Chủ đề nóng

Đường Vành đai 3 hơn 300 tỷ đồng qua hồ Linh Đàm chuẩn bị cán đích

Ngọc Hải Thứ bảy, ngày 19/09/2020 08:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dự án đường Vành đai 3 đi thấp qua hồ Linh Đàm (Hà Nội) đã đổ bê tông phần mặt cầu, đồng thời trải thảm nhựa để chuẩn bị thông xe vào ngày 10/10.
Bình luận 0

Video: Vành đai 3 đi thấp qua hồ Linh Đàm trải thảm nhựa chuẩn bị thông xe.

Khoác áo mới đường vành đai 3 qua hồ Linh Đàm chuẩn bị cán đích - Ảnh 2.

Tuyến đường Vành đai 3 đi thấp qua hồ Linh Đàm được UBND TP. Hà Nội phê duyệt vào tháng 10/2018 với tổng chiều dài là 541 m, mỗi bên rộng 13 m, dự án kỳ vọng sẽ giải tỏa ùn tắc cho khu vực bán đảo Linh Đàm và khu vực cửa ngõ phía nam của Thủ đô.

Khoác áo mới đường vành đai 3 qua hồ Linh Đàm chuẩn bị cán đích - Ảnh 3.

Sau hơn 9 tháng thi công, cầu đã được kết nối với 2 nhánh của đường Vành đai 3 trên cao, chính thức hoàn thiện toàn bộ phần thô và đang tiến hành công đoạn trải thảm nhựa.

Khoác áo mới đường vành đai 3 qua hồ Linh Đàm chuẩn bị cán đích - Ảnh 4.

Được biết, tổng mức đầu tư dự án là hơn 341 tỷ đồng. Theo kế hoạch, công trình sẽ hoàn thành và thông xe vào dịp 10/10 sắp tới.

Khoác áo mới đường vành đai 3 qua hồ Linh Đàm chuẩn bị cán đích - Ảnh 5.

Hai cầu thấp qua hồ Linh Đàm có tổng chiều dài 541 m, chiều rộng mỗi cầu 13 m. Trong đó, cầu bên trái dài gần 260 m, cầu bên phải có chiều dài 281 m.

Khoác áo mới đường vành đai 3 qua hồ Linh Đàm chuẩn bị cán đích - Ảnh 6.

Hiện nay để kịp tiến độ đã đề ra, các công nhân trong công trình đang phải nỗ lực làm việc, thay ca liên tục để tăng hiệu quả công việc.

Khoác áo mới đường vành đai 3 qua hồ Linh Đàm chuẩn bị cán đích - Ảnh 7.

Đơn vị thi công đang huy động tối đa các nguồn lực máy móc, nhân công... làm việc 24/24 để kịp thông xe vào ngày 10/10.

Khoác áo mới đường vành đai 3 qua hồ Linh Đàm chuẩn bị cán đích - Ảnh 8.

Các hạng mục cuối như lắp lan can, rào chắn, cột đèn, thảm nhựa hai đầu lên xuống của cầu…đều đang hàng trăm công nhân gấp rút hoàn thành.

Khoác áo mới đường vành đai 3 qua hồ Linh Đàm chuẩn bị cán đích - Ảnh 9.

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Hoàng Đình Hiếu - Giám đốc điều hành dự án cho biết, hiện tại cơ bản các gói thầu đã hoàn thiện đến 90%, nhà thầu đang cố gắng hết sức thi công 24/24 để đưa công trình về đích đúng hẹn.

Khoác áo mới đường vành đai 3 qua hồ Linh Đàm chuẩn bị cán đích - Ảnh 10.

"Trong thời gian hiện tại, dự án đang gấp rút triển khai việc thảm bê tông nhựa mặt cầu. Tuy nhiên, do điều kiện thời tiết thất thường như hiện nay, chúng tôi đang cố gắng huy động công nhân đẩy nhân tiến độ trải thảm bê tông nhựa và hoàn thiện phần móng mặt đường để phục vụ công tác trải thảm toàn bộ mặt cầu", ông Hiếu cho hay.

Khoác áo mới đường vành đai 3 qua hồ Linh Đàm chuẩn bị cán đích - Ảnh 11.

Dự kiến việc thảm mặt cầu sẽ diễn ra trong vòng 2-3 ngày.

Khoác áo mới đường vành đai 3 qua hồ Linh Đàm chuẩn bị cán đích - Ảnh 12.

Dù bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và điều kiện thời tiết nhưng các đơn vị thi công vẫn phải cố gắng hết sức để đưa công trình cán đích đúng hạn.

Khoác áo mới đường vành đai 3 qua hồ Linh Đàm chuẩn bị cán đích - Ảnh 13.

Sau khi hoàn thành, cầu vượt Linh Đàm dưới thấp giúp giảm tải cho nút giao Thanh Xuân và nút giao Pháp Vân, khép kín đồng bộ tuyến đường Vành đai 3 khu vực hữu ngạn sông Hồng.

Khoác áo mới đường vành đai 3 qua hồ Linh Đàm chuẩn bị cán đích - Ảnh 14.

Cầu vượt thấp hồ Linh Đàm sẽ góp phần giải quyết nhu cầu đi lại và hạn chế ùn tắc giao thông tại một trong những "điểm đen" ùn tắc lớn nhất của Hà Nội.

    

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem