Chủ đề nóng

Công ty Bình Điền hỗ trợ học sinh nghèo

P.V Thứ ba, ngày 22/09/2020 08:27 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 21/9, Công ty CP Phân bón Bình Điền đã tổ chức Chương trình "Cùng em tới lớp" năm học 2020-2021.
Bình luận 0

Chương trình trao 66.000 cuốn tập, khẩu trang và học bổng (mỗi suất học bổng trị giá 1 triệu đồng) cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các tỉnh vùng ĐBSCL. Tổng trị giá quà tặng và học bổng gần 400 triệu đồng do Công ty CP Phân bón Bình Điền tài trợ. Các điểm trường đến trao quà lần này đều nằm trong những xã nghèo, có đông đồng bào dân tộc Kh'mer.

Công ty Bình Điền hỗ trợ học sinh nghèo - Ảnh 1.

Năm học này, Chương trình trao 66.000 cuốn tập, khẩu trang và học bổng (mỗi suất học bổng trị giá 1 triệu đồng) cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các tỉnh vùng ĐBSCL. Ảnh: Lê Hoàng Vũ.

Sáng 21/9, đoàn thực hiện Chương trình "Cùng em tới lớp" đã trao tại một số điểm trường thuộc huyện Thạnh Trị (Sóc Trăng) và huyện Hòa Bình (Bạc Liêu). Em Sâm Bộ, học sinh Trường tiểu học Tuân Tức 1, huyện Thạnh Trị (Sóc Trăng) mang trong mình căn bệnh ung thư mắt, cha mẹ phải đi làm thuê tận tỉnh Bình Dương. Sâm Bộ sống với ông bà ngoại đã ngoài 60 tuổi kinh tế vô cùng khó khăn, nhưng em vẫn rất chăm chỉ học hành và được thầy cô và bạn bè mến yêu.

Cầm học bổng trên tay em rưng rưng nước mắt hạnh phúc và hứa sẽ cố gắng học tập tốt. "Về con sẽ đưa số tiền này cho ông bà để giành mua tập sách cho con đi học. Con cảm ơn các chú", em Sâm Bộ nói.

Công ty Bình Điền hỗ trợ học sinh nghèo - Ảnh 2.

Ông Mai Văn Thân, đại diện Công ty Công ty CP Phân bón Bình Điền trao tập cho học sinh nghèo ở huyện Thạnh Trị - Sóc Trăng. Ảnh: Lê Hoàng Vũ.

Em Sơn Thị Ngọc Hân, học sinh lớp 5A2, Trường tiểu học Tham Đôn 3, xã Tham Đôn, huyện Mỹ Xuyên (Sóc Trăng) cho biết: "Gia đình chỉ có 2 công đất, em học lớp 5 còn người chị đang học lớp 6, cha mẹ phải vất vả mưu sinh đi làm thuê kiếm tiền lo cho 2 chị em ăn học. Con đường đến trường của em vì thế cũng lắm chông gai. Em rất vui vì hôm nay được nhận quà trực tiếp từ các nhà hảo tâm".

Ông Mai Văn Thân, đại diện Công ty CP Phân bón Bình Điền chia sẻ: Trước tình hình hạn mặn cũng như ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đời sống của người dân, đặc biệt là bà con nông dân và đồng bào dân tộc rất khó khăn. Đây là phần quà nhỏ của công ty giành cho con em của bà con có hoàn cảnh khó khăn với hy vọng giúp đỡ các em vững tin tới trường.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem