Chủ đề nóng

Đức Giáo hoàng thay ngai bằng ghế

Thứ sáu, ngày 22/03/2013 10:51 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Ngai Giáo hoàng trong Phòng Klimentin của Tòa Thánh Vatican đã được thay thế bằng chiếc ghế bình thường, theo chỉ đạo của tân Giáo hoàng Francis.
Bình luận 0

Đức Giáo hoàng nói rằng, nơi ông ở đủ chỗ cho 300 người sống vì thế cần phải sửa lại cung để phục vụ cho các mục đích khác. Kể từ khi nhậm chức, Đức Giáo hoàng thường có những hành động khiêm tốn khó đoán định trước. Ngài cũng được giới truyền thông gọi bằng một cái tên rất gần gũi “Giáo hoàng không thể đoán trước”.

Đức Giáo hoàng Francis.

Ngài quan tâm đến người nghèo và từ bỏ những nghi lễ rườm rà trước đây. Ngài yêu cầu phát giấy mời cho cả người nghèo dự Thánh Lễ Bữa tiệc Ly vào ngày 28.3 tới. Tại Bữa tiệc Ly, Đức Giáo hoàng cũng sẽ rửa chân cho 12 tù nhân.

Những hành động của Giáo hoàng đã làm nhiều giáo dân kinh ngạc, tuy nhiên, với giới chức tòa thánh Vatican họ đã quen với những hành động này của Giáo hoàng. Khi còn là một hồng y ở Argentina, Giáo hoàng đã từng gặp gỡ, nói chuyện, cầu nguyện, rửa chân cho các giáo dân là bệnh nhân AIDS, gái mại dâm và những người dưới đáy xã hội.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem