Chủ đề nóng

Em gái Kim Jong-un "nổi đóa" dọa cắt đứt quan hệ với Hàn Quốc vì điều này

Minh Nhật Thứ năm, ngày 16/09/2021 10:27 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Bà Kim Yo Jong - em gái của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đe dọa sẽ "phá hủy" các mối quan hệ với Seoul để trả đũa bài phát biểu của Tổng thống Hàn Quốc.
Bình luận 0
Em gái Kim Jong-un "nổi đóa" dọa cắt đứt quan hệ với Hàn Quốc vì điều này - Ảnh 1.

Bà Kim Yo Jong - em gái của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh Express.

Theo Express, hôm 16/9, bà Kim Yo Jong đã gửi cảnh báo đến Tổng thống Moon Jae-in về "sự hủy diệt hoàn toàn" trong quan hệ song phương. Trước đó, Tổng thống Moon Jae-in đã có bài phát biểu khẳng định rằng, khả năng tên lửa của Hàn Quốc có thể được sử dụng như một biện pháp răn đe chống lại Triều Tiên.

Tổng thống Moon đưa ra tuyên bố này sau một cuộc thử nghiệm quân sự - nơi quân đội Hàn Quốc và Nhật Bản phóng 2 tên lửa đạn đạo xuống biển, chỉ vài giờ sau khi Triều Tiên bắn tên lửa của họ.

"Nâng cao năng lực tên lửa chính xác là điều cần thiết để răn đe trước hành động khiêu khích của Triều Tiên", Tổng thống Moon nhấn mạnh.

Đáp lại tuyên bố của Tổng thống Hàn Quốc, em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un khẳng định đây là một hành động khiêu khích.

“Nếu Tổng thống Moon tham gia vào việc vu khống và dèm pha (chống lại chúng tôi), thì điều này sẽ dẫn đến các hành động đáp trả, và quan hệ Bắc-Nam sẽ bị đẩy tới chỗ bị hủy hoại hoàn toàn. Chúng tôi không muốn điều đó xảy ra", bà Kim Yo Jong nói.

Trong khi đó, Triều Tiên cũng đã phóng hai tên lửa đạn đạo tầm ngắn xuống biển. Chúng đã bay được 800 km trước khi hạ cánh xuống vùng biển bên trong vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản.

Ông Moon Seong Mook, nhà phân tích của Viện Nghiên cứu Chiến lược Quốc gia có trụ sở tại Seoul, cho biết: “Triều Tiên đang cố gắng truyền đi một thông điệp rằng mọi thứ sẽ không diễn ra như ý muốn của Washington, nếu nước này không chấp nhận yêu cầu của Triều Tiên”. 


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem