Chủ đề nóng

Fan Jack bức xúc vì mẹ nuôi K-ICM trả lời “nước đôi” về scandal bóc lột nam ca sĩ

Minh Châu Thứ tư, ngày 22/01/2020 10:24 AM (GMT+7)
Aa Aa+
L.Q.B khẳng định suy nghĩ của anh có thể không thể nói lên hết suy nghĩ của FC Jack, nhưng vẫn mong muốn mẹ nuôi K-ICM thể hiện sự tôn trọng họ như bà đã nói trước bằng việc trả lời hàng loạt câu hỏi được đặt ra trong bài viết.
Bình luận 0

Tối 21/1, một tài khoản có tên L.Q.B đã gửi một bức tâm thư khá dài đến bà T.H – quản lý kiêm mẹ nuôi K-ICM. Người này yêu cầu bà T.H đưa ra câu trả lời cụ thể về những chi tiết, tình huống mà dư luận quan tâm từ khi scandal với Jack nổ ra thay vì trả lời lập lờ, “nước đôi”.

Mở đầu bài viết, L.Q.B khẳng định suy nghĩ của anh có thể không thể nói lên hết suy nghĩ của cộng đồng fan hâm mộ Jack nhưng vẫn mong muốn mẹ nuôi của K-ICM thể hiện sự tôn trọng họ như bà đã nói trước bằng việc trả lời hàng loạt câu hỏi được đặt ra trong bài viết.

L.Q.B nhắc lại một câu trong bài viết của bà T.H về ồn ào với Jack: “Những gì thuộc về giấy trắng mực đen được bảo hộ của pháp luật thì vẫn luôn còn đó”. Theo L.Q.B, bà T.H ngầm thừa nhận sự tồn tại của hợp đồng không công bằng giữa công ty quản lý ICM và Jack, có thái độ đùa giỡn với sự tin tưởng của cộng đồng người hâm mộ nam ca sĩ trẻ.

Vị khán giả này bức xúc: “Người Việt chúng ta luôn nói “tình” trước rồi mới nói “lý”, câu này cô nói đúng rồi nên khi cô cho rằng mọi thứ nên được giải quyết hợp lệ theo hợp đồng, có phải cô đang ngầm khẳng định mình đã đùa giỡn trên sự tin tưởng của cả một cộng đồng - Fandom Đom Đóm chúng con?”.

Tiếp đến, L.Q.B yêu cầu bà T.H lý giải “cái lý” và “cái tình” có liên quan đến lợi ích giữa công ty quản lý ICM và Jack như: quyền tác giả, cách thức trả lương, bóc lột sức lao động của Jack, hành động bảo vệ hình ảnh của Jack khi scandal nổ ra.

L.Q.B gay gắt: “Chúng con mong cô lý giải giúp, cái lý hay cái tình được đề lên trước khi thực hiện các thảo luận về những vấn đề liên quan đến lợi ích của đôi bên như: Để ICM Entertainment đứng quyền tác giả các bài hát của Jack – đặc biệt là những bài trước khi Jack đầu quân cho công ty (“Mẹ ơi 2”, “Màu mắt em”). Cách thức trả lương cho Jack: chia phần trăm lợi nhuận hay chỉ nhận lương như nhân viên. Vì nếu nhận lương thì vì sao công ty lại được quyền đứng tên tác giả các bài hát của Jack, căn cứ vào pháp luật và công sức như thế nào khi đưa ra những đề nghị này cho Jack ký hợp đồng.

Ai là người nhận show? Ai là người lên lịch trình ra MV? Để dẫn đến tình trạng quá tải cho nghệ sĩ của công ty? Có hay không tình trạng ép sáng tác rồi lại quy sáng tác ấy thuộc sở hữu của công ty? Đâu là hành động bảo vệ hình ảnh nghệ sĩ của công ty khi Jack dính các scandal? Có hay không trường hợp bắt Jack chịu những scandal không trong mong muốn của anh (PR bẩn)? Giải thích vì sao thông báo của phía công ty luôn dẫn dư luận hướng đến việc trách cứ hành động của Jack, trong khi công ty chưa hề trả lời minh bạch được các thắc mắc của dư luận?”.

Trước đó ít giờ, bà T.H lên tiếng về scandal giữa công ty quản lý ICM với Jack thời gian qua. Bà cho rằng Jack và K-ICM không thể tiếp tục bước chung một con đường. Nhắc đến ràng buộc giữa phía công ty quản lý ICM và Jack trên giấy tờ, bà T.H cho biết mọi việc sẽ được giải quyết dựa trên pháp luật. Phía ICM sẵn sàng ngồi xuống đối thoại với tinh thần thiện chí, công bằng, trực tiếp với nam ca sĩ về những mâu thuẫn, xung đột trong quá trình làm việc chung.

Bà T.H đưa ra nhận định: “Những gì thuộc về giấy trắng mực đen được bảo hộ của pháp luật thì vẫn luôn còn đó. Người Việt Nam chúng ta có thói quen giải quyết mọi chuyện dựa trên cái tình rồi mới tới cái lý. Vì vậy đôi khi sẽ không thể tránh khỏi những xung khắc và mâu thuẫn lợi ích trong quá trình làm việc. Tôi sẵn sàng ngồi lại cùng Jack với bất cứ tư cách gì mà bạn ấy muốn để có một cuộc đối thoại thiện chí và công bằng”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem