Chủ đề nóng

Em Vừ A Phía trở thành tân sinh viên

Mùa Xuân Thứ hai, ngày 03/10/2022 06:15 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Em Vừ A Phía - Nam sinh người Mông có gia cảnh khó khăn đạt điểm 10 môn Lịch sử trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2022 đã trở thành tân sinh viên ngành Giáo dục Tiểu học, Trường Đại học Tây Bắc, TP. Sơn La (tỉnh Sơn La).
Bình luận 0

Em Vừ A Phía trở thành tân sinh viên K63 ngành Giáo dục Tiểu học - Trường Đại học Tây Bắc.

Như Báo Dân Việt đăng tải bài viết "Nam sinh đạt điểm 10 môn Lịch sử: Ước mơ về giảng đường Đại học quá xa vời với em" kêu gọi hỗ trợ cho em Vừ A Phía (sinh năm 2004, dân tộc Mông) là cựu học sinh lớp 12A, Trường PTDT nội trú THCS & THPT Mai Sơn (huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La).

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2022, Phía đạt điểm 10 môn Lịch sử. Em Phía đã đăng ký thi khối C, với tổng số điểm thi đạt 24,5 điểm (Văn 6,75, Lịch sử 10, Địa lý 7,75) chưa tính điểm ưu tiên. Nguyện vọng của em là trở thành thầy giáo tương lai, mang con chữ về với những đứa trẻ nơi núi rừng Tây Bắc. Dù điểm số cao nhưng ước mơ đó lại quá xa vời vì gia đình em rất nghèo.

Sau khi bài viết được đăng tải, bạn đọc Báo Dân Việt, các nhà hảo tâm cùng nhau chung tay giúp đỡ em Phía qua số tài khoản của Báo và tài khoản của Phía.

Giờ đây, nam sinh đạt điểm 10 môn Lịch sử đã trở thành tân sinh viên của Trường Đại học Tây Bắc.

Nam sinh đạt điểm 10 môn Lịch sử: Nhập học Trường Đại học Tây Bắc - Ảnh 3.

Em Vừ A Phía làm thủ tục nhập học tại Trường Đại học Tây Bắc. Ảnh: Mùa Xuân.

"Khi có thông tin em đỗ nguyện vọng chuyên ngành Giáo dục Tiểu học, Trường Đại học Tây Bắc em rất vui. Ngày 27/9, em làm thủ tục nhập học tại trường Đại học Tây Bắc. Dù theo học ở môi trường nào, bản thân em vẫn sẽ luôn cố gắng học tập thật tốt để không phụ lòng mong mỏi của các thầy, cô và bố mẹ” - Vừ A Phía bộc bạch.

Nam sinh đạt điểm 10 môn Lịch sử: Nhập học Trường Đại học Tây Bắc - Ảnh 4.

Theo TS. Dương Văn Mạnh, Trưởng phòng Công tác chính trị - Quản lý người học (Trường Đại học Tây Bắc), sinh viên ngành Sư phạm ngoài được miễn 100% học phí, sinh viên còn được nhà nước hỗ trợ chi phí học tập. Ảnh: Mùa Xuân.

Trao đổi với TS. Dương Văn Mạnh - Trưởng phòng Công tác chính trị - Quản lý người học (Trường Đại học Tây Bắc), cho biết: "Trường hợp của em Vừ A Phía - Tân sinh viên K63, ngành Giáo dục Tiểu học sẽ được Nhà nước hỗ trợ 3,63 triệu đồng/tháng để chi trả chi phí sinh hoạt và được hỗ trợ chi phí học tập bằng 60% mức lương tối thiểu.

Do đó, sau khi hoàn tất các thủ tục nhập học tại Trường Đại học Tây Bắc, nhà trường sẽ có công văn thông báo đến các khoa, lớp để em Phía và các bạn sinh viên khác hoàn thiện hồ sơ để được hưởng các chế độ chính sách của Nhà nước.

Ngoài ra, nhà trường còn có học bổng khuyến khích học tập cho sinh viên đạt thành tích cao trong học tập. Đồng thời, các em có cơ hội nhận học bổng từ nhiều tổ chức, doanh nghiệp, các nhà tài trợ cho sinh viên xuất sắc".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem