Chủ đề nóng

Em gái nhà lãnh đạo Kim Jong Un cảnh báo Mỹ

Đăng Nguyễn - Sputnik Thứ ba, ngày 16/03/2021 08:09 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un ra tuyên bố khi Ngoại trưởng và Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ sắp có chuyến thăm Hàn Quốc và Nhật Bản trong tuần này.
Bình luận 0

Em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, bà Kim Yo Jong cảnh báo chính quyền Tổng thống Joe Biden nên kiềm chế, “đừng gây thêm rắc rối ngay từ đầu” nếu muốn hòa bình.

Theo Reuters, bà Kim Yo Jong chỉ trích cuộc tập trận đang diễn ra giữa Mỹ và Hàn Quốc, cảnh báo nếu “Seoul tiếp tục có hành động leo thang, Bình Nhưỡng sẽ có biện pháp đáp trả đặc biệt, thậm chí là hủy bỏ các hiệp ước quân sự giữa hai miền”.

Bà Kim Yo Jong nói rằng, các cuộc tập trận và tư tưởng thù địch sẽ không bao giờ đi kèm với hợp tác và đàm phán hòa bình.

Cuộc tập trận thường niên Mỹ-Hàn Quốc diễn ra từ tuần trước, dự kiến sẽ kết thúc vào ngày 18.3. Triều Tiên đã nhiều lần yêu cầu Mỹ và Hàn Quốc ngừng các cuộc tập trận vì đây là "dấu hiệu thể hiện sự thù địch, làm tổn hại quan hệ liên Triều".

Trong khi đó, Nhà Trắng ngày 15.3 xác nhận đã cố gắng liên lạc với Triều Tiên thông qua nhiều kênh khác nhau nhưng Bình Nhưỡng không phản hồi.

“Chúng tôi xác nhận rằng đã cố gắng tiếp cận, qua một số kênh liên lạc. Nhưng đến nay chúng tôi chưa nhận được bất kì phản hồi nào”, phát ngôn viên Nhà Trắng Jen Psaki nói.

Bà Psaki nhấn mạnh Nhà Trắng sẽ vẫn thúc đẩy các nỗ lực ngoại giao với Triều TIên. “Mục tiêu của chúng tôi là giảm leo thang căng thẳng”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem