hai, ngày 28/09/2020 17:16 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 28/9, Công ty CP SX&KD phân bón Bình Điền II đã tổ chức lễ khánh thành Cảng bến thủy tại xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An.
Bình luận 0

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Quốc Phong, Chủ tịch HĐQT Công ty CP SX&KD phân bón Bình Điền II cho biết, Cảng bến thủy được xây dựng tại Nhà máy phân bón Bình Điền II (2 Phong), thuộc KCN Long Hậu, bên dòng sông Rạch Giơi nhằm thuận tiện cho việc cung cấp hàng hoá về các tỉnh ĐBSCL và xuất khẩu đi một số nước.

Đưa phân bón Bình Điền II đến ĐBSCL thuận tiện hơn - Ảnh 1.

Đưa phân bón Bình Điền II đến ĐBSCL thuận tiện hơn - Ảnh 2.

Cảng bến thủy có chiều dài 157m, diện tích bến cảng 5.914m2, được chia làm 3 giai đoạn xây dựng, với tổng kinh phí dự kiến trên 50 tỷ đồng.

Đưa phân bón Bình Điền II đến ĐBSCL thuận tiện hơn - Ảnh 3.

"Để kịp phục vụ cho vụ Đông -Xuân sắp tới, hôm nay chúng tôi tổ chức lễ khánh thành giai đoạn 1 có giá trị đầu tư 15 tỷ đồng với 1 cầu cảng và nơi xếp dỡ, được thi công bởi Công ty xây lắp 394 thuộc Bộ Quốc Phòng. Việc đưa Cảng bến thủy vào hoạt động nhằm giảm chi phí vận chuyển cho khách hàng và giá trị đầu tư của nông dân. Bến cảng này không chỉ phục vụ vận chuyển hàng hoá cho Bình Điền II mà còn tạo điều kiện phục vụ cho các công ty của KCN Long Hậu có nhu cầu vận chuyển về đường thủy", ông Phong nói.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem